[Vietnam AV Show 2019] Métronome Technologie góp mặt tại triển lãm tại Hà Nội

Thông qua nhà phân phối Audio Hà Nội, các sản phẩm của thương hiệu Pháp Métronome Technologie lại một lần nữa xuất hiện ở đây với những màn trình diễn xuất sắc.

Sự ấn tượng của hệ thống phối ghép loa AudioSolutions và preamp Pilium Divine Ares / power-amp Pilium Divine Achilles sẽ không thể hoàn thiện nếu như không có một nguồn phát chất lượng cao. Và nhiệm vụ này được giao lại cho các thiết bị đầu bảng của thương hiệu Pháp Métronome Technologie, gồm đầu CD transport t|AQWO và DAC c|AQWO.

metronome leplayer 2s

CD transport t|AQWO và DAC c|AQWO là hai thiết bị mới nhất của Métronome, chỉ mới xuất hiện trong năm nay. Chúng được xem như làm phiên bản nâng cấp đáng giá từ đầu CD/SACD kiêm DAC AQWO khi tách rời hai phần bộ cơ đọc đĩa và DAC thành hai phần khác nhau, mỗi phần lại có thêm một bộ nguồn Elektra đi cùng.

t|AQWO là chiếc đầu đọc ấn tượng với thiết kế đẹp, dù đơn giản nhưng không hề kém phần sang trọng. Cỗ máy có kích thước 430 x 120 x 420 mm, nặng 13.2kg. Métronome t|AQWO sử dụng cơ chế top loader (khay đĩa nạp từ trên nóc máy với bộ cơ của D&M (Denon và Marrantz) mang nắp trượt để che cho khay đĩa. Nắp trượt này cũng được làm bằng nhôm để đồng bộ cùng với thân máy. Đĩa khi cho vào sẽ được cố định bằng clamp Delring. Điểm thú vị của chiếc clamp này là tuy không nặng nhưng lại có từ tính, khiến đĩa vẫn có thể quay tự do nhưng lại được cố định rất chắc chắn. Mặt trước của cỗ máy được thiết kế rất đơn giản. Bên cạnh nút On / Off chỉ có một màn hình cảm ứng khá lớn, kích thước lên tới 6.5 inch. Màn hình không chỉ hiển thị các thông tin cơ bản như track đang chơi, thời lượng bản nhạc mà còn cung cấp khả năng điều khiển thiết bị cũng như các thiết lập điều chỉnh.

metronome technologe tai av show 2019

Đối tác của cỗ máy này là DAC c|AQWO. Bộ DAC này sử dụng cặp chip DAC AK4479 từ dòng Velvet Sound Verita, với khả năng xử lý không phải chỉ mỗi file DSD mà còn cả PCM chất lượng cao 32-bit / 768kHz. Cũng giống như AQWO, c|AQWO được trang bị các cổng đầu vào gồm một cổng USB Type B, một cổng I2S, hai cổng AES/EBU, hai cổng optical và hai cổng Toslink. Tất cả đều hỗ trợ định dạng PCM với chất lượng lên đến 192 kHz. Riêng cổng USB và I2S hỗ trợ file PCM chất lượng tối đa 384kHz cũng như DSD512. Nhà sản xuất cung cấp hai lựa chọn cho tầng đầu ra của DAC c|AQWO, một là sử dụng bán dẫn và hai là sử dụng 2 bóng đèn JAN6922 Class A. Phiên bản được sử dụng ở triển lãm là phiên bản tầng đầu ra bán dẫn, đồng nghĩa với việc chất âm thiên về mặt trung tính nhiều hơn.

Ở hệ thống loa Tannoy cùng ampli Viva của Audio Hà Nội, nguồn phát ngoài mâm đĩa than Lucxar Zeitlos còn có đầu đĩa Le Player 2S. Đây là phiên bản nâng cấp cho đầu phát Le Player năm 2015. Có thể thấy Métronome vẫn giữ nguyên những thiết kế quen thuộc của Le Player để áp dụng vào sản phẩm mới nhất của mình. Cỗ máy này sử dụng thân máy làm từ những tấm nhôm 2mm rất chắc chắn, với phần mặt trước làm hẳn từ khối nhôm dày 1cm càng làm tăng thêm cảm giác bền vững. Thậm chí, ở phiên bản này, phần tên được khắc ở mặt trước vẫn là Le Player. Điểm khác biệt dễ tìm thấy nhất nằm ở chỗ nếu như Le Player thế hệ đầu sử dụng cơ chế nạp đĩa từ cửa khay trên nóc máy thì Le Player 2 / 2S sử dụng khay đẩy mang đậm phong cách truyền thống. Thiết bị sử dụng hai chip DAC AK4490 cao cấp hơn, hỗ trợ được định dạng PCM 32-bit / 384kHz cũng như DSD256, bố trí theo cấu trúc dual mono. Le Player 2S dùng bộ cơ Philips GF8, loại bộ cơ được dùng từ thế hệ đầu tiên cho đến nay. Bộ phận này đã được các chuyên gia của Pháp chỉnh sửa, cải thiện lại khá nhiều để đảm bảo độ ổn định khi xoay. Cũng ở đây, có thể thấy ba biến áp nguồn đã được cách li khá kỹ lưỡng, đi cùng với chúng là bộ lọc Schaffner khá cao cấp, với 7 đường điện áp điều chỉnh cùng một dãy tụ điện hóa khá lớn.

audiohanoi tai av show 2019

Thiết bị cuối cùng của Métronome dù không được trình diễn mà chỉ trưng bày, nhưng cũng rất đáng để nói qua, đó là DSC1. Cỗ máy này là sản phẩm đầu tiên của Métronome kết hợp giữa DAC với DLNA/Airplay để phục vụ cho việc streaming online từ các thiết bị được kết nối mạng. DSC1 có thể nhận tín hiệu digital từ các nguồn phát thông qua cổng SPDIF, AES-EBU, optical hoặc USB-B. Ngoài ra, nếu một thiết bị nguồn phát được kết nối mạng, DSC1 có thể biến nó thành network player thông qua mạng LAN. Thiế bị sử dụng hai chip DAC AK4497 nằm ở những bảng mạch PCB riêng biệt gắn trên mainboard. Các chip DAC này có khả năng xử lý file PCM 32-bit/384kHz cũng như DSD512.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc đĩa than

Nguyễn Hào