Top 4 ampli xem phim đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn | TapChiHiFi TV 46

chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn 4 mẫu AV Receiver được tạp chí audio uy tín What Hifi bình chọn là những sản phẩm tốt nhất của năm, trải dài ở nhiều phân khúc giá khác nhau. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những thiết bị nào nhé.

 Dưới 10 triệu

1.      Pioneer VSX-531

VSX-531 là một trong những AV Receiver của hãng âm thanh Pioneer, được thiết kế nhằm mục đích cung cấp giải pháp đa kênh với mức giá hợp lý, ai cũng có thể tiếp cận được. Mức giá này đồng nghĩa với việc chiếc Receiver thiếu đi một số tính năng cao cấp ở một số thiết bị Receiver, nhưng bù lại, chất lượng âm thanh của Pioneer VSX-531 chắc chắn luôn ở vị trí tốt nhất trong tầm giá trên thị trường hiện nay.

Với mức công suất khá lớn với 140W cho mỗi kênh ở trở kháng 6Ohm, VSX -531 có đủ khả năng để phối hợp với nhiều bộ loa tầm sơ nhập – trung cấp trên thị trường, tạo thành một phối ghép chất lượng với mức giá khá phổ thông. Pioneer tập trung vào các tính năng cơ bản cho VSX -531 , vậy nên chiếc AV Receiver này không có kết nối mạng như Denon AVR-X1300W hay hỗ trợ Dolby Atmos. Về mảng video, thiết bị sở hữu 4 cổng HDMI In, 1 cổng HDMI Out,  2 cổng RCA In và 1 cổng Monitor Out. Đối với audio, VSX -531 sử dụng 3 cặp RCA, một cổng Optical và một cổng Coaxial.

ampli Pioneer VSX-531

Bên cạnh việc hỗ trợ chuẩn video 4K, Pioneer VSX -531 không thực sự khác biệt nhiều so với những mẫu AV Receiver cũ hơn của hãng. Tuy nhiên, với mức giá hiện tại, đây vẫn là một sản phẩm chất lượng mà bất cứ ai quan tâm đến những tính năng chính yếu thực sự chắc chắn sẽ không thể bỏ qua.

Dưới 15 triệu

2.      Sony STR-DN1080

STR-DN1080 là AV Receiver đa kênh cao cấp, sở hữu công suất lên đến 165W/kênh ở trở kháng 6 Ohm, hỗ trợ Dolby Atmos và DTS:X cũng như các định dạng âm thanh DSD và PCM thông qua HDMI, USB. hay các thiết bị tương thích DLNA. Nhờ sử dụng công nghệ mô phỏng “Phantom Surround Back” của Sony, chiếc Receiver 7.2 kênh này có thể tạo nên hiệu ứng âm thanh vòm 7.1.2 kênh trong khi thực chất thiết lập là 5.1.2 kênh. Hơn thế nữa, khả năng tự động hiệu chỉnh nhờ vào công nghệ bù âm còn hỗ trợ các vị trí không thuận lợi vẫn có được chất âm tốt nhất có thể.

ampli Sony STR-DN1080

Ngoài các kết nối thông thường như Optical, Coaxial và RCA, thiết bị còn hỗ trợ 6 cổng đầu vào và hai cổng đầu ra HDMI. Cả 6 cổng HDMI đều hỗ trợ tính năng HDCP 2.2 và có thể phát các nội dụng 4K HDR. Bên cạnh kết nối internet thông qua cổng Ethernet, Sony STR-DN1080 còn cung cấp lựa chọn kết nối qua Bluetooth, sử dụng các dịch vụ streaming phổ biến như AirPlay, Chromecast và Spotify Connect. Đồng thời, đây cũng là một thiết bị đa phòng, có thể điều chỉnh để phát nhạc cùng với thiết bị của Sony tương thích với ứng dụng Music Center.

Dưới 25 triệu

3.      Denon AVR-X3400H

Cũng giống như Sony STR-DN1080, Denon AVR-X3400H  là chiếc receiver 7.2 kênh, có thể hỗ trợ Dolby Atmos với thiết lập cấu hình 5.1.2 kênh. Trong đó, 7 kênh khuếch đại có mức công suất đầu ra là 105W/kênh, 8Ohms. Các công nghệ video, audio tiên tiến hiện nay như Dolby Atmos, DTS: X, 4K Ultra HD với HDR và Dolby Vision đều được Denon trang bị đầy đủ cho AVR của mình. Ngoài ra, tính năng thiết lập tự động và tối ưu hóa Audyssey MultEQ XT32 cùng ứng dụng Audyssey MultEQ Editor dùng để cân chỉnh phòng cũng là một phần không thể thiếu của Denon AVR-X3400H .

ampli Denon AVR-X3400H chuan

Khả năng chơi nhạc của AVR-X3400H  rất được ưu tiên khi Denon trang bị cho chiếc Receiver này chip DAC AK4458VN 32-bit, cho phép chơi tốt gần như mọi loại định dạng nhạc số hiện nay. Các ứng dụng chơi nhạc trực tuyến cũng được tích hợp sẵn như Pandora, Spotify, Amazon Prime Music, TIDAL hoặc Deezer. Bên cạnh đó, ngoài những kết nối truyền thống, thiết bị cũng hỗ trợ kết nối không dây thông qua Bluetooth, Wi-Fi và ứng dụng HEOS của Denon.

Dưới 70 triệu

4.      Denon AVR-X6400H

Là phiên bản nâng cấp của AVR-X3400H, AVR-X6400H sở hữu số lượng kênh và công suất mạnh hơn hẳn. Đây là chiếc receiver 11.2 kênh với mức công suất lên đến 250W ở trở kháng 6Ohm. Chiếc receiver này được tích hợp các tính năng audio cũng như video cao cấp nhất, gồm công nghệ video 4K HDR Dolby Vision, âm thanh 3D với công nghệ Dolby Atmos, DTS:X, Auro 3D, khả năng chơi nhạc số độ phân giải cao DSD128 hay PCM 32Bit/192kHz. Với 11 kênh tiếng, người dùng có thể xây dựng hệ thống Dolby Atmos với các thiết lập 7.1.4, đem đến những trải nghiệm chi tiết và ấn tượng nhất.

ampli Denon AVR-X6400H

Ngoài những nâng cấp về số lượng kênh tiếng đầu ra và công suất, AVR-X6400H không thực sự khác biệt nhiều so với AVR-X3400H, thiết bị vẫn sử dụng chip DAC AK4458VN 32-bit, sở hữu các ứng dụng streaming nhạc trực tuyến, các kết nối thường gặp như Bluetooth, Wifi, ứng dụng đa phòng Denon HEOS. Chiếc ampli sở hữu 8 cổng HDMI đầu vào và 3 cổng HDMI đầu ra, quá đủ cho nhu cầu giải trí thông qua việc sử dụng các nội dụng số hóa từ các thiết bị digital hàng ngày. Bên cạnh đó, chức năng Eco cũng giúp thiết bị điều chỉnh công suất tối đa có sẵn theo mức âm lượng, từ đó tiết kiệm điện năng, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho linh kiện bên trong.

Tapchihifi TV