Top 3 sản phẩm loa vi tính đáng mua năm 2017

Bạn đang muốn nâng cấp âm thanh từ máy tính của bạn? Bạn đang có một bộ sưu tập nhạc trên máy tính nhưng không có một hệ thống hifi hoàn chỉnh để chơi? Để giải quyết vấn đề này, các hãng sản xuất âm thanh đã cho ra đời các loa máy tính để bàn nhằm phục vụ nhu cầu này của người chơi.
Dưới đây là “danh sách 3 mẫu loa máy tính đáng mua nhất năm 2017” với mức giá giao động từ £200 tới £1000.

1.    Loa máy tính KEF EGG được lựa chọn là cặp loa đáng mua nhất năm 2017 trong tầm giá dưới £400.

loa may tinh KEF EGG

Vẫn giữ nguyên thiết kế củ loa truyền thống của KEF, KEF EGG với củ loa đồng trục Uni-Q: Củ loa mid/bass hình nón chất liệu nhôm ở ngay phía trước mặt loa, ở giữa là một củ loa tweeter đồng tâm. Xung quanh củ loa mid/bass là vòng cao su giảm chấn giúp triệt tiêu cộng hưởng. Và đây được coi là”phiên bản hoàn thiện và tinh vi nhất” của Kef trong lĩnh vực này.
Hai chiếc loa Kef Egg tưởng chừng chức năng giống nhau nhưng khi hoạt động một chiếc loa sẽ đóng vai trò nhận tín hiệu và chuyển sang cho chiếc loa kia.
Tất cả quá trình được thực hiện bởi hệ thống dưới chân của loa chính, gồm: Một cổng nguồn, một cổng đầu vào USB mini, một cổng đầu ra để kết nối với chiếc loa phụ, một cổng ra cho loa sub. Ngoài ra, một cổng 3.5mm được giấu dưới một tấm nhựa dẻo.
Người chơi sẽ khá ấn tượng với Kef Egg: Mặc dù có đầu ra cho loa sub, tuy nhiên bạn cũng không cần tới cổng đó bởi Kef Egg với thế mạnh là kiểm soát âm ở tần số thấp cực tốt. Thiết kế đặc biệt và khả năng kết nối linh hoạt sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời ở mọi vị trí bạn có thể treo cặp loa này lên.

Tổng quan: 
Kiểu: 2 đường tiếng
Củ loa: Uni-Q đồng trục: HF 19mm (0.75”) Aluminium; MF/LF 115mm (4.25”) nón aluminium
Hỗ trợ file nhạc: 24-bit/96kHz
Tích hợp ampli: 2 ampli mạch Class D
Wireless: Bluetooth 4.0 với aptX
Kích thước (H x W x D): 274 x 136 x 172mm
Trọng lượng: 21.5kg
Giá tham khảo: £350

2.    Sony SRS-X9- Loa máy tính đáng lựa chọn nhất ở tầm giá dưới £600

Loa may tinh Sony SRS-X9-

Sony SRS-X9 là cặp loa máy tính có thể tương thích bluetooth qua aptX và AirPlay, mạng không dây với DLNA. Có khả năng phát những file nhạc với độ phân giải cao lên tới 24-bit/ 192kHz qua cổng USB-B.
Hỗ trợ tốt các tập tin có định dạng AAC, MP3, WMA; WAV, AIFF, FLAC, DSD.
Sony SRS-X9 với hệ thống gồm 7 củ loa: Một củ loa woofer nằm ở chính giữa, hai bên hai củ loa passive radiators. Hai củ loa midrange và hai củ la tweeter nằm đối xứng sang hai bên. Hệ thống củ loa này được đánh bởi bộ khuếch đại kỹ thuật số 8 kênh S-Master HX mà Sony đã phát triển nhằm đem tới người chơi âm thanh có độ phân giải cao, giảm thiểu tiếng ồn và méo tiếng. So với cặp loa vi tính B&W A7 với giá £700 thì X9 trình diễn có phần tốt hơn.
Sony SRS-X9 không chỉ là một thiết bị có độ phân giải cao mà là còn là cặp loa không dây tuyệt vời và bạn có thể chơi bất kì file nhạc nào bạn muốn. Đây thật sự là một món hời đối với ai sở hữu nó.

Tổng quan:
Hỗ trợ kết nối bluetooth qua aptX
Cổng USB port
Hỗ trợ file nhạc lên tới 24-bit/192kHz
Tương thích: Smartphone, máy tính bảng, máy tính (PCs)
Giá tham khảo: £600

3.    Loa Eclipsse TD-M1 – Loa máy tính đáng lựa chọn trong tầm giá dưới £1.000

Loa Eclipsse TD-M1

Eclipsse TD-M1 với thiết kế hình bầu dục và có một củ loa duy nhất 80mm. Củ loa này làm một nhiệm vụ khá khó khăn: Tạo ta tiếng bass, midrange và treble. Củ loa này được công ty 508Mk3s cung cấp.
Mỗi chiếc loa được gắn lên giá đỡ làm bằng hợp kim và có thể điều chỉnh 20 độ, người chơi chỉ cần kéo cần gạt lên khi muốn cố định vị trí của loa.
Thay vì điều khiển từ xa, Eclipsse có cung cấp app Eclipsse TD Remote giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc sử dụng.
Với mức giá bạn phải chi trả, có lẽ Eclipsse TD-M1 cũng chưa thực sự xứng đáng.

Tổng quan
Hỗ trợ kết nối: Wireless LAN
Cổng USB, jack 3.5mm
Kích thước (H x W x D): 242 x 155 x 219mm
Trọng lượng: 5.3kg
Giá tham khảo: £1.000

Hy vọng bạn đã tìm được cặp loa vi tính phù hợp với mình !

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn loa bookshelf trong tầm giá 10 triệu | TapChiHiFi TV 01

Phan Anh Tạp Chí HiFi