Top 4 mẫu CD Transport đáng mua nhất do tạp chí What Hi fi bình chọn | TapChiHiFi TV 57

Top 4 mẫu CD Transport đáng mua nhất do tạp chí What Hi fi bình chọn

 1.      Cambridge Audio CXC

Đầu CXC của Cambridge Audio là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua khi cần tìm một chiếc đầu CD Transport đáng tin cậy cho những hệ thống âm thanh thuộc tầm giá sơ nhập hay tầm trung. Cũng giống như các mẫu CD Transport chuyên dụng khác, CXC không sở hữu đường ra analog mà chỉ có cổng coaxial và optical nối với DAC rời. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể tận dụng DAC tích hợp bên trong các mẫu preamp hay AV receiver cao cấp của hệ thống mình đang sở hữu.

dau cd Cambridge Audio CXC

Nếu bỏ qua nhược điểm duy nhất là khay đĩa được làm bằng nhựa và không thực sự quá đẹp hay tinh xảo, đồng thời đã sở hữu một DAC rời, preamp hay AV receiver có chip DAC cao cấp, Cambridge Audio CXC sẽ là chiếc CD Transport duy nhất mà người dùng cần sử dụng. Khả năng vận hành ổn định cùng một ngoại hình được trau chuốt tỉ ở bên ngoài là điểm cộng rất lớn cho thiết bị. Bên cạnh đó, mức giá vô cùng hữu nghị, đủ để người dùng có thể nâng cấp cho các thiết bị khác trong hệ thống đã khiến CXC trở thành chiếc đầu CD Transport không đối thủ trong tầm giá 10 triệu đồng.

2.      Cyrus CD t

Cyrus CD t là một trong những đầu CD Transport chất lượng cao được đánh giá tốt nhất từ trước đến nay. Về cơ bản, CD t giống như một chiếc đầu CD Xt SE2 cũng do Cyrus sản xuất, với phần mạch đơn giản hơn và sử dụng ít linh kiện đắt tiền hơn. Vì thế người dùng có thể tin tưởng rằng CD t vẫn sẽ đem lại được sự chi tiết và chất âm đặc trưng của các sản phẩm Cyrus cao cấp, nhưng với môt mức giá dễ tiếp cận hơn rất nhiều.

dau cd Cyrus CD t chuan

Yếu tố làm nên sự thành công của Cyrus CD t trước hết nằm ở công nghệ. Bên cạnh công nghệ Servo Evolution độc quyền cho phép đọc đĩa với độ chính xác cao nhaastm thiết bị còn sở hữu mạch chỉnh xung VCO sử dụng tinh thể thạch anh với độ sai số nhỏ nhất, khiến âm thanh trở nên rất đầy đủ và thuần khiết. Trong các bài kiểm tra, CD t thể hiện tỉ lệ lỗi đọc dữ liệu thấp nhất, khiến nó trở thành chiếc đầu CD Transport tốt nhất trong tầm giá của mình. Mục đích của Cyrus khi thiết kế CD t rất rõ ràng, đó là để phối ghép cùng với ampli tích hợp 82 DAC hoặc thiết bị chuyển đổi Pre2 DAC. Và quan trọng hơn, thiết bị có thể nâng cấp lên thành CD Xt Signature nếu người nghe muốn trải nghiệm thiết bị cao cấp nhất, niềm tự hào của hãng sản xuất đến từ Anh này.

3.      Cyrus CD Xt Signature

Cyrus vẫn thường tự hào cho rằng đầu CD Xt Signature là thiết bị tốt nhất mà họ từng sản xuất. Sử dụng những cải tiếng được áp dụng cho đầu đĩa Anniversary System, CD Xt Signature là đầu CD Transport chất lượng cao dành riêng cho các audiophile khó tính, muốn sở hữu chất âm tinh tế mà trung thực nhất. Để làm được điều này, một loạt các công nghệ cũng như linh kiện cao cấp đã được sử dụng cho thiết bị, trong đó không thể không kể đến phiên bản nâng cấp của công nghệ đọc đĩa Servo Evolution quen thuộc.

Bên cạnh đó, CD Xt Signature cũng sở hữu hai nguồn cấp điện riêng biệt, cung cấp một nguồn năng lượng cực lớn, từ đó không cần phải phối ghép cùng với bộ nguồn ngoài PSX-R nữa. Với một chất âm đáng kinh ngạc, đem đến cảm giác về âm trường không những đầy đủ về bề rộng, chiều sâu mà còn có độ cao, CD Xt Signature khi phối ghép cùng với DAC XP Signature và cặp power-amp Mono X 300 Signature chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mà người yêu âm thanh không thể bỏ qua được.

dau cd Cyrus CD Xt Signature

Với mạch nguồn như vậy, việc áp dụng các công nghệ lọc tiên tiến nhất để đảm bảo nguồn điện lớn như thế không ảnh hưởng đến chất âm là điều rất cần thiết. Nhờ vậy, phần mềm Servo Evolution cho riêng thiết bị có thể hoạt động với độ chính xác cực cao để giúp âm nhạc trở nên đúng với bản chất của nó. Ngoài ra, khay đĩa cũng được nâng cấp để phát hiện và nạp dữ liệu tốt hơn.

4.      Chord Blu MkII

Nếu như yêu cầu duy nhất của người sử dụng chỉ là chất lượng, chắc chắn đầu CD Transport Chord Blu MkII sẽ thỏa mãn được họ. Thiết kế và hoàn thiện của thiết bị cũng giống như các sản phẩm cao cấp khác do Chord Electronics sản xuất đều có vỏ ngoài chắc chắn và được làm bằng nhôm nguyên khối cao cấp, không chỉ đẹp mà còn rất sang trọng. Chất lượng của sản phẩm tiếp tục được khẳng định với khả năng nâng tần số mẫu của đĩa CD, từ 44.1kHz lên đến 768kHz. Quá trình nâng tần số mầu cùng xử lý tín hiệu được thực hiện thông qua mẫu chip xử lý nền FPGA mạnh nhất mà họ có, Xilinx XC7A200T

dau cd Chord Blu MkII

Khi phối ghép cùng với một DAC chuyển đổi phù hợp, Blu MkII sẽ đem đến một chất âm cân bằng và giàu chi tiết. Giọng vocal không chỉ kết hợp giữa sự và trọng lượng và đôi lúc còn thể hiện uy lực dồi dào. Bên cạnh cảm giác về độ chi tiết, Blue MkII còn đem đến sự rộng mở về mặt âm trường không một thiết bị nào có thể sánh được.

Tapchihifi TV