Tai nghe AudioQuest NightOwl Carbon: Sản phẩm kế nhiệm hoàn hảo

Tai nghe AudioQuest NightOwl Carbon: Sản phẩm kế nhiệm hoàn hảo

Monday 21/08/2017 10:10 am GMT +7

Là sản phẩm kế nhiệm của tai nghe NightHawk, tai nghe carbon NightOwl đã thay thế bộ lưới lọc âm khuếch tán sinh học của sản phẩm tiền thân bằng một hệ thống giảm chấn aperiodic được thiết kế thông minh để loại bỏ tạp âm bên ngoài, đảm bảo tính riêng tư cho người nghe và người xung quanh.

Xem thêm:

Là sản phẩm kế nhiệm của tai nghe NightHawk, tai nghe carbon NightOwl đã thay thế bộ lưới lọc âm khuếch tán sinh học của sản phẩm tiền thân bằng một hệ thống giảm chấn aperiodic được thiết kế thông minh để loại bỏ tạp âm bên ngoài, đảm bảo tính riêng tư cho người nghe và người xung quanh.

Tai nghe AudioQuest NightOwl đi kèm với hai miếng đệm mút tai – Miếng đệm Protein Leather Boost để tăng cường sự trong trẻo của thanh âm gấp 3 lần và miếng đệm Ultrausuede để giảm ảnh hưởng của âm bass- đi kèm với tai nghe là một dây cáp với hiệu suất cao, phi hiệu ứng micro với điều khiển micro/điện thoại thông minh tách biệt nhau, điều này cho phép người dùng nhận cuộc gọi điện thoại và dùng các chức năng phát lại (Phát, Tạm dừng, Bỏ qua) mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Bao bì độc đáo của NightOwl thật ra là một chiếc túi nhỏ hấp dẫn được làm bằng da thật, có một khoang bên trong được đệm dày và có đầy đủ chỗ chứa cho các phụ kiện tai nghe khác. Với NightOwl, hãng Audioquest hi vọng rằng những người đam mê tai nghe sẽ được truyền cảm hứng nghe lâu hơn,có niềm vui thích lớn hơn, tận hưởng sự thoải mái vượt trội và được đắm chìm trong âm nhạc, video và các trò chơi.

Tai nghe AudioQuest NightOwl Carbon: San pham ke nhiem hoan hao

Thiết kế đặc biệt của tai nghe AudioQuest NightOwl Carbon

Ẩn bên dưới phần tròn trung tâm bộ đệm tai của NightOwl, có một lỗ thông hơi chạy dọc theo cạnh ngoài của mỗi mái vòm và thoát ra thông qua một cổng luồng không khí và điện trở ẩn. Như vậy, không giống với các dòng tai nghe khác sử dụng khoang kín hoàn toàn, NightOwl được thiết kế làm giảm áp lực tích tụ, cho phép các bộ dẫn động nghỉ ngơi, đảm bảo bất kì xung lực sẽ nhanh chóng trở về trạng thái nghỉ ngơi vô hại-không tiếng chuông, dao động hay cộng hưởng.

AudioQuest NightOwl Carbon: Một thiết kế tinh vi lấy cảm hứng từ loa cho độ phân giải cao

So sánh với thiết bị dẫn động được sử dụng phổ biến trong hầu hết các dòng tai nghe thì bộ dẫn động lực 50mm của NightOwl gần giống thiết bị dẫn động chất lượng cao được tìm thấy trong các dòng loa tinh vi nhất ngày nay- không chỉ giống ở vẻ ngoài mà quan trọng hơn chính là sự tương đồng về chức năng và hiệu suất. Nó sử dụng màng lọc sinh học xenlulo được thiết kế cẩn thận, cuộn dây âm thanh và được bao quanh bằng cao su mềm, dẫn đến chất lượng có thể dễ đang nhận thấy khi nghe

Tai nghe AudioQuest NightOwl Carbon la san pham ke nhiem hoan hao can canh

Thoải mái, xua tan sự mệt mỏi với tai nghe AudioQuest NightOwl Carbon

Miếng đệm đầu của tai nghe AudioQuest NightOwl Carbon được gắn vào quai đeo đầu ngoài thông qua ghim nhỏ, có thể xoay được gắn vào hai bên chân đế của quai đeo, ngay bên trên ăng ten treo. Dây đai đàn hồi được giấu đi bằng miếng đệm mềm nhã nhặn, nó sẽ cong và nâng lên khi gặp sức cản hay áp lực. Nói một cách đơn giản, miếng đệm đầu sẽ tự động điều chỉnh vừa với đầu của người dùng- không cần nhấn, nhổ, bẻ cong hay ước lượng – đảm bảo sự vừa vặn hoàn hảo và thoải mái lâu dài. Chỉ cần đeo NightOwl lên và tất cả những gì bạn cần làm là tận hưởng

Hoàn toàn dùng Liquid wood tự nhiên

Củ tai của NightOwl được sản xuất từ một loại nguyên liệu rất cải tiến gọi là “Liquid wood”(“Gỗ lỏng”)-đó là loại gỗ được pha lẫn xơ thực vật tái tạo, được nung nóng, hóa lỏng và chế biến để có thể phun đúc được. Trong khi đúc khuân kiểu phun thường được hoàn thành bằng các chất dẻo gây hại môi trường hoặc các loại polyme tổng hợp thì Liquid Wood hoàn toàn là nguyên liệu tự nhiên – bền và đẹp. Hơn nữa, so sánh với nhựa hoặc gỗ thông thường, Liquid Uwood sở hữu các đặc tính âm thanh vượt trội và cung cấp khả năng tạo ra các hình khối dường như bất tận. Đối với dòng tai nghe này, Liquid Wood được sử dụng để tạo hình cho cúp tai gần giống với tai người, bởi vậy đưa đến một sự vừa vặn hoàn toàn và thoải mái, giúp giảm áp lực lên phần đầu và tai người dùng.

Kỹ thuật đặc biệt áp dụng cho tai nghe AudioQuest NightOwl Carbon

Trong phạm vi có thể thực hiện được và có tính thực tế, nhựa được tránh sử dụng khi thiết kế và sản xuất các sản phẩm tai nghe. Trong khi sản xuất và xử lí nhựa được biết đến rất gây hại cho môi trường thì việc sản xuất Liquid Wood (được dùng trong thiết kế củ tai), xenlulo sinh học (được dùng trong thiết kế bộ dẫn động) và lưới in 3D (được dùng trong sản phẩm NightHawk và NightHowk Carbon) chỉ ảnh hưởng rất ít đến hệ sinh thái. Tương tự đối với Protein Leather (Vải da protein)- một loại vải tổng hợp sinh học được dùng để bao bọc các miếng đệm tai mềm và dễ chịu. Được tạo ra bằng cách kết hợp một loại nhựa đặc biệt với bột protein từ vỏ trứng, protein Leather bền, dẻo, có độ mềm và độ nhám bề mặt gần giống da người, điều này khiến nó đặc biệt phù hợp với tính ứng dụng của NightOwl

San pham ke nhiem hoan hao : Tai nghe AudioQuest NightOwl Carbon

Dây cáp dùng cho AudioQuest NightOwl Carbon

Hãng Audioquest đã thiết kế và sàng lọc các sản phẩm dây cáp chất lượng cao từ năm 1980. Các sản phẩm tai nghe được thừa hưởng từ kinh nghiệm sản xuất đó, bao gồm dây cáp bền được thiết kế hiệu quả để kiểm soát tạp âm và tối thiểu hóa sự sai lệch, cho phép sự kết nối hài hòa sâu sắc hơn giữa người dùng và âm nhạc. Dây dẫn cáp được làm từ đồng được kéo và đúc rất cẩn thận để loại bỏ tối đa hàm lượng oxi, bởi vậy giúp làm giảm sự thiếu tinh khiết của đồng, cái mà có thể sẽ khiến âm thanh bị bóp méo trầm trọng hơn.

Chất lượng, linh hoạt và tiện lợi

Vỏ bọc ngoài mềm dẻo của dây cáp thực sự làm giảm hiệu ứng âm micro rất nhiều- đó là những tiếng sột soạt  khó nghe hoặc tiếng đập mạnh xảy ra khi dây cáp tai nghe tiếp xúc với bề mặt bên ngoài- và mức giảm độ căng của dây cáp đã dược thử nghiệm nghiêm ngặt đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Mic và nút điều khiển điện thoại cho phép người dùng nhận hoặc thực hiện cuộc gọi hay, dĩ nhiên, cho phép phát, tạm dừng và lựa chọn đĩa hát- và mạch điều khiển của dây được giữ tách biệt với mạch điều khiển âm thanh, nghĩa là chất lượng âm không bị ảnh hưởng .

Không có gì là hiển nhiên sẵn có

Trong công cuộc tạo ra những thanh âm đẹp, không có gì là sẵn có. Trong khi hầu hết các phích cắm được làm từ đồng thau niken với lớp bạc mỏng bên ngoài thì phích cắm của dòng tai nghe này sử dụng một loại kim loại cơ bản của đồng Tellurium (TeCu), được lựa chọn vì độ tinh khiết hoàn toàn và khả năng chế tạo tuyệt vời. Bởi vì TeCu dễ dàng để chế tạo hơn rất nhiều các loại đồng phổ biến khác, bề mặt phích cắp sẽ trơn tru hơn, điều này dẫn đến chất lượng mạ cao hơn, phối hợp tiếp xúc tốt hơn và quan trọng nhất, đường truyền tín hiệu được cải thiện.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng AudioQuest đến từ Mỹ | TapChiHiFi TV 05

Phan Anh Tạp Chí HiFi