[Vietnam High End Show 2018] “Đội quân” CH Precision hùng hậu xuất hiện tại triển lãm

Đẹp, đơn giản và xuất sắc, đó là những gì người ta thường nhận xét về thiết bị điện tử của châu Âu, và CH Precision cũng không phải ngoại lệ.

Ở Thụy Sĩ, có hai món đồ rất nổi tiếng, đó là dao quân đội và đồng hồ. Nếu như những con dao quân đội của Thụy Sĩ nổi tiếng về độ tiện dụng, nhỏ gọn, có thể dùng như một bộ dụng cụ đa năng (cá biệt có những trường hợp như dao The Giant của Wenger có 87 dụng cụ và thực hiện được 120 chức năng khác nhau, nhưng loại thường gặp vẫn là dao Victorinox với khoảng trên dưới 10 chức năng cơ bản) thì đồng hồ Thụy Sĩ lại là thiết bị có độ chính xác gần như tuyệt đối, sử dụng nhiều linh kiện quý hiếm. Hai thứ này chính là minh chứng tốt nhất cho cụm từ Swiss made – cụm từ chỉ các sản phẩm được sản xuất tại Thuỵ Sĩ. Nó không đơn thuần chỉ nơi xuất xứ của hàng hoá mà còn thể hiện đẳng cấp và giá trị của sản phẩm.
Tôi đến triển lãm Vietnam High End Show 2018 ở thành phố Hồ Chí Minh đầu tháng 11 vừa rồi, một phần là vì công việc, một phần cũng là để thỏa mãn niềm đam mê đối với các thiết bị âm thanh cao cấp. Và tại đây, tôi đã có cơ hội để được thưởng thức chất âm Swiss made đúng nghĩa, với hệ thống âm thanh CH Precision của gian phòng MQA – Công Audio – Audio Choice, gồm preamp CH Precision L1, power-amp CH Precision M1, nguồn điện ngoài CH Precision X1 và bộ DAC CH Precision C1. Tất cả đều sở hữu ngoại hình rất đẹp, sang trọng, khung nhôm đúc rắn chắc và được cắt CNC chuẩn xác, đảm bảo về độ thẩm mỹ bên ngoài, nhưng dĩ nhiên mọi thứ chưa dừng lại ở đó.

Vietnam High End Show 2018

CH Precision tin rằng phẩm chất quan trọng nhất đối với một chiếc preamp chính là độ chi tiết, rõ ràng mà nó có thể tái tạo được. Nguồn phát và âm lượng có thể thay đổi, nhưng những đặc tính âm thanh nguyên gốc cùng độ động chính là điều làm nên sự khác biệt giữa những chiếc preamp khác nhau. Với niềm tin này, các kỹ sư từ Thụy Sĩ đã dày công nghiên cứu để làm ra được một chiếc preamp tốt nhất trong khả năng của họ. L1 được gọi là Dual Monaural Line Preamplifier, bởi lẽ nó có ba chế độ hoạt động: Dual Monaural (chơi hai kênh trái phải, với mỗi bảng mạch tín hiệu xử lý một kênh), True Monaural (sử dụng hai chiếc L1, mỗi chiếc chơi một kênh trái / phải, với toàn bộ năng lượng của mỗi chiếc chỉ dùng cho một bảng mạch tín hiệu) và True Monaural Extended (giống như True Monaural, chỉ khác là thay vì dùng một bảng mạch tín hiệu cho mỗi chiếc thì nay lại có thêm một bảng mạch thứ hai để mở rộng số lượng cổng đầu vào, đạt đến con số ấn tượng 16 cổng). Là niềm tự hào của CH Precision, do đó L1 phải đảm bảo được các yếu tố như thuần class A, độ nhiễu ồn cực thấp, băng thông rộng, đảm bảo được nhạc tính cũng như độ chính xác cao nhất có thể.

Vietnam High End Show 2018 dep

M1 – cỗ power-amp mạnh nhất của series 1 do CH Precision sản xuất được thiết kế với triết lý cho rằng tất cả các thiết bị trong hệ thống âm thanh đều phải thật trọn vẹn và toàn diện. Bên cạnh những công nghệ cao cấp từng được áp dụng cho chiếc A1, nay đã được tinh chỉnh và cải tiến nhiều hơn để phù hợp với nhu cầu sử dụng, nhiều tính năng mới cũng được đưa vào như mạch ExactBias và một phần mềm nhận biết để phối ghép tối ưu với các dòng loa khác nhau. Mỗi chiếc M1 có bốn chế độ hoạt động khác nhau gồm stereo, bi-amp, monaural và bridge. Mức công suất cũng vì thế mà thay đổi. Ở chế độ stereo, M1 cho công suất tối đa 200 watt/kênh ở trở kháng 8 Ohm. Khi chuyển sang chế độ đấu cầu và hoạt động như một khối mono-block, mỗi khối M1 cho công suất tối đa 700 watt/kênh 8 Ohm Để làm được điều này, các kỹ sư đã thiết kế cho chiếc power-amp với biến áp nguồn cỡ lớn, công suất lên đến 2200VA. Nhờ vậy, M1 có đủ sức mạnh để phối ghép với những cặp loa khó chơi nhất trên thị trường hiện nay.

Vietnam High End Show 2018 chat

Bộ chuyển đổi tín hiệu C1 cũng là một sản phẩm đỉnh cao của CH Precision. Ẩn giấu bên trong thân máy thanh lịch và đơn giản của C1 là một hệ thống cực kỳ xuất sắc. DAC C1 hỗ trợ các đầu vào S/PDIF, TOSLINK và AES-EBU với giới hạn tần số lấy mẫu ở mức 24-bit/192kHz trong khi giao tiếp CH-Link hỗ trợ các định dạng lên tới 32-bit/768kHz và DSD nguyên bản. Tầng D/A sử dụng 4 mạch chuyển đổi tín hiệu số R-2R converter chạy song song với nhau và được điều khiển bởi một chip DSP có tốc độ 4.8GFLOPS nhằm cải thiện tần số lấy mẫu và khả năng chơi nhạc độ phân giải cao.
Có thể thấy, CH Precision chính là một đại diện ưu tú cho cái gọi là chất âm Swiss made, đem đến sự ngạc nhiên xen lẫn với thú vị cho người dùng, bởi lẽ tay nghề chế tác cao cùng độ tinh xảo của người Thụy Sĩ nay cũng đã được áp dụng cho các thiết bị âm thanh, mang lại những màn trình diễn ấn tượng nhất.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng Nordost đến từ Mỹ

Nguyễn Hào