Samsung ra mắt mẫu loa thông minh “Galaxy home” tương thích với Spotify

Mẫu loa thông minh mới nhất của Samsung sẽ được tích hợp với trợ lý ảo Bixby và hứa hẹn trở thành đối thủ nặng ký của Apple HomePods.
Sau khi đưa ra thông báo về mẫu Smartphone Galaxy Note 9 mới nhất của mình tại sự kiện GalaxyUnpacked, Samsung đã có những chia sẻ đầu tiên với công chúng về những thông tin liên quan đến mẫu loa thông minh rất được chờ đợi của họ mang tên loa Galaxy Home.

Loa Galaxy home

Đặc điểm đầu tiên mà có lẽ ai cũng đoán ra, đó là “Galaxy Home” sẽ được hỗ trợ  tính năng điều khiển qua giọng nói Bixby của Samsung. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mẫu loa này chắc chắn sẽ có thể tương tác với tất cả các thiết bị của Samsung được tích hợp trợ lý ảo Bixby.
Một số thông tin cho rằng, với việc nắm trong tay quyền sở hữu hãng âm thanh nổi tiếng Harman, chiếc loa thông minh này của Samsung chính là kết quả của công nghệ âm thanh AKG. Theo đó, ngoài loa siêu trầm thì Galaxy Home còn có sáu Driver khác được đặt xung quanh loa. Điều này cho phép chiếc loa hình cầu này có thể cung cấp âm thanh 360 độ, trong khi tám micro sẽ cho phép loa nhận được lệnh thoại một cách dễ dàng từ  bất cứ vị trí nào trong phòng.

Loa Galaxy home dep

Thêm vào đó, một tính năng mới nữa mà Galaxy Home nhận được là SoundSteer. Tính năng này cho phép người dùng yêu cầu Bixby hướng âm thanh về vị trí nghe cụ thể của họ, giúp cho trải nghiệm âm nhạc thêm phần phong phú hơn.
Đặc biệt, mới đây Samsung đã công bố quan hệ đối tác giữa họ với Spotify – công ty cung cấp dịch vụ nghe nhạc đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam cũng như trên toàn Thế giới. Trên mẫu loa Galaxy Home này, với sự hỗ trợ đến từ Spotify, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc chuyển nhạc giữa các thiết bị của Samsung.
Ví dụ, khi bạn đang phát nhạc trên Galaxy Home, thì chỉ với một lần nhấn nút bạn sẽ có thể thấy nhạc đang ngay lập tức được chuyển sang phát trên chiếc TV Samsung để thay thế. Hoặc nếu bạn có hai chiếc Galaxy Home đặt ở hai phòng khác nhau ? Bạn hoàn toàn có thể bấm nút đơn giản để chuyển nhạc từ chiếc này sang chiếc kia, từ đó âm nhạc có thể theo bạn đi khắp nơi trong nhà.

Loa Galaxy home chat

Đại diện của Spotify hy vọng rằng sẽ có thêm những “trải nghiệm Spotify tích hợp sâu sắc trên các thiết bị Samsung” trong tương lai, trong khi CEO DJ Koh của Samsung hứa hẹn rằng “đây mới chỉ là sự khởi đầu cho những điều tuyệt vời sắp tới”.
Hiện Samsung vẫn chưa tiết lộ thêm quá nhiều về những thông số kỹ thuật, thông tin về giá cả hay tính khả dụng của mẫu loa thông minh Galaxy Home này, vì vậy chúng ta sẽ phải tiếp tục chờ đợi để biết thêm về đối thủ nặng ký của Apple HomePods.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn AV Receiver trong tầm giá 15 triệu

Phan Anh