Seismic Speaker Bars: thiết bị cách ly chấn động dành cho loa

Max Townshend một chuyên gia âm thanh khi giải thích cho người chơi về Seismic Speaker Bars (thiết bị cách ly chấn động dành cho loa) hoạt động như thế nào thì gần như mọi người vẫn chưa tin những gì mà chân đế này làm được. Nhìn bề ngoài, người chơi ban đầu sẽ có ấn tượng về Seismic Speaker Bars là trông chúng khá yếu. Nhưng đến khi bạn để lên trên đó là một chiếc loa đứng và bắt đầu trải nghiệm: Một bộ phim bom tấn với những tiếng động có thể tương đương với những trận động đất liên tiếp khoảng 2.0 độ richter trở xuống và lúc này mọi người mới thấy những điều Max Townshend là hoàn toàn chính xác.

Thiet bi Seismic Speaker Bars

Seismic Speaker Bars của Townshend được thiết kế để tách riêng các loa ra khỏi mặt sàn vì vậy mà có thể giữ cho những tần số thấp nhất không thể di chuyển giữa loa và sàn nhà. Cho đến khi những lời giải thích vật lý này được đưa ra ngoài ánh sáng, nhiều người chơi đã vô cùng ấn tượng rằng các thanh có thể giảm năng lượng dao động từ loa cho đến nguồn điện và ampli, thậm chí nó còn tuyệt diệu hơn cả như thế nữa.
Townshend Speaker Bars có bốn kích cỡ chiều rộng, từ 250mm cho đến 550mm với bảy mức độ đàn hồi dành cho những loa có trọng lượng nằm trong khoảng từ 2 đến 256kg. Mỗi chân đỡ thép nằm trên hai hốc ngăn tải Seismic. Đây là một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng thông minh mà nhìn vẫn rất đúng vị trí cho dù nó ở dưới một chiếc loa rất lớn.

Việc lắp đặt Seismic Speaker Bars yêu cầu bạn phải loại bỏ hết các chân đỡ và đặt chúng trên những giá đỡ thép sao cho loa được cân bằng ở vị trí thẳng đứng. Điều này có thể mất một chút thời gian để kiểm nghiệm và sẽ khá khó khăn khi thực hiện với những chiếc loa đứng có kích cỡ lớn.

Tuy nhiên những nỗ lực trên là hoàn toàn xứng đáng khi bạn mở nhạc lên, âm thanh như được giải phóng từ loa. Âm nhạc dường như có thể thoát khỏi thùng loa một cách dễ dàng hơn và tạo thành những hình ảnh gắn kết đa chiều trong phòng nghe. Chẳng hạn, những tiếng dương cầm của Javier Perianes bên trong mỗi chiếc loa chính là những âm thanh rõ ràng chính xác và Seismic Speaker Bars giúp dẫn truyền nó với đầy sắc thái và nét tinh tế mà người nghệ sĩ Tây Ban Nha tài năng này có thể mang đến khi chơi bản sonata dương cầm của Manuel Blasco de Nebra.

Thiet bi Seismic Speaker Bars tot

Đây là một bản nhạc hay cho dù bạn không cần dùng đến chân đế Seismic Speaker Bars, tuy nhiên nếu bạn dùng Seismic Speaker Bars thì sẽ giảm tiếng nhiễu sàn xuống rất nhiều và để cho các loa có thể bộc lộ nhiều chi tiết đẹp hơn, tạo ra nhiều ảo tưởng hấp dẫn hơn nữa. Như đã nói ở trên, những chiếc loa khi được đặt trên thanh Seismic Speaker Bars sẽ loại bỏ những nhiễu âm không mong muốn. Cho phép loa tái hiện những âm thanh sạch hơn, có sự tập trung tốt hơn, âm bass mở rất rộng và đầy mạnh mẽ.

Lắng nghe album Nils Lofgren Band Live của Nils Lofgren bạn sẽ thấy một cách rõ ràng rằng tốc độ đã tăng lên. Việc loại bỏ các phần thừa khỏi âm bass có nghĩa là những nốt nhạc dừng lại và bắt đầu nhanh hơn rất nhiều do đó bạn sẽ nhận được những âm thanh nhanh hơn. Những tiếng bass và trống nghe vô cùng dễ chịu chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng bởi bạn có thể cảm nhận được sự mạnh mẽ của bộ trống cũng như độ chắc, dày của tiếng bass.

Hệ thống còn bộc lộ nhiều sắc thái hơn, tinh tế hơn, chân thực hơn trên tất cả các bản nhạc với những chiếc loa được đặt trên Seismic Speaker Bars. Và chắc chắn những ai dùng Seismic Speaker Bars cho những chiếc loa của mình sẽ thực sự yêu cái cách mà hệ thống của bạn có thể đi sâu hơn vào từng ngõ ngách sâu lắng nhất của mỗi nốt nhạc: Cái cách mà rất nhiều tín hiệu âm nhạc của từng bản nhạc được tái hiện, được xử lý đầy nghệ thuật với các nhạc cụ và giọng hát khác nhau.

Thiet bi Seismic Speaker Bars hay

Chuyển qua “The Jungle Line” với phiên bản dương cầm của Herbie Hancock, giọng hát của Leonard Cohen có một sự tập trung và chiều sâu đáng kinh ngạc mà chúng ta hiếm khi được nghe thông qua hầu hết các hệ thống loa. Tất nhiên, với một bộ hỗ trợ Seismic Speaker Bars với mức giá đắt ngang ngửa như một chiếc loa có lẽ là một sự đầu tư mà nhiều người chơi không dám nghĩ đến, nhưng đó không phải là không có. Hiệu suất của loa cùng với Seismic Speaker Bars hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà ta phải bỏ ra.

Townshend Seismic Speaker Bars đã tạo nên những kết quả vượt xa so với tất cả những gì mà bạn có thể mong đợi từ những chiếc loa của mình. Để có được sự cải thiện về độ phân giải tuyệt đối, sự chính xác của timing với những hình ảnh âm thanh chắc chắn từ bộ sưu tập album của mình, người chơi nên đầu tư vào những phụ kiện âm thanh. Những thứ này thực sự đã làm thay đổi cuộc chơi, thay đổi mục tiêu và là một cuộc cách mạng hóa đối với cách mà chúng ta nên nghĩ về các phụ kiện cho hệ thống âm thanh của mình, trong đó Seismic Speaker Bars là một món nên đầu tư. Nó không chỉ là một phụ kiện trong âm thanh mà nó là một thứ thực sự cần thiết.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử sơ khởi của loa

Thanh Thanh