Sky và BT hợp tác chia sẻ các kênh truyền hình vào năm 2019

Cuộc chiến bản quyền giữa các nhà đài, đã gây nên những trở ngại không nhỏ cho người dùng. Tuy nhiên, sự hợp tác bất ngờ giữa hai kênh truyền hình lớn Sky và BT, đã mở ra cơ hội lớn cho người yêu thích truyền hình. Theo thỏa thuận này, Sky sẽ trở thành nhà “cung cấp sỉ”các kênh Thể thao của BT, trong khi đó, những khách hàng của BT TV sẽ có quyền truy cập vào dịch vụ NOW TV của Sky.
Lần đầu tiên, những khách hàng của Sky sẽ được sở hữu bản quyền các kênh phát sóng của BT Sport  nằm trong gói Sky TV hoặc thông qua các nền tảng của Sky, bao gồm cả Sky Go.

su hop tac cua Sky and BT

Đối với các thành viên đăng kí truyền hình Sky, điều này đồng nghĩa với việc họ có quyền theo dõi tất cả các trận đấu trong khuôn khổ của giải Premier League, UEFA Champions League và Europa League đơn giản qua hợp đồng với nhà đài Sky.
Theo đó, ứng dụng BT Sport cũng sẽ có trên hộp NOW TV của Sky. Ngoài ra, những chiếc hộp set-top của BT TV sẽ được tích hợp ứng dụng NOW TV, hỗ trợ cho người dùng của BT TV có thể mua NOW TV và truy cập nội dung của nó trực tiếp ngay trên chiếc hộp của họ. Sky cho biết, các dịch vụ mới này sẽ giới thiệu đến khách hàng bắt đầu từ năm 2019.
Một nguồn tin cho hay, Yotube sẽ rời khỏi các thiết bị trên Amazon Fire trong năm tới. Có lẽ, Google và Amazon nên ngồi lại thỏa thuận với nhau giống như đôi bạn kì phùng địch thủ Sky và BT đang làm nhằm hướng đến quyền lợi thiết yếu của người sử dụng.
Trở lại những tin tức liên quan đến Sky, có thể nhận thấy dịch vụ truyền hình này đang rơi vào tình thế khó khăn trong vòng đua luẩn quẩn giữa Disney và Fox. Mới đây, hãng Disney vừa thông báo sẽ mua lại bản quyền kinh doanh mảng phim và chương trình truyền hình của công ty giải trí 21st Century Fox. Trước khi nó được mua lại, thì Fox đã đạt được thỏa thuận trị giá 15 tỉ USD để mua 61% cổ phần của Sky. Thương vụ này được kí kết một năm trước đó và đã bị trì hoãn khi chính quyền Anh Quốc rà soát lại, khiến cho tương lai của thương vụ trở nên bất định. Điều gì sẽ xảy ra khi Disney thâu tóm Fox? Mọi việc hiện vẫn còn chưa rõ ràng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 8 ampli nghe nhạc đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn

Phan Duy