[CES 2018] Tiêu điểm trong tuần: A&K desktop amp/DAC, CES 2018, mâm đĩa than VPI Prime và hàng loạt tin tức hấp dẫn…

Trong tuần qua, hàng loạt tin tức sản phẩm công nghệ đã làm xôn xao công chúng. LG sẽ giới thiệu TV OLED 88in sang chảnh tại CES 2018, Astell & Kern trình làng máy tính để bàn cao cấp amp/DAC  L1000 hay những lùm xùm quanh vụ kiện bản quyền của Spotify.

LG TV OLED 8K

Để bắt đầu, hãy cùng điểm qua tin tức về chiếc TV OLED 8K đến từ hãng điện tử LG – sản phẩm sẽ góp mặt tại CES 2018, Las Vegas.

lg display 88 inch 8k oled

Những chiếc tivi OLED hỗ trợ 4K và HDR đã tạo nên làm sóng công nghệ mạnh mẽ trong năm 2017, và những ngày đầu năm mới 2018 này, LG lại khiến công chúng nức lòng với sản phẩm OLED lớn nhất tích hợp 8K đầu tiên trên thế giới.
Đây có thể coi là tiền đề, mở đường cho các nhà sản xuất ti vi tiếp tục phát triển trong tương lai.

Spotify phải đối mặt với vụ kiện bản quyền 1.6 tỷ đô la 

Spotify đã có khởi đầu không mấy suôn sẻ trong năm mới, khi dịch vụ streaming này đang phải đối mặt với vụ kiện bản quyền từ Wixen Music Publishing, trị giá 1.6 tỷ đô la.

spotify phone logo

Spotify bị cáo buộc rằng đã phát hàng chục ngàn bản nhạc của các nghệ sĩ, trong đó có Tom Petty, Neil Young và Tom Morello, mà không sở hữu giấy phép hợp lệ hay các khoản phí bồi thường.
Từng phải đối mặt và giải quyết những cáo buộc tương tự trước đây, song vụ kiện mới này sẽ khiến Spotify không tránh khỏi những thiệt hại nặng nề. 

Astell & Kern ACRO L1000 hi-res desktop amp/DAC

A & K hướng đến mục tiêu thâm nhập vào thị trường âm thanh máy tính với việc trình làng L1000 hi-res desktop amp/DAC. Đây là một sản phẩm được thiết kế bắt mắt trang bị hàng loạt đầu ra âm thanh XLR 2.5mm, 3.5mm, 6.5mm cùng cổng USB và cổng kết nối với loa.

Astell & Kern ACRO L1000 hi-res desktop amp/DAC

A & K ACRO L1000 sẽ có mặt vào cuối tháng này với giá 800 Bảng Anh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn mâm đĩa than trong tầm giá 7 triệu

Phan Duy