Lịch sử hình thành Pylon Audio | TapChiHiFi TV 63

Lịch sử hình thành Pylon Audio | TapChiHiFi TV 63

Tuesday 21/05/2019 4:04 pm GMT +7

Xem thêm:

Chắc hẳn quý vị và các bạn đều đã từng nghe nói đến Munich High End Show – show triển lãm thiết bị âm thanh lớn nhất thế giới. Vậy nhưng có thể rất nhiều người chưa từng nghe nói đến Warsaw Audio Show. Tuy không ấn tượng và đông vui bằng Munich Show, Warsaw Audio Show vẫn là một trong những show âm thanh lớn nhất và đáng quan tâm nhất của Ba Lan và của khu vực Đông Âu. Nguyên nhân rất đơn giản, Ba Lan là quê nhà của rất nhiều thương hiệu âm thanh.
Ngành công nghiệp điện tử của Ba Lan những năm gần đây phát triển rất mạnh, nhất là mảng AV. Không chỉ là nơi sản xuất hơn 50% lượng TV LCD của cả châu Âu, Ba Lan còn là nơi thu hút đầu tư từ nước ngoài trên nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp điện tử, từ máy tính, linh kiện cho đến thiết bị Audio. Nhân công chất lượng cao, các trường đại học cung cấp nguồn nhân lực dồi dào cùng vị trí chiến lược đã giúp Ba Lan được như bây giờ. Những thương hiệu âm thanh của Ba Lan ra đời từ một nền tảng vững chắc như vậy.
Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hãng Pylon Audio – một thương hiệu loa nổi bật của Ba Lan với những sản phẩm được đánh giá là tốt nhất trong phân khúc giá. Pylon Audio được hình thành từ bao giờ, triết lý của họ là gì và hiện nay họ đang có trong tay những sản phẩm nào, tất cả sẽ được giải đáp trong video kỳ này của chúng tôi.

Pylon Audio và con đường hình thành, phát triển

hang Pylon Audio

Pylon Audio là một thương hiệu âm thanh nhỏ với trụ sở được đặt gần thành phố Poznań, Ba Lan, chính thức được thành lập vào năm 2011. Hiện tại, nhân sự của Pylon Audio có hơn 40 người và được chia thành hai nhóm. Nhóm đầu tiên chuyên sản xuất thùng loa, không chỉ cho hãng mà còn cho cả những thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài như Audio Physic của Đức hay các đối tác từ Pháp, Áo, Na Uy… Sự lành nghề của những người thợ thủ công từ Jarocin – một nơi chuyên sản xuất đồ gỗ cao cấp cho các văn phòng cũng như đồ nội thất khách sạn đã giúp Pylon có đủ khả năng tạo ra những thùng loa với chất lượng cao nhất. Nhóm thứ hai có nhiệm vụ hoàn thiện loa cũng như sản xuất driver.
Hơn 7 năm qua, từ cặp loa 2 đường tiếng đầu tiên mở đường cho dòng Pearl, giờ đây Pylon Audio đã được xem như là thương hiệu hàng đầu về sản xuất loa và thùng loa ở Ba Lan với rất nhiều sản phẩm khác nhau, phục vụ cho những nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

hang Pylon Audio dep

Hiện tại, Pylon Audio đang sở hữu một nhà máy sản xuất với diện tích hơn 3300m2 ở Jarocin. Nếu như khi mới khởi đầu, Pylon Audio vẫn còn phải sử dụng driver từ bên thứ ba thì kể từ 2016, phần lớn driver midrange trên loa của Pylon Audio được sản xuất ngay tại nhà máy của họ.
Theo Mikolaj Rubenczyk, phó chủ tịch hiện tại của Pylon Audio, cụm từ Pylon vốn có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp để ám chỉ tháp môn của Ai Cập. Hàng trăm năm qua, nhắc đến Pylon người ta sẽ liên tưởng đến sự bền vững, bản chất nền tảng chống đỡ cũng như tầm quan trọng vượt thời gian của chúng.
Cái tên Pylon cũng thể hiện rõ quan điểm của công ty. Họ tin rằng yếu tố quan trong để làm nên sự hoàn hảo là đem đến cho khách hàng một chất âm thuần khiết nhưng vẫn mang màu sắc khác biệt, để làm được điều đó họ cần tạo ra một hệ thống loa với thiết kế nổi bật bên trong một thùng loa chất lượng tốt. Mỗi cặp loa của Pylon là minh chứng rõ nhất, hình tượng hoá cho quan điểm này. Nền tảng vững chắc của Pylon Audio còn được chứng minh bằng việc họ là một trong những nhà cung cấp thùng loa hàng đầu của châu Âu.

hang Pylon Audio tot

Tính đến thời điểm hiện tại, Pylon Audio đã cung cấp loa cho thị trường trong nước được hơn 7 năm. Tất cả các mẫu loa của hãng đều được sản xuất ở nhà máy tại Jarocin, Ba Lan. Ban đầu, họ dự định làm nên một cặp loa thuộc phân khúc giá rẻ, với chất âm tinh tế và chất lượng hoàn thiện tốt so với tầm giá. Cặp loa đầu tiên có tên là Pearl Front và được trưng bày ở Warsaw Audio Show năm 2011.
Từ một cặp loa ban đầu, hiện nay dòng Pearl đã mở rộng ra với 6 mẫu sản phẩm khác nhau, phục vụ cho cả nhu cầu nghe nhạc cũng như xem phim. Và tất nhiên, các dòng sản phẩm của Pylon Audio cũng mở rộng hơn và trải dài trên nhiều phân khúc giá, từ cao cấp như Emerald, Diamond, trung cấp như Ruby, Sapphire cho đến bình dân như Opal. Thậm chí có những dòng sản phẩm không còn được sản xuất nữa như Amber, Topaz hay Onyx. Có một điều khá thú vị, đó là tên mỗi dòng sản phẩm đều là tên của một loại đá quý.

hang Pylon Audio chat

Hơn 7 năm qua, những cặp loa của Pylon Audio đã giành được sự tin tưởng cũng như mến mộ của người sử dụng trên toàn thế giới. Đó là lý do vì sao tuy chỉ mới xuất hiện chưa lâu, Pylon Audio vẫn trở thành một thương hiệu loa có sức phát triển mạnh ở khu vực Đông Âu. Chúng ta vừa tìm hiểu về thương hiệu loa Ba Lan Pylon Audio.

Tapchihifi TV

Từ khóa:

Tin liên quan