Sản xuất driver loa – bí mật đằng sau những chất âm (phần 3)

Sản xuất driver loa – bí mật đằng sau những chất âm (phần 3)

Saturday 19/01/2019 11:32 am GMT +7

Xem thêm:

Quy trình sản xuất driver ngày nay không còn giống như trước. Và có rất nhiều cách để một công ty loa sở hữu được một driver “độc quyền” cho họ.

Ngày nay, những thương hiệu loa ở Mỹ, Canada, Anh, thậm chí ở Đức rất hiếm khi tự sản xuất driver loa cho sản phẩm của mình. Thậm chí họ còn không thực hiện lắp ráp trong phân xưởng nữa. Thay vào đó, các hãng chuyển sang “tự thiết kế” những driver “được làm độc quyền cho họ.” Nếu người sử dụng tinh ý một chút nhìn vào tờ quảng cáo hoặc thông tin trên sách hướng dẫn, trang web mà mình yêu thích, 80% họ sẽ gặp được những dòng chữ như vậy.
Nói như vậy không có nghĩa là quá trình sản xuất hay kế hoạch của các hãng loa có vấn đề. Những thương hiệu nổi tiếng sẽ có quá trình thiết kế nội bộ và khả năng tạo dựng mẫu sản phẩm rất tiên tiến, đồng thời hầu hết những hãng loa có sản phẩm chất lượng sẽ có quy trình đo đạc và đánh giá cực kỳ khắt khe. Duy chỉ có một điều, với tình hình kinh tế cùng giá nhân công hiện nay, các hãng đã chuyển dần dây chuyền sản xuất đến một nước thứ ba – thông thường sẽ là Trung Quốc.

san xuat driver cho loa

Cứ như vậy, quy trình thực tế sẽ diễn ra như sau: Các kỹ sư thiết kế của dự án, dựa vào các báo cáo đánh giá và nhu cầu từ thị trường của bộ phận marketing, để đảm bảo sản phẩm có thể thành công, sẽ quyết định xem họ cần một driver mới hay chỉ cần sử dụng driver từ các sản phẩm trước là đủ.
Giả dụ, thị trường lúc này đang cần một cặp loa bookshelf với thể tích bên trong không vượt quá 17 lít, chiều sâu không quá 30cm. Tuy nhiên, thông qua nghiên cứu, bộ phận marketing của hãng loa nhận thấy rằng các đối thủ trong khoảng giá chênh lệch khoảng 100 đô la thường sở hữu đáp tuyến tần số không thể thấp hơn 55Hz ở mức -3dB được. Đến lúc này, bộ phần marketing sẽ đặt mục tiêu cho nhóm kỹ sư là làm ra cặp loa bookshelf có đáp tuyến tần số chạm ngưỡng 45Hz ở mức -3dB., độ nhạy tối thiểu là 86 dB 2.83 V ở khoảng cách 1m trong khi không sử dụng một nam châm quá lớn hay quá đắt bởi nó có thể làm tăng chi phí một cách không cần thiết.
Sau khi nghiên cứu qua, các kỹ sư sẽ xác nhận rằng họ cần một loại woofer mới chứ không thể sử dụng những mẫu woofer đã có sẵn. Ở bước này, họ vạch ra mọi thiết kế có thể, tối ưu hóa nó, chẳng hạn như thu nhỏ khoảng trống ở cuộn voice coil nhưng vẫn đủ để từ trường trong lỗ mạnh ngay cả khi sử dụng nam châm với kích thước rất bình thường, đạt được độ nhạy cần thiết (việc sản xuất voice coil với khoảng cách nhỏ thường khó hơn bình thường rất nhiều), đồng thời sử dụng viền bọc và màng nhện khớp với các tiêu chí kỹ thuật, đảm bảo cho màng nón nhẹ nhưng vẫn thật chắc chắn và duy trì được độ nhạy.

san xuat driver cho loa dep

Nhìn chung, các tiêu chí cho driver nhiều lúc có thể mâu thuẫn với nhau, khiến cho việc thiết kế driver mới trở thành ác mộng. Đó là lý do vì sao driver loa lại là thứ ít thay đổi, bởi thiết kế được một driver với những ưu điểm vượt trội hơn so với driver cũ là một điều quá khó khăn.

Sau khi thiết kế đã hoàn thành, kỹ sư thiết kế gửi thông số kỹ thuật và yêu cầu đến nhà cung cấp driver ở nước ngoài. Thế nhưng, thứ được gửi về thường khiến người dùng phải thất vọng vì không tuân theo những yêu cầu kỹ thuật mà họ đặt ra, như thể nhà sản xuất hoàn toàn phớt lờ các yếu tố này. Mà thực ra điều này chính là sự thật. Rất nhiều hãng cung cấp driver, thậm chí ngay cả những hãng sản xuất có tên tuổi lớn trên thị trường, đầu tiên sẽ thử cách dễ nhất là gửi driver có sẵn.
Sở dĩ họ làm vậy bởi cách này rất nhiều lần đã thành công. Nếu như có một driver có sẵn sở hữu các thông số gần với yêu cầu của hãng loa, hãng loa có thể sử dụng nó và làm ra sản phẩm hoàn chỉnh, vẫn hoàn thành yêu cầu ban đầu bằng cách chỉnh sửa lại phân tần hoặc một số chi tiết nhỏ trong thiết kế. Tuy nhiên, nếu như hãng loa thực sự yêu cầu rất chặt ở khoản này thì đến bước tiếp theo, hãng sản xuất driver sẽ chính thức làm việc để tạo ra được driver đúng như yêu cầu (tất nhiên không phải lúc nào cũng đáp ứng yêu cầu 100%, nhưng họ vẫn sẽ cố gắng đạt được các thông số gần với yêu cầu nhất có thể.)

san xuat driver cho loa tot

Cuối cùng, driver mẫu cũng đã hoàn thành và được gửi lại về hãng loa. Trong trường hợp hãng loa ưng ý với sản phẩm mẫu, họ sẽ lập hợp đồng cung cấp độc quyền driver này cùng với hãng sản xuất driver. Như vậy, bên cung cấp driver không thể bán sản phẩm này cho các hãng khác được.
Tuy nhiên, có những trường hợp tình thế không được như mong muốn, đó là nhà cung cấp driver cho rằng woofer này làm khó hơn bình thường và yêu cầu tăng giá lên 30% so với giá ban đầu. Ngay cả những driver mẫu đầu tiên được gửi đến (những driver với thông số không chính xác, hoàn toàn không dùng được) cũng cần phải trả với giá như vậy.
Khi xung đột xảy ra như vậy, hãng loa có thể lựa chọn hai phương án, hoặc thỏa thuận lại, hoặc hủy bỏ hợp đồng. Nhìn qua thì ở phương án nào hai bên cũng phải chịu thiệt hoặc nhường nhau một bước.
Thế nhưng, nhà cung cấp driver luôn có những mẹo riêng để có thể thu được lợi nhuận lớn nhất. Trong hợp đồng giữa hãng loa và hãng sản xuất driver luôn có điều khoản yêu cầu hãng loa một năm phải đặt hàng với số lượng bao nhiêu chiếc. Nếu không thể đáp ứng được yêu cầu này, nguy cơ cao nhất là driver ấy không còn là bí mật nữa. Nhà cung cấp driver lúc này sẽ đưa chiếc driver ấy vào catalog của mình và bắt đầu kiếm lời từ đó. Mà suy cho cùng, người có công làm driver chính là họ, bởi họ phải đầu tư thời gian, chi phí cũng như công nghệ để hoàn thiện quy trình sản xuất ra chiếc driver đó.

san xuat driver cho loa chat

Ngay cả khi hãng loa đáp ứng được yêu cầu của hợp đồng driver độc quyền, nhà sản xuất driver vẫn có cách kiếm lợi từ nó. Họ có thể thay đổi nhẹ một vài điểm trong thiết kế rồi bán lại cho các hãng khác. Như thiết kế driver tweeter của Dayton trong ảnh dưới là một ví dụ: vừa đủ để có ngoại hình và thông số chung giống như tweeter của một hãng loa nổi tiếng, nhưng vẫn đủ khác biệt để cả bên cung cấp driver và hãng loa kia nói rằng hai chiếc driver khác nhau hoàn toàn. Đây chính là nghệ thuật cân bằng, là sự khôn ngoan của các nhà cung cấp driver trong bối cảnh thị trường hiện nay. Và đây cũng là lý do để hãng loa nào cũng có quyền nói rằng driver của họ là driver độc quyền.
Có thể thấy rằng sau nhiều năm, khái niệm tự sản xuất driver đã thay đổi khá nhiều. Tuy nhiên, chuyện sử dụng driver có sẵn trên thị trường chẳng có gì sai cả. Có rất nhiều công ty sản xuất và cung cấp driver, với đầy đủ mọi khoảng giá và hiệu năng. Đây là yếu tố giúp các kỹ sư thiết kế loa tìm được driver mình cần dù có dưa ra bất cứ yêu cầu nào.
Nhìn chung, driver có phải do hãng loa tự thiết kế, tự sản xuất hay không cũng khong quan trọng. Quan trọng là khi được áp dụng, driver có thể đem đến được những màn trình diễn như mong muốn. Đó mới là mục đích chính của việc sử dụng driver đó và cũng là lý do mà người mua quyết định lựa chọn bộ loa của hãng đó.

(Hết phần 3)

Sản xuất driver loa – bí mật đằng sau những chất âm (phần 1)

Sản xuất driver loa – bí mật đằng sau những chất âm (phần 2)

Sản xuất driver loa – bí mật đằng sau những chất âm (phần 3)

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử sơ khởi của loa

Nguyễn Hào

Từ khóa:

Tin liên quan