[Vietnam Hi-end Show 2018] Điểm mặt những thương hiệu “lạ lẫm” tại Hi-end Show của Việt Nam (Kỳ 1)

[Vietnam Hi-end Show 2018] Điểm mặt những thương hiệu “lạ lẫm” tại Hi-end Show của Việt Nam (Kỳ 1)

Thursday 20/12/2018 2:22 pm GMT +7

Xem thêm:

Ngoài những thương hiệu kỳ cựu như B&W, Tannoy, Focal, Hi-end show năm nay cũng hấp dẫn bởi sự góp mặt của những thương hiệu mới, chưa từng được xuất hiện bao giờ.

Kể từ năm 2016 cho đến nay, Vietnam Hi-end Show là sự kiện duy nhất ở Việt Nam quy tụ những thương hiệu hiệu hi-end audio hàng đầu thế giới như Kharma, Audio Note Kondo, Sonus Faber, Tannoy, Accuphase… Đây đồng thời cũng là cơ hội để các thương hiệu cao cấp, ít được biết đến ở Việt Nam được giới thiệu đến người tiêu dùng. Nhiều năm qua, những cái tên như Marten Design, Nagra, Transrotor, Dan D’Agostino cũng là nhờ hi-end show mà không còn xa lạ gì với audiophile ở Việt Nam. Đây cũng là nơi hiếm hoi người tham dự có thể tham gia các hội thảo chuyên đề liên quan đến thiết bị nghe nhạc, kiến thức audio để nâng cao hiểu biết của mình.
Trong năm 2018, không ít thương hiệu mới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, hoặc xuất hiện từ trước nhưng chỉ đến bây giờ mới được phân phối chính thức cũng sẽ góp mặt tại Việt Nam Hi-end show. Trong loạt bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thương hiệu audio lần đầu tiên góp mặt vào triển lãm thiết bị hi-end lớn nhất của Việt Nam.

1. AudioSolutions

Vietnam Hi-end Show 2018

Litva vốn không phải là một cường quốc hi-end được nhiều người nhắc đến. Và trên thực tế, số lượng thương hiệu hi-end ở quốc gia này không nhiều. Vậy nhưng, khi thành lập AudioSolutions vào năm 2011, Gediminas Gaidelis, một kỹ sư điện tử, đã có không ít thành tựu trong tay và ôm tham vọng khá lớn, đó là mang thương hiệu của mình ra toàn thế giới và cạnh tranh với các thương hiệu khác đến từ các cường quốc hi-end như Anh, Đức, Mỹ, Pháp… Và đó không phải là điều viển vông khi AudioSolutions đã có một hệ thống phân phối khá lớn gần 20 quốc gia, chủ yếu ở thị trường châu Âu.
Chính thức ra mắt tại triển lãm AudioGourmet 2011, AudioSolutions khi ấy đã giới thiệu hai dòng loa đầu tiên của mình – Euphony và Rhapsody. Đây chính là những dòng loa làm nên tên tuổi của hãng, mở đường cho một loạt dòng loa cao cấp khác của AudioSolutions.
Sau 7 năm, loạt sản phẩm của AudioSolutions đã có nhiều thay đổi. Dòng Euphony không còn nữa mà được thay thế bằng dòng Overture, dòng Rhapsody cũng chuẩn bị được thay thế hoàn toàn vào cuối năm 2018 bằng dòng sản phẩm Figaro, dù rằng khi Figaro ra mắt vào đầu năm 2018, hãng vẫn cố gắng hỗ trợ cho dòng sản phẩm hi-end hơn 6 năm tuổi của mình. Ngoài ra, các sản phẩm như dòng Vantage, Vantage 5th Anniversary hay mẫu loa bookshelf Guimbarde cũng đều để lại ấn tượng rất tốt cho người dùng.
Tại triển lãm Vietnam Hi-end Show 2018, cặp loa sàn đứng Vantage L của AudioSolutions sẽ được nhà phân phối Audio Hà Nội giới thiệu đến với công chúng.

2. Torqueo Audio

Vietnam Hi-end Show 2018 dep

Xuất hiện lần đầu từ năm 2015, ban đầu sản phẩm của Torqueo khiến nhiều người nhầm tưởng đây là một phần của dự án hồi phục mâm đĩa than Rek-O-Kut – một trong những thương hiệu mâm đĩa than nổi tiếng của Mỹ trước những năm 80 của thế kỷ trước. Cho đến khi biết được đây là những mâm đĩa than mới hoàn toàn, mọi người mới bất ngờ và bắt đầu chú ý đến hãng sản xuất làm ra những mâm đĩa than này.
Oscar và Davide Di Tillio, hai audiophile người Ý bắt đầu tạo ra những mâm đĩa than này tại xưởng của họ ở Pescara, Ý. Cũng giống như nhiều ông chủ của các hãng thiết bị hi-end, ban đầu, do không thỏa mãn với những mâm đĩa than xuất hiện trên thị trường, họ quyết định tự làm chiếc mâm đĩa than của riêng mình. Trong quá trình nghiên cứu về các loại vật liệu và bộ cơ cho mâm đĩa than, các kỹ sư ở Torqueo đã tình cờ biết đến Rek-O-Kut và dựa vào những kiến thức này để bắt tay làm ra sản phẩm của riêng họ. Đó là những mâm đĩa than đầy tính nghệ thuật, có thể đem đến những cảm xúc mê đắm cho người nghe ngay cả khi họ chưa được nghe bất cứ một nốt nhạc nào, những mâm đĩa than đẹp ở cả chất âm lẫn ngoại hình.
Ở Hi-end Show tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh năm nay, người tham dự sẽ có cơ hội được trải nghiệm những mâm đĩa than T-34 Exclusive cao cấp do Audio Hà Nội đem đến.

3. Audia Flight

Vietnam Hi-end Show 2018 chat

Là một thương hiệu khác đến từ nước Ý, Audia Flight khác với Torqueo và AudioSolutions ở chỗ đây là một thương hiệu hơn 20 năm tuổi và đã có khá nhiều thành tựu. Audia Flight chính thức được thành lập vào 1996, khi hai nhà sáng lập là Massimiliano Marzi và Andrea Nardini cùng bắt tay khởi nghiệp tại thị trấn Civitavecchia, một thị trấn nhỏ ven biển Địa Trung Hải và cách Rome chỉ khoảng 70km. Tuy nhiên, ý tưởng thành lập của hai audiophile này là có từ trước đó một thời gian. Ở thời điểm ấy, Massimiliano và Andrea đều tin rằng một thiết bị âm thanh tốt sẽ duy trì tín hiệu âm thanh ở mức độ trung thực nhất và không làm thay đổi tín hiệu ấy. Trong suốt khoảng thời gian hai năm từ 1994 đến 1996, hai audiophile đã cùng nghiên cứu và phát triển một khái niệm sau này trở thành mấu chốt cho toàn bộ sản phẩm của Audia Flight.
Ngày nay, với một lượng sản phẩm khá rộng, từ dòng Three S sơ nhập, dòng Classic tầm trung, dòng cao cấp FLS mới ra cho đến dòng đầu bảng Strumento, Audia Flight tự tin khẳng định vị thế của một thương hiệu hi-end không chỉ tại quê nhà mà còn trên chính thị trường hi-end quốc tế. Và sau 22 năm, hương châm thiết kế của Audia Flight “Sản phẩm của chúng tôi là kết quả từ sự kết hợp giữa thiết kế tinh xảo và nguyên bản, mang đậm phong cách Ý” vẫn được giữ nguyên. Mục tiêu dành cho những chiếc ampli của Audia Flight vẫn giống như ngày đầu – đó là những thiết bị cao cấp có nhiệm vụ đem đến âm thanh trung thực, không thêm bớt, không chỉnh sửa. Tất cả đều nhằm mục đích đem lại trải nghiệm thật hoàn hảo cho người nghe.

Đến với không gian Audio Hà Nội tại triển lãm Hi-end Show năm nay, người nghe sẽ có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm sau:
– Pre-amp Audia Flight Strumento n° 1 Mk. II
– Pow-amp Audia Flight Strumento n° 8

(Hết kỳ 1)

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

3 cách sử dụng AudioQuest Beetle DAC cho ampli không tích hợp DAC

Nguyễn Hào