Trải nghiệm Phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Trải nghiệm Phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Wednesday 08/08/2018 9:09 am GMT +7

Xem thêm:

Phono-2 là kết quả của quá trình nghiên cứu, phát triển liên tục để phát triển mạnh hơn khả năng trình diễn của phono-1, cùng lúc tối ưu hóa cho việc sử dụng cartridge MM và MC 
Verty technologies là một công ty chuyên về công nghệ năng lượng, tập trung phát triển và chế tạo các thiết bị và hệ thống điện tử công suất cho ngành công nghiệp, an ninh, y tế và viễn thông. Họ đã thiết lập sự hợp tác với nhiều viện và trường đại học ở Châu Âu và Ấn Độ. Được thành lập vào năm 2000 với tên gọi ENG Vista, năm 2014 nó được tái cơ cấu và đổi tên gọi như hiện tại. Verty Technologies được điều hành bởi 3 kỹ sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 
Vista Audio là thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ và là thương hiệu được đăng ký bởi Verty technologies, chuyên nghiên cứu và chế tạo các sản phẩm âm thanh phục vụ cho người nghe. Với sự tư tin vào đội ngũ kỹ sư lành nghề của mình cùng những vật liệu chất lượng cao trong chế tác, hãng muốn khẳng định độ tin cậy của mình đến khách hàng bằng những sản phẩm tốt, lâu bền, có thể hoạt động hoàn hảo trong một thời gian dài, và Phono pre ampli Vista Audio Phono-2 chính là một trong những sản phẩm đó.

Phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Giới thiệu sản phẩm

Triết lý của Vista Audio rất đơn giản và chuẩn mực, đó là thiết kế và chế tạo sản phẩm theo tiêu chuẩn cao nhất. Một sản phẩm sẽ phải chơi các thể loại nhạc hay như nhau, bất kể đó là nhạc cổ điển, jazz, pop, rock hay country bởi mỗi thể loại phù hợp với từng tâm trạng khác nhau nhưng người nghe không thể thay ampli mỗi lần đổi nhạc. Vista Audio hiểu được điều đó và họ đã áp dụng triết lý này trên từng mẫu sản phẩm của mình,
Sản phẩm Vista Audio Phono-2 là mẫu phono preamp thế hệ thứ 2 của hãng, được tạo ra để thực hiện khuếch đại tín hiệu analog từ mâm đĩa than trước khi chuyển đến power-amp. Đây là một sản phẩm mới của Vista Audio, sẽ là trợ thủ đắc lực của đầu đĩa than, đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tốt nhất

Phono pre ampli Vista Audio Phono-2 mat sau

Chi tiết kỹ thuật

Với kích thước vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi, lần lượt chiều cao 40mm, chiều dài 185mm và chiều rộng 100mm, xét tổng thể Vista Audio phono-2 là một khối hộp màu đen được làm bằng thép cứng chắc và có độ bền cao, có khả năng ngăn chặn nhiễu EMI và RFI. Bên trong chứa các mạch phono pre amp cùng nguồn cấp điện, hoạt động rất ổn định và đã qua bộ lọc. Mạch cho nguồn điện ngoài được thiết kế khá đơn giản để loại bỏ ảnh hưởng của từ trường lên các chi tiết cũng như linh kiện điện tử.
Phía dưới đáy của phono-2 là nơi lưu trữ các bộ chuyển mạch vi mô được sử dụng để điều chỉnh khả năng tải (Load), độ khuếch đại Pre amp (Gain) và bộ lọc thông thấp (Low-pass filter). Để điều chỉnh mức tải, 8 mức độ có thể được thiết lập bằng cách sử dụng công tắc riêng cho từng mức (47k, 22k, 10k, 1k, 500 ohm, 200 ohm, 100 ohm và 47 ohm), tất cả đều được chú thích khá rõ ràng. Bằng cách kết hợp các tải với nhau, người dùng có thể điều chỉnh thêm nhiều mức tải khác, ví dụ như kết hợp tải 22k và 10k, kết quả sẽ tạo ra tải 6.8k.

Phono pre ampli Vista Audio Phono-2 tot

Với độ khuếch đại Pre amp, có 6 thiết lập tất cả:  40dB, 50dB, 55dB, 60dB, 65dB và 70dB. Ở ngay bên cạnh dãy công tắc thiết lập độ khuếch đại, Vista Audio cũng in cả cách thiết lập để có thể cho ra độ khuếch đại được như mong muốn.
So với phono-1, mạch hủy bù chủ động (active offset cancellation) dùng để loại bỏ hiện tượng DC Offset cũng thay đổi khá nhiều, cung cấp khả năng lọc đầu ra mà không cần thêm tụ điện vào đường dẫn tín hiệu với 3 thiết lập có sẵn :
+ No Filter: thiết lập này điều chỉnh băng thông của pre amp xuống mức 2Hz, chỉ có mạch hủy chủ động hoạt động
+ 10Hz, Slow roll-off filter: khi được thiết lập, băng thông của phono-2 giảm xuống còn 10Hz, Và bộ lọc méo hài hoạt động ở tần số 40Hz
+ 10Hz, Fast roll-off filter: băng thông giảm xuống 10Hz, nhưng bộ lọc bắt đầu hoạt động ở tần số dưới 20Hz, do đó không gây ảnh hưởng tới tần số âm thanh
Toàn bộ những thành phần cấu tạo bên trong của phono pre ampli Vista Audio Phono-2 đều được hãng lựa chọn, chỉnh sửa và thử nghiệm nhiều lần để đạt được kết quả tốt nhất. Những gì mà model này thể hiện hứa hẹn sẽ đem đến những kết nối hoàn hảo với đầu đĩa than, hỗ trợ tái tạo những âm thanh ngọt ngào và tinh tế.

Phono pre ampli Vista Audio Phono-2 chat

Kết luận

Phono-2 mang đến cho người những gì họ mong muốn, chất lượng, khả năng điều chỉnh và sự linh hoạt, tất cả đều được gói gọn trong một chiếc hộp nhỏ với mức giá hợp lý. Nó đem đến khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh một cách vô cùng chính xác, giống như đang ngồi nghe nhạc trực tiếp tại rạp vây. Vì vậy, nếu là một người chơi âm nhạc có niềm đam mê với đầu đĩa than, thì lời khuyên dành cho người nghe là hãy sở hữu Vista Audio Phono-2. Thiết bị sẽ phục vụ tốt trong một thời gian rất dài nhờ vào khả năng tích hợp tốt với những hệ thống và cartridge đang xuất hiện trên thị trường.

Giá tham khảo: 9.990.000đ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tiêu chí lựa chọn mâm đĩa than trong tầm giá 7 triệu

Quý Trung

Từ khóa:

Ampli Nghe Nhạc