Trải nghiệm Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

Trải nghiệm Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

Wednesday 08/08/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Phono-1 MKII là phiên bản nâng cấp thứ 2 của phono-1, được thừa hưởng những cải tiến sáng giá và loại bỏ bớt những nhược điểm của cả phiên bản đầu tiên cũng như phiên bản nâng cấp đầu tiên.
Thành lập từ năm 2000, ENG Vista là một công ty chuyên về công nghệ năng lượng, tập trung vào phát triển các thiết bị và hệ thống điện tiên tiến dành cho các ngành công nghiệp, an ninh, y tế và viễn thông, được điều hành bởi 3 kỹ sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sau khi tái cơ cấu vào năm 2014, công ty chuyển đổi thành tập đoàn Verty technologies. Họ đã bắt tay hợp tác với nhiều viện nghiên cứu và trường đại học ở Châu Âu và Ấn Độ .,. để  nghiên cứu và chế tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất.
Vista Audio là thương hiệu con của tập đoàn Verty technologies. Sản phẩm đầu tiên mà họ cho ra mắt là bộ khuếch đại Model-1, tiếp sau đó là các sản phẩm ampli tích hợp i82, i84 và i34. Bên cạnh việc thiết kế lại các mẫu ampli thông thường, Vista Audio còn cho ra mắt mẫu Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 MK II sau phiên bản đầu tiên Phono-1 và bản nâng cấp Phono-1+. Các sản phẩm của hãng Audio Vista đều được thiết kế tại Mỹ, dây chuyền sản xuất thiết bị được đặt tại Mỹ và Serbia.

Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

Giới thiệu sản phẩm

Với kích cỡ chiều dài 102mm, chiều rộng 32 mm và chiều cao 57mm, Phono-1 MkII vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi, giúp người sử dụng có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong phòng. Thiết bị có dạng hình hộp chữ nhật vuông vắn, được bảo vệ bằng khung thép không gỉ, cứng chắc và có độ bền cơ học cao. Màu sơn đen tuyền của sản phẩm giúp nó dễ dàng hòa hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau của căn phòng.
Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 MkII có thiết kế khá đơn giản và dễ sử dụng, với logo Vista Audio khá lớn ở mặt trước, mặt trên gồm 1 đèn led tín hiệu và dòng ghi chú cho các cổng kết nối và công tắc nguồn. Lần lượt mặt sau từ trái qua phải là công tắc nguồn, 2 bộ cổng nguồn Output và  Input cùng ổ cắm nguồn. Đối với những quốc gia sử dụng mạng điện 220-240V, người dùng sẽ cần sử dụng adapter tạo nguồn điện xoay chiều 12 volt để chạy thiết bị.

Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II dep

Chi tiết sản phẩm

Vista Audio đã thiết kế để phono pre ampli Vista Audio Phono-1 MKII là preamp 2 kênh. Vật liệu, linh kiện lắp ráp cũng như công nghệ chế tạo đều có chất lượng rất cao, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Thiết bị sử dụng mạch công suất Class A, mặc dù hiệu suất khá thấp, chỉ khoảng 25% nhưng đem lại âm thanh ngọt ngào và trung thực. Độ khuếch đại pre amp dao động trong khoảng 40dB – 70dB và tải (trở kháng đầu vào) là từ 10Ohm – 47kOhm, sự khác biệt lớn nhất ở đây là tất cả hiệu chỉnh đều được hãng thiết lập sẵn chứ không cho phép người dùng tự tùy chỉnh như trên phono pre ampli Vista Audio Phono-2.
Phono-1 MkII là một bước tiến trong công nghệ phono pre ampli thu nhỏ chất lượng cao. Dựa trên cùng cấu trúc thiết kế của phiên bản đầu tiên và những sửa đổi bổ sung của phiên bản phono-1+, phiên bản MKII đem đến khả năng trình diễn ấn tượng hơn và khả năng sử dụng linh hoạt hơn do tương thích được với cartridge chuẩn MC.
Bộ tiền khuếch đại Phono-1 MkII được thiết kế để tối ưu hóa cho cartridge của người dùng nên nếu các thông số quan trọng như tải và độ khuếch đại cần phải thay đổi, quá trình này được thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần bỏ 4 ốc vít ở phần nắp đáy và lắp các điện trở thích hợp vào bảng mạch (các điện trở này được bán kèm cùng sản phẩm). Các điện trở này có thể thay đổi để tối ưu hóa hoạt động cho các cartridge khác nhau. Trên trang chủ của Vista Audio có một bảng hướng dẫn khá chi tiết để hướng dẫn người dùng cách lắp điện trở phù hợp với một vài loại cartridge thông dụng. 

Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II mat sau

Để đảm bảo chất lượng tín hiệu, kết nối đầu vào và đầu ra của Phono-1 MKII đều là kết nối trực tiếp. Trên mạch tín hiệu, nhà sản xuất đã thiết kế để không sử dụng tụ điện. Để loại bỏ DC offset (dòng điện một chiều xuất hiện trên mạch điện xoay chiều, là một trong những nguyên nhân gây ra méo tiếng), thường tạo ra do lỗi của bộ chỉnh lưu từ dòng xoay chiều sang một chiều, sản phẩm sử dụng mạch hủy bù chủ động (active offset cancellation), cũng nằm ngoài đường tín hiệu.
Do các tiêu chuẩn khác nhau trên toàn thế giới, phiên bản dành cho các quốc gia sử dụng mạng điện 230V sẽ không có nguồn điện đi kèm. Người mua sẽ cần một adapter có thể tạo ra dòng điện xoay chiều với điện áp đầu ra 12 volt và cường độ tối thiểu là 0,2Amp, sử dụng đầu nối đồng trục 5.5/2.1mm tiêu chuẩn. Một vài bộ nguồn phù hợp với thiết bị được khuyên dùng là Ideal Power 77DE-06-12, Ideal Power 77DB-12-12M, Mascot 9580 hay RS Pro 459-843…

Kết luận

Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II chi tiet

Để đánh giá một âm thanh có tốt hay không, người ta thường quan tâm đến độ trung thực của âm thanh. Vista Audio Phono-1 MKII với mức giá hợp lý có thể đáp ứng những yêu cầu rất khắt khe. Bằng mục tiêu đặt chất lượng lên hàng đầu, Boris Sasic đã đem đến một sản phẩm với chất lượng rất cao trong tầm giá mà những sản phẩm khác trong cùng mức ấy khó có thế làm được. Và vì thế, Vista Audio Phono-1 MKII xứng đáng có một chỗ trong hệ thống của những người đam mê âm nhạc và đầu đĩa than.

Giá tham khảo: 7.390.000đ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng Audia Flight đến từ Ý

Quý Trung

Từ khóa:

Ampli Nghe Nhạc