Loa Triangle Magellan series – Dòng loa cao cấp nhất Triangle của Pháp

Magellan series là dòng sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu 35 năm phát triển đến từ Pháp – Triangle Audio. Nhắc đến Triangle người ta sẽ nghĩ đến một thương những thiết kế thùng loa giảm nhiễu và driver công nghệ cao với tiêu chí hoàn thiện khả năng trình diễn, Magellan series cũng không ngoại lệ. Triangle Magellan series là kết quả kết hợp giữa công nghệ chế tác loa thủ công với những kỹ thuật, công nghệ bậc nhất của thương hiệu Triangle.

Triangle Magellan series chinh hang

Với đam mê cùng tiêu chuẩn cao nhất đã thúc đẩy thực hiện dự án phát triển Magellan series series đầy tham vọng sau năm năm nghiên cứu bằng việc sử dụng vật liệu công nghệ cao và mới nhất cho từng chi tiết.
Thùng loa của Magellan series được gia công từ 9 lớp gỗ HDF mang đến cấu trúc hoàn toàn vững chắc. Các cạnh bên của Magellan series được uốn cong nhằm ngăn chặn hiện tượng sóng đứng hình thành trong thùng loa gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Triangle đã khoác cho Magellan series một chiếc áo với màu độc đáo được tạo thành từ 12 lớp veneer. Lớp veneer này được gia công rất cầu kỳ với nhiều đợt phun sơn, phủ và đánh nhám từng lớp tạo nên một bề mặt có độ bóng và hoàn thiện hàng đầu so với kỹ nghệ chế tác thùng loa hiện nay.

Triangle còn mang đến cho khách hàng một Magellan series loa thanh mảnh, nhỏ gọn với mặt trước thùng loa được thu hẹp tối đa và ép sát viền kim loại của các củ loa con đã được cắt tốt đa giúp loại bỏ hiện tượng nhiễu xạ âm gây sai biệt ở dải cao, đồng thời hạn chế các sóng phản xạ từ mặt thùng đến môi trường xung quanh thùng loa.

Hiện nay, Magellan series được Triangle giới thiệu đến thị trường tới 6 mẫu loa, gồm: Grand Concert, Concerto, Quatour, Cello, Duetto và Voce. Trong đó, 5 mẫu loa Grand Concert, Concerto, Quatour, Cello và Duetto được trang bị ống thoát hơi dạng loe và củ loa tweeter dạng kèn TZ2900 GC có chassis làm từ nhôm đúc nguyên khối với màng titanium mang đến màng loa luôn hoạt động ổn định, giảm nhiễu âm, các sóng âm ngoài trục tác động đến phòng nghe được giảm thiểu đến mức tối đa, tập trung sóng âm định hướng đến điểm ngọt, tạo nên sân khấu âm thanh ấn tượng. Củ loa này được thiết kế rất khác biệt so với các củ loa khác trên thị trường với chi tiết hình đầu đạn ở tâm củ loa nhằm tạo hiệu ứng phóng âm đồng và giúp cải thiện đáng kể độ tuyến tính và hạn chế độ méo của dải cao. Trong khi đó, mẫu loa center Magellan Voce được trang bị củ loa tweeter kèn TZ2900 MS có thiết kế gần giống với củ loa TZ2900 GC. Đặc biệt, trong 6 mẫu loa này thì có 3 mẫu loa đứng Grand Concert, Concerto và Quatour là những mẫu loa lưỡng cực khi được bố trí thêm các củ loa tweeter và midrange phía sau, đối xứng nhau nhằm tăng hiệu ứng live và mở rộng dải tần đáp ứng.

Magellan series được trang bị bộ chân đế với 4 chân kim định vị và tích hợp kỹ thuật chống rung SPEC. SPES là kỹ thuật gần giống với chân đỡ của đàn cello, sử dụng một chân kim lớn đặt gần mặt trước thùng loa, nơi tập trung nhiều rung chấn nhất đảm bảo hệ thống củ loa đươc hoạt động tối ưu nhất. Bên cạnh đó, Magellan series được trang bị hệ thống RPC và hệ thống DPS 2 nhằm giảm thiểu tối đa hiện tượng méo pha mang đến âm thanh hài hòa ở vị trí nghe nhạc.
Các mẫu loa đứng của Magellan series còn được trang bị củ loa midrange T16GMF100-THG06 với chassic nhôm đúc nguyên khối có màng loa sợi cellulose có đặc tính tính chất nhẹ và được tẩm thấm bề mặt bằng chất liệu cao su hóa latex, mang đến độ ổn định cho bề mặt màng loa, giúp khả năng tái tạo dải tần rộng từ 70 Hz đến 4 kHz với độ tuyến tính tốt nhất với chất âm tự nhiên nhất với độ méo cực thấp, giúp chống rung hiệu quả và loại bỏ can nhiễu âm phản hồi từ mặt sau của màng loa. Bên cạnh đó, củ loa này còn được trang bị voice-coil 2 lớp có phần lõi làm từ Kaptop kết hợp với viền loa gấp nhiều lớp giúp màng loa hoạt động ổn định, tái tạo âm thanh dải trung chi tiết, trung thực nhất với độ động cực cao.

Triangle Magellan series cao cap

Củ loa woofer của Magellan series (trừ loa Magellan Duetto) có cấu tạo màng gồm lớp lõi ở giữa làm từ sợi cellulose kết hợp với 2 lớp màng sợi thủy tinh giúp tái tạo âm thanh dải trầm có độ tuyến tính cao hơn các củ loa có màng loa làm bằng các chất liệu như giấy, poly, kevlar… Magellan Duetto có khả năng trình diễn như một đôi loa cột thực thụ với dải trầm sâu và chắc, củ loa tweeter kiểu củ nén cho chất âm tinh khiết với độ chi tiết cao và hòa quyện một cách hoàn hảo với củ loa midrange nổi tiếng của Triangle. Củ loa midbass củ mẫu loa này là củ loa T16GM-MT10-GC1có màng giấy siêu nhẹ kết hợp cùng hệ thống lỗ thoát hơi đôi giúp cho tiếng bass sâu và đầy chi tiết.

Dòng loa Triangle Magellan gồm các model 

Loa Triangle Magellan Grand Concert : Giá tham khảo 1.590.000.000đ. Đây là cặp loa đứng cao cấp nhất của hãng đã trở thành mẫu loa tham chiếu. Thiết kế 3 đường tiếng với 8 củ loa, trong đó 2 củ loa tweeer và 2 củ loa midrange chia thành 2 cặp nằm đối xứng nhau ở mặt trước và sau. Công suất 400W-800W, dải tần 28 Hz – 20 kHz, trở kháng 4 ohms, độ nhậy 91 dB. Trọng lượng lên tới 100kg, kích thước thuộc hàng khủng với 3 chiều (H x W x D) 2150 x 600 x 450mm

Loa Triangle Magellan Concerto: Giá tham khảo 795.000.000đ. Đây là cặp loa đứng lớn thứ 2 trong dòng với thiết kế 3 đường tiếng, 7 củ loa, trong đó 2 củ loa tweeer và 2 củ loa midrange chia thành 2 cặp nằm đối xứng nhau ở mặt trước và sau. Công suất 300W-600W, dải tần 32 Hz – 20 kHz, trở kháng 4 ohms, độ nhậy 90 dB. Trọng lượng 65kg, kích thước thuộc hàng khủng với 3 chiều (H x W x D) 1600 x 600 x 450mm.

Loa Triangle Magellan Quatour: Giá tham khảo 450.500.000đ. Đây là cặp loa đứng lớn thứ 3 trong dòng với thiết kế 3 đường tiếng, 6 củ loa, trong đó 1 củ loa tweeer và 1 củ loa midrange nằm ở mặt trước, củ loa tweeter còn lại nằm ở mặt sau thùng loa. Công suất 260W – 500W, dải tần 33 Hz – 20 kHz, trở kháng 8 ohms, độ nhậy 90 dB. Trọng lượng 45kg, kích thước 3 chiều (H x W x D) 1338 x 423 x 371mm.

Loa Triangle Magellan Cello: Giá tham khảo 302.100.000đ. Đây là cặp loa đứng nhỏ nhất dòng dòng với thiết kế 3 đường tiếng, 4 củ loa. Công suất 200W – 350W, dải tần 35 Hz – 20 kHz, trở kháng 8 ohms, độ nhậy 91 dB. Trọng lượng 34kg, kích thước 3 chiều (H x W x D) 1138 x 423 x 371mm.

Loa Triangle Magellan Duetto: Giá tham khảo 153.700.000đ. Đây là cặp loa bookshelf duy nhất trong dòng với thiết kế 2 đường tiếng 2 củ loa. Công suất 80W – 160W, dải tần 38 Hz – 20 kHz, trở kháng 8 ohms, độ nhậy 88 dB. Trọng lượng 16kg, kích thước 3 chiều (H x W x D) 460 x 253 x 350mm.

Loa Triangle Magellan Voce: Giá tham khảo 79.500.000đ. Đây là chiếc loa center duy nhất trong Magellan series với thiết kế 2 đường tiếng 3 củ loa. Công suất 100W – 200W, dải tần 50 Hz – 20 kHz, trở kháng 8 ohms, độ nhậy 91 dB. Trọng lượng 19kg, kích thước 3 chiều (H x W x D) 250 x 600 x 375mm.

Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm của loa Triangle tại đây:

Đại lý phân phối tại Miền Bắc
Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Audio Hà Nội
Hệ thống showroom chuyên cung cấp loa Triangle
50 Lê Ngọc Hân, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
39 A15 Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hotline: 0985547788
Website: audiohanoi.com và audiohanoihifi.com

Thu Trang Tạp chí HiFi