[Vietnam Hi-end Show 2018 – Hà Nội]: Viva Audio chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam

[Vietnam Hi-end Show 2018 – Hà Nội]: Viva Audio chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam

Sunday 02/12/2018 5:15 pm GMT +7

Xem thêm:

Bắt đầu từ năm 2016, Vietnam Hi-end Show được coi là sự kiện âm thanh quan trọng nhất năm mang tầm quy mô lớn toàn quốc và chỉ được tổ chức thường niên mỗi năm hai lần ở cả Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Sự kiện xứng danh là ngày hội âm thanh dành cho tất cả những audiophile có tình yêu âm nhạc bất tận và mong ước được tận mắt nhìn thấy những siêu phẩm âm thanh đang làm mưa làm gió ở thị trường âm thanh quốc tế. Năm nay, Vietnam Hi-end Show 2018 – Hà Nội được tổ chức và kéo dài trong suốt 3 ngày từ ngày 01/12 đến hết ngày 03/12 tại khách sạn Pan Pacific, số 1 đường Thanh Niên, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Vietnam Hi-end Show 2018

Và Vietnam Hi-end Show 2018 – Hà Nội cũng là sự kiện đánh dấu màn ra mắt hoành tráng của thương hiệu Viva Audio tại thị trường thiết bị âm thanh hi-end của Việt Nam. Năm 2018, Viva Audio chính thức là đối tác độc quyền của đơn vị nhập khẩu và phân phối thiết bị âm thanh Audio Hà Nội. Và để giới thiệu tới toàn bộ các audiophile tại Việt Nam thì Audio Hà Nội đã mang những siêu phẩm ampli đèn 3 cực đậm chất ý của thương hiệu này đến với Vietnam Hi-end Show 2018 – Hà Nội.

Vietnam Hi-end Show 2018 dep

Vietnam Hi-end Show 2018 tot

Hai thiết kế được lựa chọn mang tới triển lãm lần này là hai đại điện xứng danh siêu phẩm mang tên monoblock power ampli Viva Aurora và pre ampli Viva Linea. Đây là bộ đôi ampli pre-pow được thiết kế thủ công rất tinh xảo về mọi chi tiết với phần khung thân được làm bằng nhôm chống từ gia công bằng kỹ thuật cắt CnC vừa tạo được chiều sâu hút mắt vừa cho hiệu ứng thị giác ấn tượng lại giúp ampli chống lại nhiễu xạ trong phòng nghe gây ảnh hưởng đến sự biến đổi trong chất lượng tín hiệu âm thanh.

Vietnam Hi-end Show 2018 hay

Monoblock power ampli Viva Aurora và pre ampli Viva Linea đều có kích thước tương đối đồ sộ so với những mẫu ampli đèn thông thường. Và điểm chung về mặt công nghệ của hai mẫu ampli này chính là thiết kế không có mạch hồi tiếp âm (negative feedback). Mặc dù đáp tuyến tần số được làm phẳng bởi chính mạch này, cũng như méo hài bậc hai giảm đi nhưng vô tình nó lại làm tăng méo hài bậc năm. Nếu là một audiophile chuyên nghiệp, người dùng sẽ nhận ra điều này ngay lập tức. Và để hiện tượng này không tồn tại thì Viva Audio đã loại bỏ mạch này ở bản thiết kế mà vẫn đạt được chất âm rất ấn tượng.

Vietnam Hi-end Show 2018 hay

Ngoài ra, toàn bộ mạch dây của monoblock power ampli Viva Aurora và pre ampli Viva Linea đều đi theo phương pháp point-to-point thủ công. Kỹ thuật này đòi hòi người kỹ sư phải có tay nghề rất cao và mất rất nhiều thời gian. Nhưng bù lại, hiệu suất âm thanh ổn định và bảng mạch cũng bền vượt trội hơn hẳn những thiết kế sử dụng mạch in PCB thông thường. Chính vì thế, mà giá thành của hai sản phẩm này được bán ra khá đắt đỏ nhưng nó vẫn được đánh giá là quá “hời” so với chất lượng âm thanh mà người dùng nhận được.

Vietnam Hi-end Show 2018 doc dao

Đối với monoblock power ampli Viva Aurora, thiết bị nà chính là một mẫu monoblock đèn single-ended sử dụng bóng đèn ba cực để vận hành toàn bộ khối ampli. Thiết bị này có tổng4 bóng đèn gồm 1 bóng 211 tỏng vai trò bóng lái và 3 bóng 845 lại được chia thành 1 bóng 845 làm nhiệm vụ khuếch đại, trong khi 2 bóng còn lại đặt ở mạch nguồn.

Vietnam Hi-end Show 2018 thu vi

Còn pre ampli Viva Linea lại vận hành theo quy trình hoàn toàn khác khi nó có tới 6 bóng đèn điện tử. Chúng được chia thành 3 nhóm khác nhau với nhiệm vụ không giống nhau. Cụ thể hơn, trong 6 bóng đèn này có 2 bóng 6N1Pi với nhiệm vụ làm buffering, 2 bóng 6C45P đảm nhiệm khuếch đại tín hiệu. Trong 2 bóng 2A3 cho mạch nguồn có nhiệm vụ chỉnh lưu. Để so bóng 2A3 với bóng 300B thường thấy thì 2A3 cho chất âm hay và lý tưởng hơn, tuy nhiên, công suất lại hạn chế hơn so với bóng 300B.

Vietnam Hi-end Show 2018 ampli

Đến với phòng nghe của Audio Hà Nội Vietnam Hi-end Show 2018 – Hà Nội, khách tham quan sẽ đắm chìm trong không gian âm nhạc với cảm xúc thăng hoa trong những cung âm ngọt ngào, mềm mại lại rất phóng khoáng, sôi động rất giống với “linh hồn” nước Ý được hội tụ trong những siêu phẩm âm thanh này. Triển lãm sẽ mở cửa đón khách đến hết ngày 03/12 với rất nhiều hoạt động âm thanh thú vị đang chờ đón audiophile.

Thời gian diễn ra sự kiện: Từ 8 giờ 30 phút đến 18 giờ, các ngày 1/2/3 tháng 12/2018

Địa điểm: Khách sạn PAN PACIFIC HOTEL, số 1 đường Thanh Niên, quận Ba Đình, Hà Nội.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Các cách sử dụng AudioQuest Jitterburg

Thu Hương