Top 3 dây tín hiệu analogue đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn | TapChiHiFi TV 56

Việc chọn lựa loại dây thích hợp sẽ giúp cải tiến chất âm của hệ thống khá nhiều và giúp người nghe khai thác được hết khả năng của hệ thống. Bởi vậy, việc tìm hiểu và chọn lựa dây tín hiệu phù hợp sẽ mang lại màn trình diễn hay nhất có thể với chi phí hợp lí nhất.

Chúng tôi xin được giới thiệu đến với quý vị và các bạn những mẫu dây tín hiệu được tạp chí What Hi-fi bình chọn là những sản phẩm tốt nhất của năm 2018. Cân bằng giữa các yếu tố hiệu năng, giá cả và độ bền, đây là những mẫu dây tín hiệu analog hiện có trên thị trường mà người dùng không thể bỏ qua.

Dưới 1 triệu

1.      QED Profile

QED Profile là một trong những dây tín hiệu đến từ thương hiệu âm thanh QED của Anh, chuyên về các sản phẩm dây tín hiệu cả analog cũng như digital. Cho dù mức giá của dây không quá cao, chỉ khoảng chưa đến 1 triệu cho độ dài 2m, đây vẫn là một sản phẩm chất lượng cao, đem đến khả năng truyền tín hiệu âm thanh một cách trung thực nhất.

day tin hieu QED Profile

Bên cạnh lớp vỏ nhựa được làm khá chắc chắn, QED Profile còn sở hữu một chất âm rất cao cấp, ngang bằng với những đối thủ tốt nhất trong cùng tầm giá, với độ chi tiết được thể hiện một cách ấn tượng, độ động cũng như sự chuyển giao giữa các dải âm cũng được thể hiện một cách mượt mà, không gặp phải bất cứ trở ngại nào.

QED Profile không phải là sợi dây tín hiệu tốt nhất trên thị trường hiện nay, nhưng để nâng cấp cho một hệ thống âm thanh thuộc phạm vi 10 triệu đồng đổ lên, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn đáng để người sử dụng lưu tâm.

Dưới 2 triệu

2.      Chord C-Line Analogue RCA

Trước hết, C-Line Analogue RCA đến từ nước Anh, được sản xuất bởi Chord Company, một công ty khá nổi tiếng trong lĩnh vực phụ kiện dây dẫn và khác hoàn toàn Chord Electronics – một thương hiệu âm thanh nổi tiếng khác đến từ xứ sở sương mù. Và quan trọng hơn, C-Line Analogue RCA là một sản phẩm rất đáng để đầu tư vào.

Để hiểu về dòng dây C-Line, trước hết chúng ta cần hiểu về công nghệ ARAY của hãng. Đây là một công nghệ được phát triển từ cấu trúc sợi dẫn Tuned ARAY từng được áp dụng cho dòng dây đầu bảng Chord Sarum. Giắc cắm của C-Line là giắc Chord VEE3 RCA được mạ vàng trực tiếp, có khả năng tăng cường tín hiệu khá ấn tượng, chất lượng đã được kiểm chứng không chỉ qua các bài kiểm tra mà còn cả sử dụng thực tế nữa.

day tin hieu Chord C-Line Analogue RCA

Với cấu trúc dây dẫn ARAY, sợi dẫn dạng bó sợi được làm từ đồng OFC cao cấp, lớp foil bọc chống nhiễu với mật độ lớn cùng jack cắm RCA được thiết kế đặc biệt, người sử dụng sẽ có trong tay một sản phẩm cao cấp với mức giá rất phải chăng, có thể thỏa mãn cho nhu cầu của tất cả mọi người, từ những người chỉ có nhu cầu nghe nhạc, xem phim bình thường cho đến các audiophile với những hệ thống âm thanh cao cấp. Quan trong hơn cả, Chord C-Line Analogue được thiết kế để hoạt động tốt không chỉ với các thiết bị sử dụng đường tín hiệu line-level mà còn cả những mâm đĩa than được trang bị cổng RCA, tức là vừa có thể làm dây phono, vừa làm dây analog thông thường.

Dưới 3 triệu

3.      Chord Clearway Analogue RCA

Chord Clearway Analogue RCA thực chất giống như một phiên bản nâng cấp của Chord C-Line Analogue RCA, với thiết kế được giữ nguyên nhưng được nâng cấp vật liệu để có thể đem đến chất lượng vượt trội so với giá thành. Dù là cho hệ thống hi-fi hay hi-end, Chord Clearway Analogue RCA vẫn là một ứng viên khá nổi bật, xứng đáng để người dùng trải nghiệm và gắn bó sau một thời gian sử dụng.

Vẫn giữ nguyên cấu trúc ARAY, các sợi dẫn bên trong Chord Clearway Analogue RCA giờ đây được thiết kế với khổ lớn hơn, sử dụng FEP để làm vật liệu cách điện và foil bọc chống nhiễu cũng được thiết kế thành hai lớp này. Giắc cắm RCA được sử dụng là giắc VEE 3 RCA chất lượng cao, độc quyền của Chord.

day tin hieu Chord Clearway Analogue RCA chuan

Với những cải tiến này, Clearway Analogue RCA mang lại nhiều chi tiết âm nhạc hơn cho người nghe. Không chỉ đem đến độ động tốt hơn, tiếng nhạc cụ và giọng vocal nghe thậm chí giống thực tế và rõ ràng hơn, từ đó tái hiện lại bản nhạc một cách sống động, đem không khí âm nhạc đến với gian phòng và giúp người nghe chìm đắm vào một thế giới ảo giống như ngoài đời thực. Chất lượng tốt cộng với mức giá thành phải chăng chính là nguyên nhân sợi dây này không mấy khó khăn để nhận được đánh giá 5 sao từ tạp chí What Hi-fi.

Trên đây là 3 mẫu dây tín hiệu được tạp chí What Hifi đánh giá là tốt nhất năm 2018. Ngoài ra, trên thị trường vẫn còn rất nhiều sản phẩm khác đáng để người sử dụng cân nhắc. Dưới đây là một trong những lựa chọn của chúng tôi:

Dưới 2 triệu

4.      Dây tín hiệu cuộn AudioQuest Bulk Spool Chicago

Bulk Spool vốn là dây cuộn. Đối với những hệ thống trong các gian phòng cực rộng, chẳng hạn như phòng chiếu phim của rạp hát, khi mà các mẫu dây bình thường không thể đáp ứng được về độ dài thì đó là lúc dây Bulk Spool được sử dụng. Nhìn chung, các mẫu Bulk Spool vẫn giữ nguyên nhiều đặc điểm cơ bản so với dây thường, chỉ có ba điều sau thay đổi: độ dài dây có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu sử dụng, lớp vỏ bện (dây Bulk Spool không có vỏ bện bên ngoài) và jack cắm (chỉ sau khi đã cắt dây, người lắp đặt mới lắp jack cắm vào).

day tin hieu cuon AudioQuest Bulk Spool Chicago

Trong dòng Bulk Spool Rivers, Chicago là mẫu dây sơ nhập cấp thấp nhất. Tuy nhiên, thấp nhất không đồng nghĩa với việc kém chất lượng, bởi Chicago cũng được AudioQuest tích hợp nhiều công nghệ dành cho các sản phẩm cao cấp như sợi dẫn làm bằng đồng LGC, chất điện môi làm bằng vật liệu HCF  hay công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Với mức giá chưa đến 2 triệu cho một mét, lại có khả năng lựa chọn độ dài tùy ý, dây tín hiệu cuộn AudioQuest Bulk Spool Chicago là lựa chọn cho những gian phòng hoặc công trình cỡ lớn, cần sử dụng dây dẫn chất lượng cao nhưng vẫn đáp ứng được yếu tố giá thành hợp lý.

Tapchihifi TV