Top 3 dây loa đáng sở hữu nhất 2016

Dây loa là người anh hùng thầm lặng trong hệ thống âm thanh của bạn. Chúng là thành phần không thể thiếu của bất kì dàn âm thanh nào, dù đắt hay rẻ, dù xịn hay không. Có thể giá phải chi cho phụ kiện này không khủng khiếp như với các bộ khuếch đại, đôi loa bắt mắt hay bộ giá đỡ cho các thiết bị trên, nhưng nếu bạn chọn loại chất lượng thấp thì bạn sẽ nhận ra vấn đề ngay khi bạn khởi động hệ thống.

Bản thân dây loa có các đặc tính khác nhau, từ chất liệu cấu thành đến cách chống nhiễu, tạo sợi… cho nên, sẽ rất khó để chọn được đúng loại phù hợp với bộ dàn của bạn. Một số chuyên truyền chất âm thanh chuyên dụng, số khác lại hướng về toàn bộ cung bậc trong bản thu, nên sẽ thực sự cần sự đầu tư và công sức của bạn để tìm được loại dây loa lý tưởng khớp với dàn âm thanh của bạn. Chúng tôi đã tổng hợp từ kinh nghiệm và thị hiếu và đưa ra danh sách Top 3 dây loa đáng sở hữu nhất 2016 để bạn tham khảo.

1. Loại dây loa tốt nhất có giá khoảng 160.000đ/m

Dây loa Audioquest FLX-SLiP 14/4]

Audioquest FLX-SLiP 14/4 là dây loa thuộc phân khúc này bạn nên sở hữu.

Đánh giá: 5/5.

Giá mua thực tế: 180.000đ/m

FLX-SLiP 14/4 không chỉ là loại dây loa cho phép sử dụng linh hoạt ở bất kì dạng phòng nghe nào mà còn cho chất âm làm hài lòng đa số người chơi âm thanh. Giới chơi âm thanh cho phản hồi khá tích cực với loại dây loa này, thậm chí, còn có ý kiến rằng nếu chia 4 lõi đồng 14AWG ra làm đôi, sẽ thành 2 lõi 11AWG và trải nghiệm âm thanh bằng cách này âm tầng sẽ tăng đáng kể.

2. Loại dây loa tốt nhất có giá thấp hơn 320.000đ/m

Dây loa Van den Hul The Clearwater

Van den Hul The Clearwater

Đánh giá: 5/5.

Giá mua thực tế: 320.000đ/m

Nếu tìm mua sản phẩm này trên mạng, bạn có thể sẽ thấy có nơi bán với giá chỉ 290.000đ/m. Loại dây loa này thể hiện âm thanh có độ chi tiết đến kinh ngạc. Độ rõ tiếng, động tính và độ trong được truyền đạt qua Van den Hul The Clearwater sẽ vẫn còn nguyên vẹn như phát trực tiếp tại nguồn. VDH The Clearwater có thể được so sánh với dây thần kinh cảm giác của dàn âm thanh, nó cho phép dàn âm thanh cảm nhận được sự tinh tế và độ mịn của từng nhịp âm thanh để tỏa sáng. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng loại dây này ở mức giá giao động 300.000đ/m.

3. Loại dây loa có giá dưới 500.000đ/m

Dây loa Chord Company Clearway

Chord Company Clearway

Đánh giá: 5/5.

Giá mua thực tế: 320.000đ/m

Không phải là loại dây loa với vẻ ngoài hào nhoáng nhất, nhưng sức mạnh của loại dây loa này chính là khả năng hỗ trợ độ động và nhạc tính, cũng như đảm bảo khả năng kết nối về tín hiệu giữa các thiết bị để đem lại trải nghiệm thú vị nhất cho người nghe.

Dây loa Chord Company Clearway được thiết kế theo nguyên lý sử dụng cùng một loại vật chất đối với thành phần dẫn điện và thành phần cách điện. Phải chăng chính triết lý của hãng Chord: “Dây dẫn có tiếng nói riêng của nó” đã đưa dây loa Chord Company Clearway lên hầu hết các mặt tạp chí trên thế giới.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn dây loa trong tầm giá dưới 5 triệu |TapChiHiFi TV 03

Anh Phương Tạp Chí Hifi