Thương hiệu mới Fyne Audio chính thức “chào sân” tại Munich High End Show 2017

Thương hiệu mới Fyne Audio chính thức “chào sân” tại Munich High End Show 2017

Friday 14/07/2017 5:29 pm GMT +7

Tại Munich High End Show 2017, Fyne Audio đã có một màn ra mắt đầy ấn tượng từ các dòng Entry-Level đến Hi-End. Mặc dù tất cả những thứ bên ngoài đều là mới, nhưng sâu bên trong Fyne Audio lại là những kinh nghiệm chế tác rất đáng nể của một nhóm cựu nhân viên của Tannoy, với mục đích chế tác ra những mẫu loa đáp ứng nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. 

Xem thêm:

Giới âm thanh toàn cầu nói chung và châu Âu nói riêng vừa chào đón một thành viên mới mang tên Fyne Audio. Đây là một sản phẩm trí tuệ của một nhóm cựu nhân viên Tannoy. Đến với triển lãm Munich High End Show 2017 lần này, Fyne Audio đã có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng với loạt sản phẩm trải từ dòng entry-level cho tới high-end.

Fyne Audio

Từ trước tới nay, khi một thương hiệu âm thanh mới ra mắt thường sẽ không gây được nhiều sự chú ý, nhưng với Fyne Audio thì khác, bởi đây không phải là một thương hiệu “tầm thường”. Mặc dù tất cả những thứ bên ngoài đều là mới, nhưng sâu bên trong Fyne Audio lại là những kinh nghiệm chế tác rất đáng nể của một nhóm nhân viên cũ thuộc Tannoy, với mục đích chế tác ra những mẫu loa đáp ứng nhiều mức giá khác nhau trên thị trường.
Tại Munich High End Show 2017, Fyne Audio đã mang đến ba dòng sản phẩm thuộc những phân khúc khác nhau trên thị trường. Đầu tiên là F300 series – một dòng loa entry-level bao gồm 6 model khác nhau gồm loa standmounter, loa cột, loa center và loa surround ( hay LCR). Mỗi model này đều được trang bị  củ loa tweeter mềm đường kính 25mm và các củ loa đa năng hình nón có đường kính 4 inch, 5 inch hoặc 6 inch tùy thuộc vào mỗi loa. Mức giá thấp nhất của các model trong dòng này được đưa ra là 200 bảng với cặp F300 và 600 bảng với mẫu F303.
Dòng sản phẩm F500 series là dòng loa cao hơn một bậc so với dòng F300, với mẫu loa đầu bảng F500 có giá 600 bảng – một cặp loa kệ với củ loa đồng trục Unisource đường kính 6 inch. Dòng này còn có một cặp loa đứng F501 với giá cao gấp đôi F500. Tuy F501 có thiết kế lớn hơn nhưng về chế tác củ loa thì cũng tương tự như cặp F500 cùng dòng.

Fyne Audio tai Munich High End Show 2017

Cũng trong F500 series, model F502 là cặp loa cột cũng có thiết kế củ loa đồng trục Unisource nhưng với đường kính lớn hơn ở mức 8 inch, và giá cũng đắt hơn khi được đặt mức 1500 bảng. Thêm vào đó, 1 mẫu loa trung tâm FSC giá 400 USD và 1 mẫu loa surround FSDP giá 400 bảng cũng có sẵn để hỗ trợ việc set-up dàn âm thanh chuẩn vòm cho xem phim với các mẫu loa còn lại trong cùng dòng.
Cuối cùng là dòng loa ở bậc cao nhất mà Fyne Audio đã ra mắt trong sự kiện này dòng loa F1. Dòng loa này được tích hợp 3 mẫu loa khác nhau: F1-8 có giá 12.000 bảng Anh, F1-10 có giá 18.000 bảng Anh F1-12 giá 24.000 bảng Anh. Tên của các model này cũng nói lên đường kính của các củ loa đồng trục mà nó sở hữu.
Tất cả những mẫu loa đầu tiên mang thương hiệu Fyne Audio sẽ được chính thức bán ra thị trường vào cuối năm. Với những dòng loa này, Fyne Audio hy vọng rằng họ sẽ dần chiếm được cảm tình của người yêu nhạc trên khắp thế giới, cũng sẽ ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành Pilium

Mỹ Anh

Từ khóa:

Munich High End