Lịch sử hình thành Pilium | TapChiHiFi TV 38

Lịch sử hình thành Pilium | TapChiHiFi TV 38

Thursday 21/02/2019 3:03 pm GMT +7

Xem thêm:

Hy Lạp – cái tên gắn liền với một trong những nền văn minh rực rỡ nhất thời cổ đại, và ngày nay là điểm đến của nhiều du khách quốc tế. Không chỉ vậy, đây còn là “nhà” của nhiều thương hiệu hi-end audio mang tầm đẳng cấp thế giới như Ypsilon Electronics, Aries Cerat, Tune Audio, Arcadian Audio. Khó có thể tin rằng sau giai đoạn khủng hoảng kinh tế ở Hy Lạp, thú vui tưởng chừng như xa xỉ này vẫn có thể tồn tại ở đất nước từng trải qua thời kỳ “thắt lưng buộc bụng” khá ngặt nghèo.
Tuy chưa phải là hãng thiết bị hi-end lớn mạnh nhất ở Hy Lạp, nhưng Pilium Audio đã có một định hướng rất rõ ràng, với những sản phẩm đầu tiên thực sự chất lượng. Vậy thương hiệu âm thanh này được hình thành từ bao giờ và vì sao đây lại là một tên tuổi rất có tiềm năng trong tương lai? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong chương trình ngày hôm nay.

Những chặng đường hình thành và phát triển của Pilium

hang pilium

Cũng giống như nhiều hãng audio khác, lịch sử của Pilium Audio bắt nguồn từ việc ông chủ của hãng – một audiophile chân chính cảm thấy không còn thỏa mãn với bất cứ sản phẩm nào trên thị trường nữa. Ngài Konstantinos Pilios – CEO đồng thời cũng là người sáng lập nên Pilium Audio đã quyết định tự mình tạo ra những chiếc ampli với tiêu chuẩn cao cấp nhất để thỏa mãn giấc mơ về âm thanh trung thực từ năm 2012, sau rất nhiều năm tìm kiếm và thử nghiệm những thiết bị âm thanh có mặt trên thị trường. Hai năm sau đó, vào năm 2014, Pilium Audio – hãng âm thanh tập hợp những kỹ sư lành nghề, giàu kinh nghiệm của Hy Lạp ra đời.
Sau 4 năm nghiên cứu và phát triển, dòng sản phẩm đầu tiên của Pilium Audio, “Brutale” chính thức ra đời. Hai sản phẩm duy nhất của dòng này là chiếc power-amp Achilles và chiếc preamp Ares. Tuy mới mẻ, hai chiếc ampli này vẫn hứa hẹn góp phần làm rạng danh Hy Lạp trên bản đồ hi-end của thế giới không phải chỉ nhờ vào hiệu năng mạnh mẽ mà còn vì ngoại hình cực kỳ ấn tượng, không hề thua kém bất cứ chiếc ampli hi-end của châu Âu nào. Ở thời điểm hiện tại, khả năng của bộ đôi ampli này đã được chứng minh thông qua những phối ghép “đỉnh” như loa Focal Grande Utopia EM, Sonus Faber Stradivari Homage hay Tidal Piano.

hang pilium dep

Với sự tự tin vào khả năng của mình, Pilium Audio còn dự định sẽ tung ra một dòng sản phẩm mới vào Quý 3 năm 2018, nghĩa là chỉ chưa đầy một năm kể từ khi những thông tin đầu tiên về dòng sản phẩm Brutale được hé lộ. Theo đại diện của Pilium Audio, dòng Divine mới này có tổng cộng bảy mẫu sản phẩm khác nhau, bao gồm ba chiếc power-amp class A-B (hai stereo power-amp, một monoblock) với công suất lần lượt 300watt, 200 watt và 350 watt ở mức trở kháng 8 Ohm, hai preamp cao cấp có bộ nguồn được thiết kế tách rời và hai ampli tích hợp xuất hiện vào cuối năm nay.
Ngài Konstantinos Pilios thường được đánh giá là một người cầu toàn. Bởi vậy, với tư cách là một người thiết kế sản phẩm, Pilos tin rằng, “Chỉ có sản phẩm tốt nhất mới đủ để gọi là tốt, và rồi những sản phẩm này sẽ được thay thế bằng sản phẩm của thương hiệu Pilium Audio.”
Với tư cách là một audiophile giàu kinh nghiệm, triết lý về âm thanh của Pilios có thể gói gọn ở những ý sau: chất lượng đáng kinh ngạc, độ trong suốt ở mức phi thường, giọng vocal phải thật tự nhiên, độ động cũng phải hoàn hảo, đồng thời không thể hiện sự can thiệp, chỉnh sửa từ bên ngoài vào.

hang pilium tot

Tất nhiên, để làm được điều này, không thể thiếu sự góp mặt của những chiếc ampli bán dẫn cao cấp, sử dụng linh kiện với chất lượng cực cao, những khoản chi phí không hề nhỏ, kỹ thuật của người thợ bậc thầy cùng hàng trăm giờ chỉnh sửa và kiểm nghiệm. Tất cả các linh kiện đều được lựa chọn, ghép nối và lắp ráp thủ công để có thể đem đến chất lượng trình diễn tốt nhất và tuổi thọ cao nhất cho sản phẩm.
Không chỉ vậy, có rất nhiều linh kiện trong những chiếc ampli của Pilium Audio được thiết kế độc quyền. Chẳng hạn, các tụ điện màng mỏng, tụ điện điện phân của hãng đều được làm theo tiêu chuẩn cao nhất công nghiệp audio, những bộ biến áp xuyến mạnh mẽ nhưng vận hành rất yên tĩnh chỉ có thể do những nhà sản xuất hàng đầu của thế giới làm ra, những tấm tản nhiệt nhôm với kích thước đồ sộ mang khả năng tản nhiệt vô cùng hiệu quả, tương tự, những bộ khung thân máy được làm bằng nhôm cao cấp đem đến chất lượng không thể nào chê được.
Tất cả sản phẩm của Pilium Audio đều được làm ở Athens, Hy Lạp với thời gian bảo hành lên tới 5 năm, sử dụng những linh kiện tốt nhất nhằm đem đến một chất âm độc đáo, chất âm đúng nghĩa chỉ riêng Pilium Audio mới có được.

hang pilium chat

Có thể thấy, tuy chưa phải là hãng thiết bị hi-end lớn mạnh nhất ở Hy Lạp, Pilium Audio vẫn tự đặt ra cho mình một định hướng rất rõ ràng, với những sản phẩm đầu tiên thực sự chất lượng, mở đường cho tương lai của hãng sau này. Ở thời điểm hiện tại, những chiếc Pilium vẫn đang trong gia đoạn chứng tỏ bản thân, nhưng chắc chắn ngài Konstantinos Pilios cùng những chiếc ampli của mình sẽ không khiến audiophile phải thất vọng.

Tapchihifi TV

Từ khóa:

Tin liên quan