[Vietnam High End Show 2018 – Hà Nội] Trải nghiệm Magico S7 cùng với ampli Soulution

Là một phối ghép không quá tốn kém như nhiều phối ghép trong triển lãm, thế nhưng Magico S7 cùng với preamp 725 và power-amp 511 đã làm rất xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Có một lý do khá thú vị khiến kim loại rất ít khi được áp dụng để làm thùng loa, đó là ngoài các vấn đề về âm học như rung chấn, âm vang, âm phản hồi, việc chế tác kim loại là điều rất khó khăn, đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề cao để thực hiện việc cắt xẻ, lắp ghép với độ chính xác cao nhất, trong khi điều này có thể thực hiện dễ dàng hơn nhiều trên gỗ so với trên trên kim loại. Do đó, trên thế giới hiện nay rất ít hãng âm thanh có thể chế tạo loa với thùng loa hoàn toàn bằng kim loại, trong đó YG Acoustics và Magico.
Vietnam High End Show 2018 năm nay có thể nói là may mắn với bất cứ ai có cảm tình với thương hiệu Magico, bởi lẽ họ được chứng kiến không phải chỉ một mà tới hai cặp loa thuộc dòng S – cặp loa S5 MkII tại High End Show thành phố Hồ Chí Minh và sản phẩm đầu bảng của series, Magico S7 tại triển lãm ở ngoài Hà Nội. Và người nghe có thể tin chắc chắn rằng trải nghiệm giữa hai cặp loa này sẽ khác nhau hoàn toàn dù chúng cùng thộng một dòng sản phẩm của Magico.

Vietnam High End Show 2018

S7 sở hữu cấu trúc 3 đường tiếng, với 1 tweeter vòm 2.54cm, 1 driver midrange 15.24cm và 3 driver woofer 25.4cm. Các driver woofer với màng nhôm có thể tái tạo dải tần thấp xuống tới 20Hz. Trong khi đó, nón loa midrange dùng vật liệu tổng hợp giữa nano carbon Arkema Multi-Wall và XG Sciences C-750 Nanographene, nhẹ hơn 20% nhưng cứng hơn 300% so với vật liệu màng loa trước. Dải cao lên tới 50kHz của S7 được tái tạo bởi drive tweeter với màng beryllium phủ kim cương. Cấu trúc hình học của tweeter này được tối ưu hoá nhờ các công cụ phân tích phần tử hữu hạn để tăng hiệu năng và giảm méo tiếng. Cặp loa sở hữu độ nhạy 89dB và trở kháng 4Ω, do đó để có thể phối ghép cùng Magico S7 cần có những ampli hi-end thật sự chất lượng.
Để giải quyết vấn đề này, Thắng Audio đã lựa chọn cặp power-amp stereo/monoblock Soulution 511 cùng preamp Soulution 725 từ Thụy Sĩ để phối ghép cùng cặp loa. Chiếc preamp Soulution 725 thuộc series 7 – dòng sản phẩm đầu bảng của hãng, có nghĩa là nó sở hữu hầu như trọn vẹn những công nghệ tối tân nhất của hãng. Điểm mạnh của cỗ máy nằm ở thiết kế hai kênh trái phải tách rời cùng với không phụ thuộc vào vòng lặp hồi tiếp âm lớn, do vậy 725 có khả năng tái hiện tần số trầm rất tốt, đồng thời giảm tối đa hiện tượng méo tiếng và độ nhiễu nền. Chiết áp chỉnh volume của preamp Soulution 725 có độ chính xác cực cao với bộ điện trở lá kim loại độ nhiễu thấp. Đặc biệt, 725 sử dụng 2 biến áp nguồn cấp riêng cho mạch audo và mạch điều khiển digital để giảm thiểu nhiễu giữa các linh kiện, với điện dung chỉ riêng cho mạch audio đã lên đến 500,000 µFarad.

Vietnam High End Show 2018 dep

Không sử dụng chiếc 701 là monoblock đầu bảng của Soulution hiện nay, Thắng Audio dùng 511 – chiếc stereo power-amp thuộc dòng tầm trung của hãng. Tuy là stereo nhưng thực chất, chiếc power-amp này còn có thể hoạt động với chế độ mono và sở hữu công suất khá ấn tượng: 560 watt/8 ohm và 2.000 watt/2 ohm khi hoạt động với tư cách là monoblock. Mỗi chiếc power-amp 511 sở hữu 4 biến áp công suất 600 VA dành riêng cho mạch audio kết hợp với hệ thống tụ điện với điện dung 500000 µFarad. Ngoài ra, mạch khuếch đại của 511 cũng áp dụng cùng công nghệ với power-amp 701 và 711, với khuếch đại dòng được chia thành 3 tầng, mỗi tầng lại áp dụng cho một khoảng hoạt động rất nhỏ và tuyến tính.
Không chỉ mang đến những dải trầm thể hiện sự kiểm soát rất tốt, hệ thống Magico – Soulution được sử dụng còn tái hiện âm thanh một cách giàu chi tiết và độ động. Người nghe có thể sử dụng bất cứ nguồn phát nhạc nào, đầu CD hoặc đĩa than và bất cứ bản nhạc nào. Dải trung âm mượt mà từ cặp loa S7 sẽ là điều đầu tiên mà người nghe chú ý đến. Thế nhưng, càng nghe nhiều, họ sẽ càng nhanh chóng nhận ra rằng các dải cao thoát ra từ tweeter beryllium thực sự cực kỳ xuất sắc, hơn bất cứ mẫu loa nào trong dòng S, thậm chí có thể sánh ngang được với các cặp loa cao cấp thuộc dòng Q. Dải trầm từ ba driver woofer được thể hiện một cách rất tinh tế, tròn vành, đầy đặn, có độ sâu và quan trọng hơn cả là khá nhanh, không đem đến cảm giác bị trì hoãn. S7 có thể đánh các âm trầm thật rền nhưng cũng có thể ngừng lại một cách đột ngột, một điều cho thấy cả ampli và loa đều thể hiện khả năng kiểm soát rất tốt. Và tất nhiên, với một thùng loa cỡ lớn như S7 cùng bộ ampli mạnh như của Soulution, người nghe có thể cảm nhận được âm hình, âm trường cực rõ nét, cực rộng lớn, ấn tượng và hấp dẫn với bất cứ ai bước chân vào gian phòng của Thắng Audio.
Bộ phối ghép Magico – Soulution có thể không phải là phối ghép đắt giá nhất trong số các sản phẩm triển lãm tại khách sạn Pan Pacific, thế nhưng đây vẫn là một trong những hệ thống âm thanh chất lượng và đáng để nghe nhất. So với những phối ghép triệu đô đắt giá như Focal – Dan D’Aggostino, đây là một sự lựa chọn rất đáng giá, đáng để người nghe trải nghiệm và yêu thích.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành Pilium

Bách Diệp