Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 9)

Tai nghe là một phần không thể thiếu của thế giới âm thanh. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số thương hiệu tai nghe xuất hiện ở Rocky Mountain Audio Fest (RMAF) năm nay.

ZMF Headphones

ZMF không phải là một hãng tai nghe quá quen thuộc trên thị trường tai nghe hiện nay. Tuy nhiên, những chiếc tai nghe cực đẹp, với earcup màu vỏ gỗ trên bàn trưng bày của họ dễ dàng thu hút sự chú ý của bất cứ ai. Và nếu như đã nghe thử, chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy hài lòng. Cả hai phiên bản nắp lưng kín và hở của cặp headphone Verite đều rất ấn tượng. Không chỉ đem đến cảm giác thoải mái, dễ chịu khi đeo, chúng còn thể hiện một chất âm rất mượt, gợi cảm nhận không gian rộng với âm bass tương đối sâu, đặc biệt là với phiên bản nắp lưng kín. Hai chiếc headphone đều sử dụng driver Beryllium 50mm và phối ghép với headphone amp đèn ZMF Pendant. Cả hai phiên bản Verite đều có chung mức giá 2499 đô la, trong khi ampli đèn có giá là 1999 đô la.

ZMF-Headphones-1

Astell & Kern

Đến với không gian Headspace của RMAF, chắc chắn nhiều người sẽ muốn thử nghiệm các sản phẩm mới do Astell & Kern mang đến cho triển lãm năm nay. Đầu tiên là máy nghe nhạc SP2000 sử dụng một cặp chip DAC AKM AK4499EQ. Chiếc máy nghe nhạc này có thể hỗ trợ các định dạng PCM 32-bit / 768kHz cũng như DSD512, sở hữu dung lượng khá lớn với bộ nhớ trong 512GB, đồng thời có khe MicroSD để cắm thẻ nhớ. Đại diện của Astell & Kern cho biết SP2000 có thể hoạt động trong khoảng thời gian liên tục từ 8 đến 10 tiếng khi được sạc đầy pin, bên cạnh đó có thể phối ghép với những tai nghe với trở kháng lên tới 600 Ohm mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

may nghe nhac astellkern aultima sp2000

Sản phẩm tiếp theo là tai nghe in-ear monitor Layla AION, kết quả của sự hợp tác với Jerry Harvey Audio. Cặp tai nghe monitor này sử dụng 12 driver Balanced Armature mỗi bên và có một hộp kiểm soát nhỏ đặt dưới dây dẫn, hai chiết áp điều chỉnh để chỉnh mức âm lượng bass. Tai nghe Layla sử dụng kết nối audio balanced 2.5mm.

 Bên cạnh cạnh Layla AION, Astell & Kern cũng giới thiệu mẫu tai nghe mới do hãng tai nghe của Đức Beyerdynamic làm thủ công cho riêng họ, đó là tai nghe AK T9iE. Mẫu tai nghe này sử dụng driver Tesla, được tinh chỉnh theo các thông số do Astell & Kern. AK T9iE sử dụng dây dẫn kết hợp giữa đồng OCC và bạc, chính thức lên kệ vào tháng Mười vừa qua.

tai nghe Layla AION

Một cặp headphone khác cũng do Beyerdynamic thiết kế cho Astell & Kern là mẫu headphone nắp lưng đóng AKT5p. Mẫu headphone này sử dụng driver Tesla, được tinh chỉnh theo các thông số do Astell & Kern, sử dụng kết nối audio balanced 2.5mm.

Hiện tại, máy nghe nhạc SP 2000 DAP có giá là 3500 đô la, trong khi ba mẫu tai nghe Layla AION, AKT9iE và AKT5p có giá lần lượt là 3500 đô la, 1299 đô la và 1199 đô la.

Periodic Audio

Dan Wiggins – người sáng lập đồng thời là kỹ sư thiết kế của Periodic Audio đã đem đến RMAF năm nay bốn mẫu tai nghe earbud hình viên đạn: Magnesium, Titanium, Beryllium và Carbon. Tên của các mẫu tai nghe này tương ứng với vật liệu được sử dụng để làm màng driver. Bên cạnh đó, Periodic Audio cũng không quên mang tới mẫu headphone amp analog bỏ túi nhỏ gọn tên là Nickel. Nhìn chung, cả bốn mẫu tai nghe đều rất tuyệt vời, nhất là trong phạm vi tầm giá mà nhà sản xuất đưa ra. Thế nhưng, xuất sắc nhất có lẽ là tai nghe Beryllium. Không chỉ sở hữu chất âm “sạch”, những gì mà Beryllium thể hiện còn rất tinh tế, không thua kém gì những mẫu tai nghe giá thành cao hơn 4 – 5 lần.

Headphone amp Nickel

Headphone amp Nickel cũng thể hiện rất tốt khi sử dụng tablet Kindle để làm nguồn phát nhạc. Chất âm mà thiết bị mang lại vẫn tròn trịa, rõ nét, và thậm chí còn mạnh hơn vì âm lượng lớn hơn, thế nhưng tuyệt nhiên không có thêm một chút nhiễu nào. Trong thời điểm khi mà thiết bị âm thanh ngày càng đắt đỏ kể cả tai nghe, việc tìm thấy những thiết bị rất xuất sắc trong tầm giá này là điều may mắn thực sự.

Các tai nghe Magnesium, Titanium, Beryllium, Carbon có giá 99 đô la, 199 đô la, 299 đô la và 399 đô la. Headphone amp Nickel cố định ở mức giá 99 đô la.

Etymotic Research

Thương hiệu Mỹ Etymotic Research đem đến RMAF năm nay ba mẫu tai nghe in-ear monitor có ngoại hình khá giống nhau. Các tai nghe ER2, ER3 và ER4 đều có hai phiên bản SR (Studio Reference) và XR (Extended Response). Phiên bản SR của mỗi mẫu tai nghe được tinh chỉnh để mang đến chất âm trung tính, trong khi phiển bản XR sẽ sở hữu các dải bass mạnh mẽ, nổi bật hơn chúng. Hai mẫu ER3 và ER4 sử dụng driver Balanced Armature trong khi ER2 dùng driver điện động thông thường. Cả 3 mẫu tai nghe đều cực kỳ nhẹ, có khả năng chống lọt tiếng ồn cực kỳ tốt. Mức giá của chúng cũng rất hợp lý, dao động trong phạm vi từ 150 đến 350 đô la.

tai nghe inear ER2

Các bạn có thể xem thêm phần khác tại đây 

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 1)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 2)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 3)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 4)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 5)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 6)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 7)

Rocky Mountain Audio Fest 2019 (Phần 8)
Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những cặp loa có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử 1

Nguyễn Hào