TiVi Samsung UE65JS9000 – Điểm sáng của Samsung

Năm 2015 là một năm thành công của Samsung. Các sản phẩm TV của hãng đã nhận được không ít lời nhận xét có cánh và giải thưởng của “What Hi-Fi? Awards”.
Với giá £2800, đã giảm đáng kể so với lúc mới phát hành (£3700), Samsung UE65JS9000 thực sự là một món hời. Sản phẩm này chỉ đứng sau Samsung UE65JS9500 với những thiết kế xuất sắc hơn một chút.
Bạn sẽ không thể nào rời mắt khỏi JS9000, một trong những TV SUHD hàng đầu. Samsung đã khiến sản phẩm này khác xa so với các TV thông thường vì đã cung cấp độ phân giải Ultra HD 3840 x 2160 pixel (hay còn được gọi là 4K).

Samsung UE65JS9000
Chữ “S” ở đây ám chỉ điều gì? Như mọi người thường biết, đó là Super- siêu nhiên, nhưng cũng dễ hiểu là “Sith” –“kể từ khi”, hay “Smarties” – “thông minh”. Với bất cứ cách hiểu nào thì chữ “S” này cũng ám chỉ thiết kế lạ mắt và công nghệ nano-crystal, với một lớp mỏng của các công cụ trong bảng điều khiển màn hình phát ra ánh sáng có màu sắc khác nhau theo kích thước của chúng.
Dòng TV Samsung SUHD ưu việt nhất hiện nay, là TV đầu tiên với khả năng hiển thị chi tiết màu sắc gấp 64 lần, độ sáng gấp 2.5 lần so với TV UHD thông thường cùng tính năng Smart TV. Chính vì thế chữ S được hiểu là “Sith-kể từ khi” là phù hợp nhất trong trường hợp này.
Hình ảnh

Samsung UE65JS9000
Samsung UE65JS9000 mang lại hình ảnh đẹp lạ thường với 8.3 triệu điểm ảnh. Chúng ta hãy bắt đầu với UHD, bởi có quá nhiều điều để nói về nó ngày nay. Đặc điểm của độ phân giải Ultra HD là mang lại hình ảnh rất tinh tế và sắc nét. Thật dễ dàng để hình dung ra cấu trúc của một miếng phô mai Parmesan trên bàn của bếp trưởng. Về màu sắc, công nghệ nano-crystal mang lại những mảng màu tươi, và ấn tượng. Bên cạnh đó là những dải màu rộng, nhưng không hề mang lại cảm giác bị phóng to lên hay vỡ hình. Đặc biệt tông màu da và cỏ có độ chính xác cao.
Độ tương phản cao, phản ảnh chính xác màu trắng sáng và đen đậm. Những sắc đen trầm đáng ngạc nhiên đối với một bảng điều khiển LED edge-lit, phần lớn chi tiết trầm chất lượng, nhưng không quá đen như TV hàng đầu Samsung UE65JS9500.
Nói tóm lại, công nghệ làm tối cục bộ của Samsung làm việc thực sự xuất sắc

TV này cũng tương thích với dải tương phản đồng mở rộng (HDR). Trong khi nội dung HDR vẫn còn thiếu sót, những gì chúng ta tìm thấy trên Amazon Instant Video thật ấn tượng. Các gam màu rộng và chân thực hơn, khiến người xem không thể rời mắt.
So với đĩa Blu-ray, Samsung đem đến bản nâng cấp của Full HD 1080p. Độ sắc nét và hình ảnh ấn tượng đến mức chúng ta không bao giờ muốn xem lại TV UHD. So với TV UHD, độ phân giải chuẩn của DVDx hay các kênhTV khác thực sự kém hơn rõ  do độ phân giải thấp.
Âm thanh cũng khiến người xem rất bất ngờ. Chúng ta thường nghĩ rằng TV màn hình phẳng có âm thanh mỏng và khá gắt, nhưng với hệ thống loa 4.3 kênh, 4 front-firing driver và một subwoofer kép thì hoàn toàn khác.
Thiết kế

Thiết kế của UE65JS9000 không quá khác so với chuỗi sản phẩm ra mắt trong năm 2015. Nét quyến rũ của sản phẩm JS9000 nằm ở đường cong kim loại mềm mại chạy dọc vóc dáng uốn cong của màn hình. Sản phẩm còn được tô điểm bởi vỏ bọc kim loại ôm trọn mặt sau, làm nổi bật đường sọc tinh tế và duyên dáng.
Khác với các mẫu khác, sản phẩm này cứng cáp và nặng hơn, cần tới 2 người để treo lên tường
Màn hình có đường cong 4200R (bán kính 4200cm) – một đường cong khá nhẹ, và tinh tế.
Đặc điểm 
Samsung UE65JS9000

Là một sản phẩm thuộc dòng cao cấp của Samsung, UE65JS9000 có nhiều điểm ưu việt: 4 socket HDMI, 3 USB port, đầu ra kỹ thuật số, ethernet, kết nối trên không và vệ tinh.
Samsung vẫn duy trì thói quen không để lộ tất cả các bit và piece. Thay vào đó,  chúng được thiết kế nằm gọn trong một hộp “One Connect ‘ riêng biệt, kết nối với TV thông qua cáp độc quyền duy nhất, giúp thu gọn diện tích của TV. Chính vì thế, bạn có thể đặt bộ connection dễ dàng hơn ở phía sau tủ như trước đây.

Samsung UE65JS9000
Hệ điều hành của Samsung được gọi là Tizen, gần tương tự với Web OS của LG. Bạn có thể chuyển qua lại giữa các ứng dụng, chương trình TV và các đầu vào vật lý dễ dàng như chuyển kênh.
Bạn không còn phải khởi động, tắt bất cứ chương trình nào bạn đang xem để chuyển sang màn hình chờ khi TV chuyển sang trang đích. Bạn chỉ cần di chuyển các tùy chọn trên menu pop-up, giống như trên một đĩa Blu-ray. Nó thực sự rất hữu ích.
Kết luận
Vậy Samsung UE65JS9000 có thực sự đáng giá không? Câu trả lời là có, đó là một trong những sản phẩm hàng đầu từng được sản xuất.
Với hình ảnh sắc nét, âm thanh tinh tế, chi tiết thông minh và lại được giảm giá gần £1000 so với lúc mới ra mắt, thực sự đây là một gợi ý hấp dẫn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Niagara series và vai trò đối với hệ thống âm thanh

 

Phương Anh