Tổng quan về Tivi PHILIPS 40PFT6550

Tổng quan về tivi PHILIPS 40PFT6550: Mẫu TV mới của Philips, có một số điểm cần khắc phục
– Ưu điểm: công nghệ Ambilight, độ sắc nét, chi tiết
– Khuyết điểm: cần độ sâu, mịn hơn ở những màu tối, màu sắc chưa hoàn toàn chính xác, menu xử lý chậm
Tivi PHILIPS 40PFT6550
Philips gần đây không có sản phẩm nào nổi trội. Một vài TV trước đây của hãng này khá tiện lợi nhưng cũng không thực sự đặc biệt – không đủ để cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường. Và thành quả của sự nỗ lực gần đây nhất của họ, chiếc tivi 40PFT6550, rất tiếc khi phải nói rằng, cũng là một trường hợp tương tự.

Các chi tiết nổi bật của tivi PHILIPS 40PFT6550

Đây là chiếc LED TV 40inch FullHD thuộc dòng sản phẩm tầm trung của Philips. Chiếc tivi đi kèm với công nghệ khá tốt và hỗ trợ active 3D, mặc dù không có kính kèm theo. Giống như những sản phẩm tivi khác của Philips trong năm nay, sản phẩm chạy trên nền tảng Android TV của Google.
Quay lại mặt sau, bạn sẽ thấy có bốn cổng HDMI và ba cổng USB. Nó cũng có cả công nghệ Ambilight được ưa chuộng ở 3 phía (bên trái, phải và phía trên), với dải đèn LED chiếu thẳng lên tường.
Ambilight thực sự sinh động, đủ để thỏa mãn mong muốn của bạn. Bạn có thể thấy màu sắc chuẩn, không nhòe, và phản ánh đầy đủ các chi tiết được chiếu trên màn hình.
Công nghệ này có tác dụng mở rộng các hình ảnh tới tầm nhìn ngoại vi của bạn, tạo ra cảm giác màn hình tivi to lên rất nhiều. Nó được thiết kế để hạn chế gây mỏi mắt, và tăng sự hứng thú cho người xem.

mặt sau tivi PHILIPS 40PFT6550
Một điểm nhấn khác của chiếc tivi Philips là chiếc điều khiển từ xa hai mặt, một mặt giống như các điều khiển thông thường khác, mặt còn lại có bàn phím QWERTY. Điều này sẽ khiến cho việc nhập email, mật khẩu dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Nhưng hơi tiếc là thời gian chúng ta tiết kiệm được từ việc nhập email và mật khẩu ấy lại chỉ đủ bù cho thời gian chờ đợi hệ thống menu xử lý. Phải click đến 15 lần mới tìm được chức năng chỉnh độ sáng. Sẽ phải tìm khá lâu vì chức năng này ẩn sâu trong các menu phụ.
Và bạn có lẽ không thể nhớ ngay vị trí của chức năng đó chỉ sau một vài lần. Đây là một vấn đề cố hữu của Philips, và có vẻ như họ vẫn chưa có ý định khắc phục điều này.

Hình ảnh của tivi PHILIPS 40PFT6550 so với sản phẩm khác thì thế nào?

Tuy nhiên, có một điều may mắn là ở một mức độ nào đó, chất lượng của hình ảnh có thể bù lại cho những điểm trừ của bộ xử lý hệ thống. Chúng tôi khá hài lòng với nước ảnh, sắc nét. So với Finlux 43UT3E310B-T thì hình ảnh của chiếc tivi PHILIPS 40PFT6550 này sắc sảo và tinh tế hơn hẳn. Hệ thống đèn nền cũng có tính đồng bộ, tạo hứng thú cho người xem.
Chúng tôi cũng ưng ý với độ tương phản, chứng tỏ khả năng phản chiếu nhanh nhạy giữa sáng và tối, mặc dù những màu tối sẽ đẹp hơn nếu có độ sâu hơn chút nữa.
Sản phẩm đều thể hiện tốt ở cả hai thái cực sáng và tối. Tuy nhiên, những hình ảnh tối có vẻ hơi bị nhiễu (noise) một chút.

Điều khiển tivi PHILIPS 40PFT6550
So sánh với một đại diện từ Panasonic, tivi TX-50CS520, các màu tối đạt được độ sâu, mịn hơn hẳn. Nó cũng thể hiện màu sắc chính xác, chân thực hơn, trong khi hình ảnh của Philips có vẻ hơi xanh, kể cả khi ta để với các chế độ, điều chỉnh khác nhau.
Việc xử lý các chuyển động có thể nói là chấp nhận được. Ở chế độ mặc định, có thể thấy các chuyển động mượt nhưng lại có vẻ hơi chậm. Ta có thể hạn chế điều này bằng cách chỉnh chế độ xử lý chuyển động ở mức thấp nhất, nhưng dù vậy hình ảnh trông vẫn có chút thiếu tự nhiên và bị xử lý một cách thái quá. Rất tiếc, có lẽ không có cách nào khắc phục hoàn toàn vấn đề này.
Với các chức năng thông minh, Android TV của Google là một chương trình rất giàu tiềm năng nhưng ở thời điểm hiện tại thì vẫn còn hạn chế. Bạn có thể tải Google Play, cùng với Netflix, Youtube và BBC iPlayer. Và từng đó, với những tín đồ công nghệ hiện nay, thì có lẽ vẫn là quá ít.

Tivi PHILIPS 40PFT6550 1

Tổng kết cho tivi PHILIPS 40PFT6550

Sản phẩm là sự nỗ lực của Philips. Nhưng vẫn có nhiều thứ cần được cải thiện, ví dụ như hình ảnh, giao diện tương tác – những thứ đòi hỏi tính cạnh tranh cao giữa các sản phẩm tivi ngày nay. Chỉ đến khi khắc phục được những khuyết điểm ấy, sản phẩm này mới thực sự được người tiêu dùng chào đón.

Hy vọng trên đây là những đánh giá hữu ích cho bạn khi quyết định lựa chọn cho tivi PHILIPS 40PFT6550 vào danh sách mua sắm của mình.

Phương Anh Tạp Chí Hi Fi