Spotify thử nghiệm tính năng điều khiển giọng nói, sự thay thế hoàn hảo cho Siri

Spotify thử nghiệm tính năng điều khiển giọng nói, sự thay thế hoàn hảo cho Siri

Thursday 04/10/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Hiện nay, Spotify đang xúc tiến thử nghiệm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, giúp người dùng có thể truy cập nhanh chóng vào vào danh mục âm nhạc yêu thích đơn giản hơn bao giờ hết. Vào năm 2017, tính năng mới có tên gọi Driving Mode, cũng đã có mặt trên các ứng dụng tương thích với hệ điều hành iOS giới hạn trong một số lượng nhỏ người sử dụng. Việc ra mắt tính năng mới này, được đánh giá là bước phát triển vượt trội, thay thế hoàn hảo cho việc người dùng phải mất công gõ tìm kiếm trực tiếp trên phần mềm ứng dụng.

Dich vu nghe nhac truc tuyen Spotify

Spotify cũng đã thừa nhận việc thử nghiệm tính năng điều khiển giọng nói,  song không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào. Được biết, để khởi động tính năng này, người dùng chỉ cần một thao tác đơn giản, nhấn vào biểu tượng tìm kiếm trên phần giao diện chính của app, sau đó chọn biểu tượng micro để bắt đầu thực hiện lệnh thoại tìm kiếm thông qua giọng nói. Nhằm tăng cường tính bảo mật, Spotify cũng sẽ đưa ra câu hỏi xác nhận, để biết chắn chắn người dùng muốn nó sử dụng microphone hay không. Khi đã thấu hiểu mong muốn của chủ nhân, Spotify sẽ thực hiện tìm kiếm ngay lập tức, và cho ra kết quả chính xác, tin cậy nhất.

Spotify thu nghiem tinh nang dieu khien bang giong noi

Tuy nhiên, tính năng tìm kiếm bằng giọng nói chỉ được hỗ trợ giới hạn trong danh mục nhạc của Spotify. Với tính năng này, người dùng có thể tra cứu thông tin về các nghệ sĩ mình yêu thích, những album độc đáo mà họ đã phát hành trên thị trường, cũng như những bản nhạc mới nhất. Việc nghiên cứu, phát triển và bổ sung tính năng tìm kiếm giọng nói độc quyền vào trong ứng dụng riêng, Spotify đã thể hiện bước đi khôn ngoan, với sự đầu tư tính toán kĩ lưỡng, nhằm vượt qua giới hạn mà Apple đã tạo ra từ trước tới nay là ngăn chặn sự phát triển và xâm nhập của Soptify vào hệ sinh thái phần cứng của họ.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng Elipson đến từ Pháp

Phan Duy

Từ khóa:

Tin liên quan