Toshiba giới thiệu giải pháp Symbio ™ Smart Home

[CES 2018] Toshiba giới thiệu giải pháp Symbio ™ Smart Home

Thursday 11/01/2018 10:59 am GMT +7

Tại CES 2018, Toshiba Visual Solutions Corporation đã công bố giải pháp nhà thông minh đa chức năng Symbio ™, với 6 sản phẩm hỗ trợ, tất cả được gói gọn trong một thiết bị thanh lịch, tinh tế.

Xem thêm:

Toshiba Visual Solutions Corporation có trụ sở chính đặt tại thành phố Kawasaki, Nhật Bản, chuyên thiết kế – sản xuất hàng loạt các dịch vụ và sản phẩm điện tử tiêu dùng, bao gồm: Tivi, thiết bị ngoại vi âm thanh và video cũng như màn hình hiển thương mại và các giải pháp signage. Toshiba cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm công nghệ sáng tạo cùng giải pháp tuyệt vời, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và doanh nghiệp trên toàn thế giới.
Mới đây, Toshiba Visual Solutions Corporation đã công bố giải pháp nhà thông minh đa chức năng Symbio ™, với 6 sản phẩm hỗ trợ: a wireless security camera, smart speaker, voice control with Amazon® Alexa, an intercom, smart sound detector and an expandable smart home hub- tất cả được gói gọn trong một thiết bị thanh lịch, tinh tế.

Symbio Smart Home Solution

Sự hợp nhất nhiều chức năng nhà thông minh trong cùng một giải pháp, Symbio ™ giúp cho người dùng tiết kiệm được tiền bạc và nắm quyền chỉ huy nhà thông minh một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng giọng nói của họ hoặc một cú chạm đơn giản.
Tất cả các chức năng Symbio ™ được kiểm soát thông qua một ứng dụng độc lập thân thiện với người sử dụng, hoạt động trên nền tảng iOS và Android ™ của các smartphone. The Toshiba Smart Home App biến điện thoại thông minh thành một điều khiển từ xa cho tất cả các thiết bị smart home được kết nối với giải pháp Toshiba Symbio ™. Với ứng dụng này, người dùng hoàn toàn nắm quyền kiểm soát tất cả mọi thứ từ ánh sáng, âm nhạc đến việc khóa cửa và tùy chỉnh nhiệt độ, ở bất kỳ vị trí nào – tại nhà, tại văn phòng hay ngoài phố.

Symbio ™ cũng có chức năng như là một smart home hub, hỗ trợ kết nối đa thiết bị thông qua công nghệ không dây Z-Wave® hoặc ZigBee®. Phương thức kết nối không dây đang ngày càng phổ biến và được áp dụng trong hàng trăm thiết bị tự động hóa gia đình. Sự bùng nổ không ngừng của những công nghệ tiên tiến hiện nay, và dự báo sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới, giúp người dùng mở rộng và tùy chỉnh nhà của họ với các thiết bị thông minh trở nên dễ dàng hơn.

Symbio Smart Home Solution moi

Dưới đây là 6 chức năng của smart home Symbio ™:
Security camera: máy ảnh góc rộng, 1080p Full HD, cùng chế độ low-light, kiểm soát trẻ em, thú cưng và không gian sống mang lại sự an tâm tuyệt đối cho gia đình bạn. Chức năng này hỗ trợ cảnh báo dựa trên âm thanh, chuyển động, và truyền trực tiếp video HD sang điện thoại thông minh.
Smart Sound Detector: Giám sát âm thanh lớn, kèm hệ thống báo cháy, truyền đến smart phones, làm tăng tính an toàn đáng kể.
Smart Speaker: Loa full-range tích hợp khả năng truy cập Bluetooth® và trình phát nhạc không giới hạn từ các dịch vụ hàng đầu như: Amazon Music, Pandora® and iHeart Radio®. Bên cạnh đó, nó còn trang bị driver ODMD (Onkyo Double Molding Diaphragm) để mang lại âm thanh sống động, lan tỏa.
Touch-free Voice Control with Amazon® Alexa: Với các lệnh thoại đơn giản, Alexa có thể trả lời câu hỏi, phát nhạc, cập nhật tin tức, điều khiển đèn, nhiệt độ và nhiều tính năng khác nữa…
Smart Home Hub: Cho phép Symbio ™ kết nối và kiểm soát cảm biến cũng như các thiết bị bổ sung. Người dùng có thể dễ dàng mở rộng hệ thống theo thời gian với hàng loạt các thiết bị IoT của bên thứ ba.
Intercom: trang bị microphone và loa được tích hợp sẵn, hỗ trợ giao tiếp hai chiều giữa Symbio ™ và smartphone của bạn.
Có thể nói, sức mạnh và sự linh hoạt của Symbio ™ trở thành giải pháp lý tưởng cho những ai quan tâm tới giải pháp nhà thông minh.
Theo Mineo Maruyama, Phó chủ tịch của Toshiba Visual Solutions Corporation cho biết: “Symbio ™ là một sự bổ sung đáng kể trong danh mục sản phẩm smart home của Toshiba, trong đó có smart TV của chúng tôi gắn với dịch vụ tìm kiếm bằng giọng nói và kiểm soát thiết bị gia đình. Bằng cách tích hợp các công nghệ IoT mới nhất như: AI, công nghệ âm thanh và nhận diện giọng nói, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng chức năng của nhà thông minh hiện nay cùng với việc cung cấp các dịch vụ dễ dàng, hữu ích và được cá nhân hóa để hỗ trợ sự phát triển này trong tương lai.”

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tác động của AudioQuest JitterBug đến USB DAC và chất lượng âm thanh

Phan Duy

Từ khóa:

CES Toshiba