[Vietnam High End Show 2018] Audio Hà Nội và phối ghép mang lại cảm giác trọn vẹn

[Vietnam High End Show 2018] Audio Hà Nội và phối ghép mang lại cảm giác trọn vẹn

Thursday 20/12/2018 1:46 pm GMT +7

Xem thêm:

Ấn tượng lớn nhất ngoài việc mang lại chất âm không thua kém gì những “gã khổng lồ” như B&W hay PMC còn nằm ở việc đây còn là những thương hiệu rất mới mẻ, lần đầu tiên tiếp xúc với thị trường Việt Nam
Audio Hà Nội đã có một kỳ triển lãm Vietnam High End Show 2018 trọn vẹn ở thành phố Hồ Chí Minh trong suốt ba ngày triển lãm, từ ngày 3 đến ngày 5/11/2018.
Sở dĩ gọi là trọn vẹn, bởi lẽ những buổi trình diễn của họ thực sự đã tạo được tiếng vang lớn, không chỉ đối với cộng đồng audiophile trong Nam mà còn là ở phạm vi toàn quốc, thậm chí ngay cả với cộng đồng tại nước ngoài. Không khó để bắt gặp cảnh gian phòng của họ lúc nào cũng chật cứng khách đến tham quan mỗi khi đến lượt biểu diễn.
Và để làm được như vậy, họ cần một hệ thống âm thanh thật ấn tượng, không chỉ ở vẻ bề ngoài mà còn ở cả chất âm, để làm điều đó, họ cần sự giúp sức từ ba thương hiệu chủ lực: AudioSolutions, Pilium và AudioQuest.

Vietnam High End Show 2018

Cặp loa sàn đứng mà Audio Hà Nội sử dụng là Vantage L – mẫu lớn nhất trong dòng sản phẩm Vantage. Không chỉ là một mẫu loa lớn hơn so với các cặp loa sàn đứng Vantage S và Vantage M, Vantage L còn đem đến những trải nghiệm và ấn tượng khác hẳn cho dù nhìn chung, âm chất cơ bản của cả ba mẫu loa này có những nét khá giống nhau. Kích thước 1700 mm x 570 mm x 800 mm, cân nặng 120kg mỗi chiếc cùng ngoại hình rất bắt mắt đã khiến Vantage L mang dáng dấp của một cặp loa cao cấp hạng siêu sang, có thể đứng ngang hàng với bất cứ hãng loa nổi tiếng như B&W, Tannoy, Focal hay KEF. Cặp loa được sử dụng tại show được hoàn thiện rất đẹp với lớp sơn bóng màu nâu Marrakesh.
Là loa bốn đường tiếng, Vantage L mang trong mình tổng cộng 5 củ loa, gồm một củ loa tweeter vòm mềm 2.5cm, một củ loa midrange màng giấy cói Papyrus đường kính 19cm, hai củ loa woofer màng giấy đường kính 22 cm và một củ loa subwoofer được đặt hướng sàn, màng bằng aluminum, đường kính 32cm. Đằng sau loa là bốn lỗ thông hơi khá lớn. Việc sử dụng tweeter vòm mềm là chi tiết khiến Vantage bản thường khác với bản kỷ niệm 5 năm, bởi bản kỷ niệm 5 năm sẽ dùng tweeter beryllium. Củ loa tweeter được thiết kế riêng họng kèn mini để giảm độ méo hài tổng khi chơi với cường độ lớn, trong khi độ nhạy của loa có thể tăng lên tới 5dB. Nhờ vậy, Vantage L có độ nhạy lên đến 92dB, giúp loa dễ dàng phối ghép với nhiều loại ampli chất lượng cao của các hãng khác.

Vietnam High End Show 2018 dep

Phối ghép cùng với Vantage L chính là preamp Divine Alexander và cặp monoblock Divine Hercules của Pilium Audio đến từ Hy Lạp. Tuy đây là lần đầu tiên xuất hiện chính thức tại một triển lãm hi-end của nước ngoài, đồng thời lại còn là những sản phẩm đầu tiên của một dòng sản phẩm mới hoàn toàn, hai thiết bị này đã không làm phụ sự kỳ vọng của mọi người nhờ khả năng tái hiện âm thanh ấn tượng, độ nhanh, mạnh và khả năng kiểm soát các dải âm rất tốt, đồng thời còn thể hiện được sự phối hợp nhuần nhuyễn với một cặp loa thuộc hàng “khủng” như AudioSolutions Vantage L. Trong một bài viết khác, chúng tôi sẽ nói kỹ hơn về cặp đôi ampli đầy ấn tượng này.
Để phát huy hết khả năng của hệ thống âm thanh, phụ kiện đi cùng cũng là điều không thể bỏ qua. Audio Hà Nội sử dụng cho thiết bị toàn bộ dây dẫn, dây loa và lọc nguồn của thương hiệu Mỹ AudioQuest. Dây loa mà họ sử dụng là Redwood, vốn là mẫu dây loa đầu bảng của AudioQuest tính đến thời điểm tháng 9 năm 2018, trong khi dây tín hiệu được sử dụng là dây WEL Signature thuộc dòng Elements. Dây nguồn cho toàn bộ hệ thống đều thuộc dòng Dragon, bao gồm hai mẫu: Dragon High Current cho monoblock và Dragon Source cho preamp cũng như nguồn phát nhạc, lọc nguồn cho thiết bị là cặp đôi Niagara 7000 và Niagara 5000 vốn khá nổi tiếng kể từ sau sự kiện AV Show tháng 12 năm ngoái.

Vietnam High End Show 2018 chat

“Rung chấn” là môt cụm từ rất thích hợp để nói về bộ phối ghép của Audio Hà Nội, bởi lẽ nó đúng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Trong một không gian nghe nhạc rộng hơn 100m2, với chiều dài hơn 10m, người nghe dù ngồi ở cuối phòng vẫn có thể cảm nhận được sự chấn động mà cặp loa tạo ra mỗi khi đánh các dải siêu trầm thấp hơn 50Hz, khiến cho cả trần và sàn nhà cũng phải rung theo. Thế nhưng, ngoài âm trầm ra, các dải âm khác cũng được thể hiện một cách ấn tượng, với sự tách bạch, rõ ràng, độ động cao và khả năng phản hồi tốt. Từ những bản nhạc đậm chất hùng tráng, nhiều sắc thái như War Drum in Red Cliff (Xích Bích Trận Cổ), những bản classic mạnh mẽ, đầy phức tạp như 1812 Overture của Tchaikovsky (có kết hợp tiếng đại bác, đủ để những người yếu sức khi đứng trước loa có thể bị ngã khuỵu) cho đến những bản nhạc trữ tình như You Raise Me Up đều được tái hiện sống động một cách đáng kinh ngạc, đồng thời cũng có thể khiến người nghe ngồi thưởng thức hàng giờ liền mà không biết chán, và lần nào họ cũng phải ra ngoài trong sự ngẩn ngơ tiếc nuối bởi mỗi phần trình diễn chỉ kéo dài đúng… nửa tiếng đồng hồ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Củ loa woofer và những điều cần biết

Nguyễn Hào