Sự kiện Munich: cuộc đua đến vạch đích

Sự kiện Munich: cuộc đua đến vạch đích

Friday 15/09/2017 9:52 am GMT +7

Sự kiện Munich – Cuộc đua đến vạch đích Munich High End Show được xem là triển lãm lớn nhất trong ngành công nghiệp audio và cũng là show âm thanh lâu đời nhất trên thế giới. Toàn bộ không gian của triển lãm được phân chia cho các thiết bị hiend audio truyền thống, khu vực âm thanh xe hơi, phần mềm, phụ kiện. Ngoài ra, cũng có diện tích khá lớn cho những thiết kế tai nghe, máy nghe nhạc, headamp, DAC cầm tay, .... Cùng Tạp Chí HiFi lướt qua tham quan những gian phòng nổi bật tại triển lãm Munich High End Show 2016 qua bài viết sau các bạn nhé.

Xem thêm:

Triễn lãm Munich High End hàng năm được diễn ra qui tụ rất nhiều thương hiệu cùng những sản phẩm âm thanh nổi tiếng. Bài viết này tổng kết sơ qua triển lãm Munich High End 2016 với những sản phẩm đặc trưng.

Được ra mắt với một vài sản phẩm trong dòng Pathos InPol (Inseguitore Pompa Lineare, Linear Pump Follower). Chúng là “những thiết bị sử dụng mạch cân bằng classs A”. Chúng ta hãy cùng bắt đầu với chiếc ampli tích hợp InPolRemix MkII có công suất đầu ra 20Wpc/8 Ohm, và 35Wpc/4 Ohm. Nó cũng bao gồm một đầu cắm tai nghe và một DAC tùy chọn cho phép truyền và kết nối có dây hoặc không dây tới máy tính thông qua USB hoặc kết nối đến ổ NSA. Tuy nhiên, người chơi muốn lựa chọn bộ giải mã DAC sẽ làm tăng mức giá lên $4.400.

Remix Mk.II chỉ khuếch đại với tube chứ không với các bóng bán dẫn “Valve ampli khuếch đại điện áp tín hiệu đầu vào InPol cung cấp dòng điện tới các củ loa với bất kì ampli xa hơn. Công nghệ này cho phép gia tăng đầu ra trên lý thuyết với Class A tinh khiết trong khoảng 25% và 50% cùng với một trở kháng đầu ra thấp chính là nền tảng cho các yếu tố giảm xóc và xa hơn nữa là được cải thiện bởi đôi InPol.”
Pathos InPolHeritage với mức giá $13.750 là một bộ ampli tích hợp class A sử dụng mạch InPol kép. Đầu ra của nó là 80Wpc/8 Ohm và cũng có một jack cắm headphone. Bạn có thể lựa chọn chiếc ampli tai nghe tích hợp InPolEar.

Âm thanh trong CD của nghệ sĩ piano Murray Perahia vô cùng quyến rũ với những màu sắc đáng yêu trong màn trình diễn cao và đẹp đẽ. Những sắc điệu trong Reference Recordings CD của nhạc ballet bởi Delibes cũng đẹp tương tự. Âm thanh được tô thêm một chút sắc màu, những nốt cao chặt chẽ hơn và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra còn có một vài những cộng hưởng mà có lẽ là có liên quan đến việc setup phòng. Tuy nhiên vẻ đẹp tổng thể đã át đi tất cả.

Dau dia than MoFi

Sau lần đầu tiên xuất hiện tại CES, làn sóng thứ hai của đầu quay đĩa than MoFi đã đến với Munich. Được thiết kế bởi Allen Perkins của Sriral Groove, phiên bản US bao gồm cả cần máy đĩa hát đảo ngược của Perkins và thể hiện phần tinh túy triết lý của ông với một mức giá thấp hơn.
Được trưng bày là MoFi StudioDeck với một cần tay 10” ($999) và UltraDeck ($1.799). Đầu máy thứ hai có một mâm đĩa Delrin dày hơn và Cardas nối dây với tone arm và bổ sung thêm một lớp giảm xóc cho chân đế. Cả hai đều là sản phẩm chân kiểm soát độ rung âm điệu tùy chỉnh bởi Mike Latvis của HRS. Các gói bao gồm cả đầu kim MoFi cũng sẽ sớm được cung cấp.
Cuối cùng, khi đến với bốn khu vực triển lãm lớn, tiếp giáp người chơi đã phải dành chút thời gian với KR Adio Electronics trước khi khám phá ra rằng sản phẩm có họ hiện chưa được phân phối tại Mỹ. Đầu tiên, trong khi Eunice Kron đang rất bận rộn, liệu một chuyến đi thăm tới một trong những phòng âm của MOC để nghe chiếc ampli tiêu chuẩn Kronzilla SXi 50W kết hợp với chiếc loa củ loa đơn RD Acoustic từ Czechoslovakia. Cái thứ hai có thể được trang bị với bất kì chiếc củ loa 8” nào mà chủ nhân của nó thích. Những củ loa Voxativ chắc chắn nghe tuyệt hơn nhiều so với Fostex, tuy nhiên cả hai đều mang đến độ giòn cao.

Ampli monoblock kep class A VA200a

Vô cùng mới mẻ đối với KR Audio là chiếc ampli monoblock kép class A VA200 (€45.900/cặp). Một thiết kế lai ngược với cổng bán dẫn đầu tiên, cổng thứ hai sử dụng tất cả các công nghệ ống circlotron của những năm 1950. Ampli sử dụng tám ống KR842 và được xem xét với ý kiến phản hồi toàn cầu. Biết được nó ồn ã, vang vọng thế nào trên sân khấu, người chơi không cần phải cố gắng để lắng nghe.

Ampli-Rost

Hegel dự tính chiếc ampli mới của nó Röst (khoảng gần $2.900) – tiếng Na Uy nghĩa là “âm thanh” – sẽ có mặt sẵn sàng cho RMAF (Rocky Mountain Audio Fest). Một phiên bản thu nhỏ của chiếc ampli tích hợp lớn H360 Reference của họ. Nó sẽ là chiếc ampli đầu tiên có điều khiển InPol có thể tích hợp trong Smart Home. Công suất đầu ra 75Wpc tới 8 Ohm. Đầu vào kĩ thuật số bao gồm cáp đồng trục, quang học và Network UPnP, tất cả đều được xử lý lên đến 192/24 và USB chỉ xử lý đến 96/24. Röst bao gồm cả một đầu ra tai nghe.

Đầu CD Mohican cũng là một sản phẩm mới (khoảng $5.500) – có thể là đầu CD cuối cùng từ Hegel – được tối ưu hóa cho 44.1/16 Redbook CD playback. Các đầu CD đã được thảo luận trong rất nhiều năm bởi một nhóm nhân viên 6 người của Hegel. “Âm thanh của nó nghe chắc chắn tuyệt vời hơn rất nhiều so với bất kì nguồn hoặc DAC nào mà chúng tôi từng có”, Anders Ertzeid nói.

Server chu mini SMS 200

 Sever chủ mini sMS-200 của SOtM và máy nghe nhạc với built-in tùy chỉnh tạo nên “Media Player Board” (gần $450) bởi cuối tháng Sáu có thể kết hợp với Roon, MPD, DLNA. SqueezeLite và một số phần mềm nghe nhạc khác. Nó đã gia nhập hàng ngũ những sản phẩm mới và luôn có sẵn của dây nối dCBL-CAT7 Ethernet ($500/1.5m), mà khối lọc của nó sẽ loại bỏ sự nhiễu âm điện tử dải tần rộng từ router hoặc NAS.

Santy Oropel

Santy Oropel của Triode Corp và Robert Lee của Acoustic Zen đã bắt đầu phá vỡ hệ thống của mình khi họ bước vào vỏ âm thanh tại Khán phòng hay gì đó tương tự. Chiếc ampli giải mã DiDiT High End 212XLR của Netherlands ($3.995), thứ có thể hỗ trợ lên đến PCM384 và DSD512 thông qua con chip ESS9018 Sabre Reference và có ứng dụng iOS và Android của riêng nó. DAC xuất hiện trong hình dáng một phao container, nặng 6,8lbs. Một số tính năng của nó: Ccấu trúc vỏ sò bằng nhôm, chân Sorbothane có thể điều chỉnh đến tần số cộng hưởng của giàn máy, 13 bộ cung cấp nguồn độc lập, tải mẫu DSD, ứng dụng Bluetooth và sự lựa chọn các bộ lọc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng loa Chario đến từ Ý

Thanh Thanh

Từ khóa:

Munich High End