Tính năng “White noise” của Google Home – Phép thuật chìm vào giấc ngủ sâu

Tính năng “White noise” của Google Home – Phép thuật chìm vào giấc ngủ sâu

Thursday 29/03/2018 9:00 am GMT +7

Loa thông minh Google Home bên cạnh khả năng chơi nhạc chuyên nghiệp, xử lí các lệnh điều khiển thiết bị SmartHome còn được trang bị tính năng “white noise” giúp người dùng thư giãn đầu óc với những tiếng động nhịp nhàng, êm ru.

Xem thêm:

“White noise” – tiếng ồn trắng dùng để chỉ một bản remix cắt ghép đa dạng nhiều loại âm thanh khác nhau trong cuộc sống với tần số 20 – 20.000Hz, phát ra cùng một lúc đến tai người nghe. Nói nôm na thì đây là một bản nhạc tổng hợp nhiều loại âm thanh quen thuộc trong đời sống hàng ngày như: tiếng mưa, tiếng xe máy, ô tô, tiếng quạt gió, tiếng máy hút bụi…
Chiếc loa thông minh Google Home bên cạnh khả năng chơi nhạc chuyên nghiệp, xử lí các lệnh điều khiển thiết bị SmartHome còn được trang bị tính năng “white noise” giúp người dùng thư giãn đầu óc với những tiếng động nhịp nhàng, êm ru, nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu và ngon hơn, đặc biệt những ai hay bị mất ngủ. Tính năng này cũng được kích hoạt trên Smartphone thông qua Google Assistant.

Tinh nang White noise cua Google-Home

Các lệnh thoại được sử dụng cho chiếc loa này sẽ là “Hey Google, help me relax”, “OK Google, play ambient noise” hay đơn giản chỉ là hai từ “white noise”. Nếu bạn muốn một thứ gì đó đặc biệt, độc đáo hơn thì có thể chỉ huy cho Google Assistant thực hiện trình phát âm thanh như: tiếng mưa, tiếng suối chảy, tiếng quạt máy quay. Những lệnh thoại phổ biến mà Google Assistant có thể hiểu và tương tác âm thanh ngay tức thì gồm có:
Relaxing sounds
Nature sounds
Water sounds
Running water sounds
Outdoor sounds
Babbling brook sounds
Oscillating fan sounds
Fireplace sounds
Forest sounds
Country sounds
Ocean sounds
Rain sounds
River sounds
Thunderstorm sounds
White noise

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, Google sẽ chỉ phát các âm thanh này tối đa trong khoảng một giờ đồng hồ. Hiện tại chưa có cách nào để kéo dài thời gian phát hay hẹn giờ cho thiết bị, và chúng ta chỉ có thể chờ đợi các cập nhật tiếp theo từ nhà sản xuất. Alexa cũng sở hữu các tính năng tương tự thông qua Spotify, song không được nhanh như Google.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 4 ampli xem phim đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn

Phan Duy

Từ khóa:

Tin liên quan