Hệ thống loa Wharfedale Diamond 220 - Tapchihifi.com

Đánh giá hệ thống loa Wharfedale Diamond 220

Sunday 07/01/2018 9:00 am GMT +7

Dòng loa Diamond của Wharfedale nghe hay một cách đáng kinh ngạc không chỉ ở mức giá của nó mà còn hay đối với thị trường loa nói chung. Nếu bạn muốn một gói sản phẩm đáp ứng được cả khả năng trình diễn cao và có giá trị thì những thành viên trong gia đình Wharfedale chính là báu vật bạn đang kiếm tìm

Xem thêm:

loa Wharfedale Diamond 220

Giá tham khảo: $1,546 

TỔNG QUAN

Điểm cộng

Âm thanh tuyệt vời
Cổng dưới cùng cắt tiếng ồn không mong muốn
Kiểu cách ấn tượng

Điểm trừ

Bố trí điểm đầu cực lẻ

loa Wharfedale Diamond 220 dep

NHẬN ĐỊNH

Hệ thống loa Wharfedale Diamond 220 có hình thức bên ngoài cũng như chất lượng âm thanh tuyệt hơn rất nhiều so với mức giá $1,546 vô cùng khiêm tốn của nó. 
Khi một thương hiệu âm thanh bỏ lại những người sáng lập của nó ở phía sau, nó thường sẽ bị mất phương hướng nhưng đôi khi đó lại là cơ hội để nó có thể đi đến một tương lai hoàn toàn mới. Đó chính là những gì đã xảy ra khi Tập đoàn Âm thanh Quốc tế IAG (International Audio Group) đã mua lại một số thương hiệu đình đám của Anh như Wharfedale, Mission, và Quad. Khi tôi thăm những thiết kế và các nhà máy sản xuất của IAG tại Thâm Quyến – Trung Quốc hơn chục năm trước, tôi đã vô cùng ngạc nhiên về sự tự tin của chúng. Những thiết kế loa ở đó được làm một phần tùy chỉnh và được test trong vòng 24h thay vì phải thuê làm ở ngoài và chờ đợi hàng tháng trời như những gì mà Wharfedale đã từng làm trước đây. Bởi vậy mà chúng có vẻ ngoài vô cùng sang trọng. Cho dù vậy, tại thị trường Mỹ, Wharfedale cũng không giành được vị trí xứng đáng với nguồn tài nguyên kỹ thuật và chuyên môn của nó. Liệu rằng Diamond 220 có tạo nên sự khác biệt?

loa Wharfedale Diamond 220 nho gon

Diamonds Are for Now 

Dòng loa Dimond bao gồm 3 loa tháp (250, 240 và 230), hai loa monitor (220 và 210), loa trung tâm 220C và hai loa siêu trầm (WH-D10, Wh-D8). Nó không có loa surround chuyên dụng vì vậy loa monitor có thể được sử dụng ở kênh phía sau – và đó thực sự là những gì tôi đã rất thích làm đối với hệ thống của mình. Bài review này tôi xin đánh giá hai cặp loa monitor lớn hơn ở phía trước và sau cộng thêm loa trung tâm và loa bổ trợ. Dòng này không bao gồm bất kì loa Dolby Atmos-enabled hay thiết bị bổ sung Atmos nào.
Wharfedale đã mất rất nhiều thời gian để Diamond thực sự tỏa sáng lấp lánh như viên đá quý. Mức giá của nó có thể rẻ nhưng nhìn vẻ ngoài của nó thì không hề như vậy. Vòm loa tép mềm 1 inch và nón loa trầm Kevlar 5inch được gắn trên những màng loa bóng loáng với những lưới tản nhiệt bao quanh mỗi củ loa bằng những vòng kim loại. Trên panel phía sau, những điểm đầu cực biwire mạ vàng được xếp chồng lên nhau theo hình dạng mà tôi chưa từng nhìn thấy với những điểm được gắn theo những góc độ khác nhau. 
Độ nhạy của loa monitor Diamond 220 là 86dB ở mức trung bình thấp trong khi loa trung tâm 220 có độ nhạy là 89dB. Một bộ receive có thể chạy chúng một cách thích hợp nhưng có lẽ chúng sẽ hưởng lợi từ những bộ receive ở mức giá trung bình như cái tôi đang sử dụng.

loa Wharfedale Diamond 220 tot

Loa siêu trầm WH-D10 với công suất 150W gồm một củ loa 10 inch đặt ngay đằng sau một lưới tản nhiệt tròn và đi vào một màng loa bóng. Cũng giống như những sản phẩm phụ trợ khác, sự kết nối của loa này bao gồm một dãy các đầu vào và đầu ra riêng biệt. Thùng loa liền sẽ cho bạn cảm giác khát khao lợi dụng những tiếng đánh bass cho sự truyền tải âm bass được rõ ràng. Những người đọc tò mò sẽ tìm ra những hứa hẹn mà hệ thống sẽ mang đến trong các bài test Test Bench và bài nghe thử.

Ngân sách tốt nhất

Đây là  những chiếc loa có mức giá tốt nhất mà tôi từng nghe trong khoảng thời gian dài. Ở mức giá đó, phải nói chúng nghe cực kì rõ nét. Với nội dung phù hợp, chúng nghe sẽ rất ngọt ngào và êm tai. Nếu như bạn thích âm thanh của giọng nói và giọng hát, trong surround hay stereo, loa trung tâm Diamond 220 và loa monitor 220 sẽ mang đến những âm tần trung sạch, đầy gắn kết và cực giỏi trong những tần số âm thanh nhạy. Và đó là lý do tại sao những nốt âm thanh phải bắt đầu với phần ba bộ phim “Breaking Bad”. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghe âm sắc chính xác trong giọng nói của Bryan Cranston và những thay đổi gần giống như Adele trong nhân vật: một Walter White đầy tổn thương, một Walter White giết chóc, một Walter White giận giữ, một Walter White tự dằn vặt, một Walter White ăn nói hết sức ngọt ngào, cũng như rất nhiều biến thể khác nữa của Walter White. 220C đã tạo ra những âm thanh tinh tế và đầy chất nhạc. 

phoi ghep loa Wharfedale Diamond 220

Kingsman: The Secret Service (Mật vụ Kingsman) thể hiện những bản nhạc phim kiểu James Bond điển hình. Khi những âm bass chuyển sang steroidal, những loa phụ khéo léo chuyển những âm bass thành tài sản và nó đã không gặp bất kì trở ngại nào trong việc lấp đầy âm thanh vào phòng nghe cỡ trung bình của tôi. Trong một cảnh phim, các điệp vụ đang ngủ bị đánh thức và nhận ra phòng ngủ của họ đã ngập chìm trong nước. Những phẩm chất ấn tượng không thể lẫn của loa monitor đã truyền tải những âm tầng ngập tràn bốn góc phòng khiến nó trở thành một cảnh phim tuyệt vời nhất.
Dòng loa Diamond của Wharfedale nghe hay một cách đáng kinh ngạc không chỉ ở mức giá của nó mà còn hay đối với thị trường loa nói chung. Rõ ràng các nhà thiết kế đã tận dụng tối đa những nguồn lực kĩ thuật của công ty cũng như khả năng tinh chỉnh vô tận của chúng để tạo nên hệ thống loa well-round có khả năng làm đúng mọi thứ. Đó cũng chính là những gì tôi mong muốn ở một chiếc loa. Nếu bạn muốn một gói sản phẩm đáp ứng được cả khả năng trình diễn cao và có giá trị thì những thành viên trong gia đình Wharfedale chính là báu vật bạn đang kiếm tìm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn loa bookshelf trong tầm giá 10 triệu | TapChiHiFi TV 01

Từ khóa:

Loa Anh Loa Bookshelf