[AVShow 2016] Cặp loa Voxativ 9.87 – “Món ăn mới” tại AV Show Hà Nội 2016

Voxativ là một trong những thương hiệu sản xuất âm thanh nổi tiếng tại Đức, với công nghệ thiết kế toàn dải đặc trưng đã đem đến cho nhà sản xuất nhiều giải thưởng danh giá ở hai năm 2015 và năm 2016. Với sự xuất hiện vào thời điểm phút chót tại AV Show 2016 lần thứ 11 này đã khiến các audiophile nhiều điểm thú vị.

Trong kỳ triển lãm Nghe nhìn Việt Nam này, Voxativ đã đem đến model Voxativ 9.87 System. Đây là cặp loa được cải thiện từ mô hình Pi đình đám trước đây, với những đường viền cong mềm mại, tinh tế và chất âm hoàn hảo đến bất ngờ.

cap-loa-voxativ-9-87-av-show-11

Nếu như đôi loa đứng thông thường được thiết kế nhiều hệ thống củ loa ở phía trước thì ở mặt trước của loa Voxativ 9.87 lại chỉ có một củ loa ở phía trước đồng thời còn bổ sung thêm một loa subwoofer ở phía dưới để tăng cường âm bass cho loa. Với cách thiết kế này đã thiết phục nhiều đôi tai khó tính nhất tại AV Show.

Về mặt hình thức, thùng loa được thiết kế với hình dáng đặc biệt, có nón loa phụ và mũi hướng được tính toán tối ưu kết hợp giữa các phần mềm giả lập để tăng cường tính chân thực cho chất âm. Vỏ loa không đượ thiết kế những cạnh song song với nhau mà chúng được uốn cong để tạo nên tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm, đồng thời đây là cách nhiều nhà sản xuất áp dụng để hạn chế sóng đứng ảnh hưởng đến hệ thống củ loa toàn dải này.

Voxativ 9.87 như vậy vẫn chưa đủ! Đôi loa đứng này còn được trang bị một củ loa toàn dải, củ loa toàn dải này được phủ một chất liệu đặc biệt để tăng cường tính trung thực cho chất âm, mà không bị nhiễu âm. Chưa dừng lại ở đó, ở phía dưới loa toàn dải này còn được bố trí thêm một chiếc loa siêu trầm ở dưới để tăng cường âm bass. Chiếc loa siêu trầm này được bố trí dạng đối xứng nhau để khử hoàn toàn cộng hưởng âm lẫn nhau. Điểm chung của hai chiếc loa này được sử dụng nam cham Neodymium cực hiếm, với chức năng tăng cường độ nhạy cho loa lên đến 99 db, đồng thời giúp nâng cao mức công suất lên đến 500W ở dạng mạch Class AB.

cap-loa-voxativ-9-87-an-tuong

Cũng theo thông tin từ nhà sản xuất, tất cả các phụ kiện được sử dụng trong quá trình thiết kế Voxativ này đều rất đắt tiền, đã đem đến một chất âm tinh tế và chân thực đến khó cưỡng.

Với những bản nhạc, dù cổ điển hay đến những ca khúc sôi động hiện đại Voxativ đều tái tạo chất âm đến bất ngờ. Đã không ít các tín đồ âm thanh phải “gật gù” và khen ngợi Voxativ 9.87 là món ăn mới đầy độc đáo được nhà sản xuất tại Đức đem đến Triển lãm Nghe nhìn 2016 tại Hà Nội.

Hình ảnh của loa Voxativ 9.87 System

cap-loa-voxativ-9-87png

cap-loa-voxativ-9-87-av-show-11-dac-biet

cap-loa-voxativ-9-87-sang-trong

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành Pilium

Tuấn Anh