[AudioHanoiTV] Số 44: Review đầu đĩa than Teac

[AudioHanoiTV] Số 44: Review đầu đĩa than Teac

Tuesday 23/05/2017 5:09 pm GMT +7

Thiết bị nghe đĩa than đã phát triển hơn thời kì trước với rất nhiều chủng loại, từ những sản phẩm Hi-end siêu cao cấp cho đến những sản phẩm phổ thông có giá thành rất hợp túi tiền.

Xem thêm:

Đĩa than là phương tiện lưu trữ âm thanh chủ yếu cho đến tận cuối của thế kỷ 20. Cho đến thập niên 1980, lưu trữ kỹ thuật số, đặc biệt với sự ra đời của CD đã chiếm ưu thế trên thị trường khiến đĩa than bớt xuất hiện cộng với các đầu đĩa than cổ kể từ năm 1991. tuy nhiên nó vẫn được sản xuất đều đặn trong thế kỷ 21, với thế mạnh âm thanh analog mộc mạc thắm thiết và chất lượng những bản ghi trên đĩa than tiên tiến đã phải chăng hơn xưa phần nhiều, định dạng này đã quay trở lại và đang hồi sinh mạnh mẽ, phần nhiều sản phẩm đầu đĩa than bình dân với chất lượng rẻ được phân phối ra để đáp ứng nhu cầu nghe đĩa than ngày một đa dạng của người mê âm thanh.
Năm 2009, 3,5 triệu đĩa than đã được tiêu thụ tại Mỹ với tổng cộng 3,2 triệu album. Tại châu Âu, năm 2016 đã có 3,2 triệu đĩa than đã được bán ra tại Anh, tăng 53% so với năm 2015 và là năm với số lượng đĩa than bán ra cao nhất bắt đầu từ thời điểm 1991. Qua các báo cáo trên, có thể nhận thấy thời gian đỉnh cao của đầu đĩa than hay còn gọi là mâm đĩa than đang quay trở lại và lớn mạnh mạnh mẽ, cộng với các thiết bị nghe đĩa than cũng phát triển mạnh mẽ với mẫu mã, từ các sản phẩm Hi-end siêu cao cấp cho đến các sản phẩm rộng rãi với mức giá rất hợp túi tiền. Trong video này, tôi sẽ giới thiệu tới quý khán giả 3 chiếc đầu đĩa than giá tốt bình dân chất lượng tốt, Đó chính là:
Đầu đĩa than TEAC TN-100
Đầu đĩa than TEAC TN-300
Đầu đĩa than TEAC TN-570

Từ khóa:

Tin liên quan