Tìm hiểu power ampli đa kênh Mark Levinson No 533H

Power ampli đa kênh Mark Levinson No.433 ngay từ khi mới được phát hành đã nhận được những đánh giá tốt từ giới chơi audio. Tuy nhiên, kể từ hai năm trước khi ampli đa kênh No.433 đã ngừng sản xuất, và các nhà sản xuất thiết bị audio không ngừng đưa ra các mẫu ampli mới với nhiều tính năng vượt trội, nhà sản xuất Mark Levinson đã cho ra đời dòng ampli mới, Series No.500H. Bài đánh giá này tập trung đưa ý kiến về power ampli No.533H.

mat truoc Power ampli Mark Levinson Nº533H

Mark Levinson đã cho ra mắt dòng sản phẩm Series No.500H bao gồm power ampli đơn kênh No.531H, power ampli hai kênh No.532H, power ampli ba kênh No.533H và power ampli năm kênh No.535H. Các mẫu power ampli thuộc Series No.500H đều cho ra mức công suất 300W/kênh/8Ohms và 450W/kênh/4Ohms, ngoại trừ power ampli No.535H cho ra công suất ở mức 200W/kênh/8Ohms và 300W/kênh/4Ohms. Mức công suất cao hơn 100W/8Ohms với dòng ampli thuộc Series No.400 trước đó mặc dù công suất không tăng gấp đôi khi trở kháng giảm xuống 4Ohms như Series No.400.

Các power ampli thuộc Series No.500H đều sử dụng thiết kế khung giống nhau, vì vậy, nhìn từ phía trước, các thiết bị này trông khá giống nhau: Các mặt được sơn đen và hai mặt bên trái và phải được bo tròn. Power ampli ba kênh No.533H có kích thước chiều cao 19cm, chiều dài 46cm và chiều sâu 51cm, với trọng lượng 41kg.Mặt sau của power ampli Mark Levinson gồm ba bộ kết nối truyền thống của hãng Mark Levinson với hai lựa chọn kết nối cân bằng và không cân bằng, power ampli No.533H được thiết kế với dây nguồn rời, bộ kích hoạt 12V và một cổng Ethernet.

Power amplifier Mark Levinson Nº533H dep

Khung Mark Levinson No.533H được thiết kế bộ làm mát xung quanh do không có quạt thông gió hay bất cứ thiết bị tản nhiệu nào, giống như power ampli No.433H trước đó, sử dụng hệ thống làm mát đối lưu. Bên dưới mặt trên của power No.533H phức tạp hơn với thiết kế semi monoblock, theo đó tất cả các kênh sử dụng chung một máy biến áp đơn. Một thay đổi đáng chú ý đối với khung No.533H nằm ở thiết kế tụ điện, thay vì sử dụng một tụ điện lớn như các dòng ampli đời trước, power ampli No.533H sử dụng nhiều tụ điện nhỏ hơn để đáp ứng tín hiệu tốt hơn.

Power ampli No.533H có công suất tiêu thụ năng lượng rất lớn, tiêu thụ điện dự phòng là 3W, giảm xuống từ 10W, khi hoạt động, công suất tiêu thụ năng lượng đạt 130W, giảm 200W so với power ampli No433H, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn. Với công suất tối đa, trên ba kênh của power ampli, mức điện năng tiêu thụ là 715W, tuy nhiên, người chơi audio đã mong đợi mức công suất này thấp hơn nhiều để mở rộng phạm vi âm thanh.

Setup power ampli No.533H như thế nào?

Trong bài đánh giá này, power ampli No.533H được sắp xếp trên giá đỡ Omni+ Vent và kết nối qua cáp thông minh với preamp Mark Levinson No.326S, power No.533H đã tăng gấp đôi công suất cho loa Bowers và Wilkins 800D. Hai cặp loa được kết nối bởi dây loa Transparent Reference. Đối với nguồn phát nhạc, thiết bị được sử dụng là Sony ES Blu-ray, máy nghe nhạc Oppa và Apple TV để phát các tập tin âm thanh từ Mac Pro. Quá trình lắp đặt không quá 20 phút và được thực hiện một cách dễ dàng.

Đánh giá hiệu suất của ampli Mark Levinson No.533H

Các thiết kế trước của dòng ampli Mark Levinson tinh tế, soundstage rộng và sâu nhưng không hoàn toàn lan tỏa khắp không gian nghe nhạc, tuy nhiên, đối với power ampli No.533H những hạn chế này hoàn toàn biến mất, Mark Levinson No.533H mang đến âm thanh sâu lắng vượt trội hơn các dòng power trước.

Power amplifier Mark Levinson Nº533H hay

Với giọng hát của ca sĩ, No.533H thể hiện một cách dễ dàng và hoàn toàn tự nhiên. Âm bass được thể hiện chân thật và phong phú với độ chi tiết cao, độ lan truyền âm rộng, không xét đến độ sâu của âm thanh, thì âm bass không có sự phô trương hoặc quá nhấn mạnh như một số power ampli có công suất cao. Các tần số cao được cải tiến đáng kể so với Mark Levinson No.433 với sự trong trẻo, mở rộng, âm thanh có trọng lượng hơn. Với những bản nhạc sôi động, No.533H đã thể hiện một cách tuyệt vời hơn hẳn những dòng ampli Mark Levinson trước.

So sánh và đánh giá cạnh trạnh

Power ampli Mark Levinson No.533H chiếm một vị trí quan trọng trong thị trường đầy rẫy sự cạnh tranh, xét về sự cao cấp của quang phổ, power ampli No.533H có thể so sánh với power ampli Krell Evolution 403e, một power có chất lượng tốt trên thị trường. Power ampli 403e có công suất cao hơn No.533H, tuy nhiên nó có giá cao hơn gấp hai lần giá của power ampli No.533H, không kể đến kích thước lớn của nó. Mặc dù có công suất thấp hơn, hai power ampli No.533H và Krell 403e có rất nhiều điểm tương đồng, cả hai ampli công suất này có hiệu suất bass rất lớn, một midrange mở rộng và tự nhiên có sự mở đầu và kết thúc trong trẻo.

Power amplifier-Mark Levinson Nº533H tot

Không có nhiều khoảng trống trong power ampli ba kênh ở mức giá $10,000, đây là vấn đề nhỏ đối với ampli công suất No.533H vì có một số ampli tốt như CA-5200, Anthem PVA-7 và Harman Lexicon’s RX-7 ở mức giá $5,000 – $8,000 mang đến chất lượng âm thanh tốt nhưng có thêm hai kênh và trong một số trường hợp có thể gây hư hại cho hệ thống âm thanh gia đình hoặc hệ thống âm thanh đa kênh thiếu sự kết hợp với ampli bổ sung.

Nhược điểm

Power ampli No.533H điểm hạn chế ở mức công suất đầu ra, ngoài ra Mark Levinson No.533H là một ampli công suất ba kênh đơn giản, người chơi cần phải mua ampli hai kênh bổ sung vào No.533H để hoàn chỉnh rạp phim gia đình 5.1 hoặc mua thêm hai ampli bổ sung cho hệ thống 7.1. Giống như nhiều ampli solid state khác, ampli công suất No.533H cần có thời gian nghỉ và làm nóng phù hợp trước khi đi vào hoạt động, âm thanh sẽ được truyền tải tốt hơn sau khoảng 20 đến 30 phút phát lại.

Nhận định

Mặc dù rất dễ để nhận định rằng power ampli Mark Levinson No.533H là phiên bản nâng cấp của No.433, nhưng thực tế thì không phải. Âm tầm trung midrange của Mark Levinson No.533H mở rộng và rõ ràng hơn, âm bass nhanh và mạnh mẽ. Ở các tần số cao, âm thanh được thể hiện tuyệt vời với sự trong trẻo mà mở rộng, điều mà các dòng ampli Mark Levinson trước chưa làm được. Nếu bạn đang muốn chọn một power ampli đa kênh hiệu suất cao cho cả âm nhạc và phim, ampli công suất Mark Levinson No.533H là một lựa chọn lý tưởng.

Power ampli Mark Levinson Nº533H chat

Đại lý phân phối chính thức: Audio Hà Nội
Hotline: 0985547788
Website: audiohanoi.com, audiohanoihifi.com

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 4 ampli xem phim đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn

Phan Anh Tạp Chí HiFi