Hệ thống loa center-channel sẽ có được vị trí đẹp trong dàn âm thanh?

Không có gì tuyệt vời hơn khi sở hữu một hệ thống âm thanh vòm lí tưởng dành cho những trải nghiệm xem phim tại gia. Tuy nhiên, để trang bị một hệ thống đầy đủ, bạn sẽ cần đến một khoản ngân sách phù hợp để chi trả, không gian sử dụng cũng như thời gian để xây dựng hệ thống, khiến nhiều người lựa chọn các giải pháp an toàn hơn, mà vẫn thỏa mãn những nhu cầu cơ bản đó là các loa soundbar hay hệ thống âm thanh hai kênh đơn giản.

Loa center trong bo dan

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người quay lại với lựa chọn truyền thống là nâng cấp hệ thống âm thanh chuyên dụng cho tivi cũng như phát nhạc chất lượng, bằng việc bổ sung các loa kênh trung tâm (center-channel) để tạo ra một hệ thống âm thanh hai kênh, trong khi bạn chưa đủ khả năng để hoàn thiện với hệ thống âm thanh tối tân 5.1 kênh.

Xem phim với dàn âm thanh stereo, thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng để làm được điều đó, bạn phải tận dụng được khả năng phối ghép, làm việc nhịp nhàng giữa các loa với nhau, nhằm mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất cho bất kì bộ phim nào, chứ không phải nhờ vào những hiệu ứng đặc biệt. Nếu bạn là một chuyên gia trong phân khúc âm thanh hai kênh, nắm trong tay hai củ loa được thiết lập kĩ lưỡng, cẩn thận, bạn có thể tạo ra những tác phẩm âm thanh hoàn hảo qua mỗi bộ phim hay chương trình truyền hình.

Loa center chat luong

Tuy nhiên, đây không hẳn là lựa chọn tối ưu đối với nhiều người trong số chúng ta. Đôi khi, phòng xem phim không đủ tiêu chuẩn để cho phép người dùng thiết lập hệ thống đó. Điều đó đồng nghĩa, những tác phẩm âm thanh sẽ thiếu đi sự bùng nổ cần có, và những hiệu ứng không mong muốn sẽ xuất hiện.

Có thể thấy, loa center-channel đóng vai trò và tầm quan trọng thế nào trong việc thiết lập hệ thống âm thanh vòm, đảm nhiệm xuất sắc sứ mệnh mà nó được giao phó. Hầu hết mọi hành động hay các cuộc đối thoại trên phim đều tập trung ở phần trước và trung tâm của màn hình, và chính loa center-channel là người làm nhiệm vụ đó. Bằng cách hợp nhất âm thanh, loa center-channel đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, tập trung vào nâng cao chất lượng âm thanh phim ảnh cho hệ thống rạp tại gia.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 6 đầu đĩa than hiend đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn

Phan Duy