Wednesday Wrap - Tapchihifi.com

Cùng tìm hiểu gói dịch vụ Wednesday Wrap

Friday 22/12/2017 8:51 am GMT +7

Cùng xem qua gói dịch vụ ngày thứ tư với Âm nhạc trực tuyến, radio và dòng tai nghe in-ear cùng ba sản phẩm cải tiến mới nhất liên quan đến dịch vụ âm thanh trực tuyến là Qobuz, Tidal và Deezer

Xem thêm:

Gói dịch vụ ngày thứ tư: Âm nhạc trực tuyến, radio và dòng tai nghe in-ear

Tuần này các bạn sẽ được đến với rất nhiều gói dịch vụ ngày thứ tư bao gồm một cặp tai nghe với số lượng có hạn của hãng Noble Audio, hai dòng radio của Goodmans và Philips cùng ba sản phẩm cải tiến mới nhất liên quan đến dịch vụ âm thanh trực tuyến là Qobuz, Tidal và Deezer.
Dịch vụ trực tuyến không mất dữ liệu Tidal gần đây đã được lan truyền rộng rãi. Một vài tuần trước, Kanye West đã phát hành độc quyền album mới nhất của mình “The Life of Pablo” trên đó và anh tuyên bố sẽ không phát hành album ở bất kì nơi nào khác. Điều đó đã giúp Tidal tiến thẳng đến vị trí số 1 của các ứng dụng App Store tại Mỹ. Tuy nhiên không may mắn là album lại không lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200 bởi Tidal không báo cáo đến hãng Nielsen Music. Nielsen Music có trách nhiệm trong việc theo dõi thống kê số lượt nghe trực tuyến của một bài hát hay album từ đó nó sẽ quyết định việc những tác phẩm đó có được ghi danh vào giải thưởng của RIAA hay không.
Do đó, Tida đã chấm dứt hợp đồng với Giám đốc Tài chính Chris Hart và Giám đốc hoạch định chiến lược Nils Juell. Họ chính là một trong những Giám đốc điều hành gần đây nhất phải rời khỏi công ty, bao gồm cả hai Giám đốc điều hành, Giám đốc Đầu tư, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị tại thị trường Mỹ,…
Theo tờ New York Post, Samsung đang cân nhắc đến việc mua Tidal trong khi Google và Spotify cũng đang để mắt đến những dịch vụ trực tuyến đang trong giai đoạn khó khan này.

Nghe The Beatles trên Qobuz

Qobuz vừa tuyên bố rằng những bản nhạc của The Beatles giờ đây luôn được phục vụ sẵn sàng để nghe trực tuyến trên dịch vụ âm thanh của họ với chất lượng âm thanh cực cao, không hề mất dữ liệu. Bằng việc có được danh sách những bản nhạc của bốn chàng trai Fab Four này, Qobuz đã trở thành trang dịch vụ đầu tiên cho phép bạn có thể tải đầy đủ các đĩa hát của The Beatles với âm thanh không nén 16-bit. Danh mục đĩa nhạc bao gồm 13 album và bốn sản phẩm biên soạn khác.
Chín dịch vụ âm nhạc trực tuyến khác bao gồm Spotify, Apple Music và Tidal đều đã có sẵn những bản nhạc của The Beatles để nghe trực tuyến nhưng cho đến nay mới chỉ có Tidal là dịch vụ duy nhất cung cấp nó dưới dạng chất lượng CD không mất dữ liệu.

Deezer trên Windows 10

Nhiều trang tin âm nhạc trực tuyến như Deezer vừa mới tuyên bố chúng đã có mặt trên Windows 10. Giờ đây, ứng dụng Deezer có thể sử dụng trên tất cả các thiết bị Windows 10 với một ứng dụng thông dụng, dù là tablet di động hay máy tính để bàn. Trước đây, Deezer có những ứng dụng khác nhau phụ thuộc vào thiết bị Windows. Ứng dụng thông dụng mới đã được cung cấp miễn phí và người sử dụng có thể truy cập vào trên 40 triệu thư mục của nó.

Deezer tren Windows 10

Loa không dây Soundboks

Công ty Soundboks của Đan Mạch đã đạt được mục tiêu huy động vốn Kickstarter với 100.000 USD để tạo nên dòng loa không dây Soundboks mà những người tạo ra nó cho rằng đó là dòng loa chạy pin to nhất hiện có.
So với một chiếc guitar amply cùng kích cỡ, dòng loa này mang đến âm lượng lên đến 119dB và người ta cho rằng âm thanh của nó còn lớn hơn cả hệ thống âm thanh PA dành cho các buổi hòa nhạc. Loa Soundboks cũng hứa hẹn thời lượng pin lên đến 2,5 ngày và được tráng một lớp ngoài chống các điều kiện thời tiết như mưa, tuyết và cát bụi.
Ngay bây giờ bạn có thể đặt trước cho mình một chiếc loa Soundboks tại Kickstarter với giá 459 USD.

Philips radio

Philips vừa tung ra thị trường chiếc radio AE8000 với đài phát thanh Internet, DAB+ và đài thu âm FM. Bạn có thể lưu trữ đến 20 kênh cài đặt trước với một màn hình hiển thị khá lớn ở phía trước cho bạn biết thông tin về kênh và bài hát đang nghe. Philips cam kết bạn sẽ được nghe những âm thanh sạch và vô cùng mạnh mẽ từ chiếc loa có củ loa hướng về phía trước. Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thức âm thanh một cách riêng tư bởi AE8000 được trang bị một jack cắm headphone. Hiện AE8000 đã có mặt trên thị trường với mức giá £120.

Philips radio

Goodmans radio

Goodmans cũng đang rất bận rộn trong việc tạo nên một chiếc radio mới trên nền tảng của chiếc Heritage II Connect Portable. Cũng giống như Philips, nó có kênh DAB+ nhưng được bổ sung thêm tính năng đa phòng, wifi và Bluetooth với NFC và Spotify Connect.
Bạn có thể điều chỉnh radio sử dụng ứng dụng UNDOK đi kèm dành cho thiết bị iOS và Android. Goodmans đã trang bị cho radio một amply kĩ thuật số và nó được tạo nên với công nghệ built-in DSP (Xử lý tín hiệu số).
Thân đài được làm bằng gỗ thật sẽ mang đến “những trải nghiệm âm thanh sống động, mạnh mẽ, đầy chi tiết”. Heritage II Connect Portable đang được bán trên thị trường với giá £170.

Goodmans radio

Noble Audio IEMs

Noble Audio đã sử dụng dòng tai nghe in-ear K10U của mình và đưa vào một chút thay đổi đó là màu vàng hồng Rose Gold. Với màu sắc mới này, họ chỉ sản xuất với số lượng có hạn là 100 cặp, và chính bởi sự đặc biệt, độc quyền đó mà nó có giá £1325.

Noble Audio IEMs

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tác động của AudioQuest JitterBug đến USB DAC và chất lượng âm thanh

Nguyễn Hào

Từ khóa:

Phụ kiện Audio